Nếu một ngày bạn phát hiện trên lông boss có những đốm đen li ti, thì hãy kiểm tra xem có phải là boss bị rận không nhé.

Rận boss không thực sự phổ cập như ve và bọ chét. Chúng không thể lây lan giữa những loài không giống nhau nhưng mà thậm chí lây từ boss qua boss. Một lúc boss bị rận mà thậm chí làm tác động trầm trọng đến tình hình sức khỏe và khiến cho nhỏ bé nhiễm sán dây nếu không được trị liệu. 

Rận boss là gì?

MÈO BỊ RẬN: NGUYÊN NHÂN, NHẬN BIẾT VÀ CÁCH XỬ LÝ 3

Rận boss thường tựa như những đốm đen hoặc trắng li ti trên lông boss (Hình ảnh: Printerest)

Rận boss khác với chấy rận trên người. Chúng là một loài rất đặc trưng và không thể lây từ loài này qua loài khác. Chỉ có một loài rận mà thậm chí lây nhiễm cho boss là: Felicola Subrostrata.

Chúng mà thậm chí gây những kích ứng trên da tương tự như ve và bọ chét. Rận boss cắn và hút máu trên da boss khiến cho chúng ngứa và gãi liên tục. Rận boss thường tiến công vào những vùng đầu, tai, háng, đuôi và lỗ đít. 

Dấu hiệu boss bị rận

MÈO BỊ RẬN: NGUYÊN NH N, NHẬN BIẾT VÀ CÁCH XỬ LÝ 2

Mèo cưng bị rận thường rất ngứa và gãi nhiều (Hình ảnh: Pet Care Pal)

Bạn mà thậm chí đơn giản phân biệt sự xuất hiện của những sinh vật nhỏ này bằng phương pháp vạch lông boss và tìm kiếm chúng. Bạn mà thậm chí tìm thấy trứng, ấu trùng và cả rận lớn trên lông boss. Như ý hơn, bạn còn được tận mắt chứng kiến họ hàng nhà rận dịch chuyển trên lông boss. Dưới phía trên là một vài dấu hiệu boss bị rận mà Sen cần biết:

  • Gãi quá nhiều và có hành vi cắn lên da

  • Rụng lông (thường gặp nhất là vùng tai, cổ, háng và khu vực lỗ đít) hoặc lông khô rối

  • Xuất hiện những đốm nhỏ white color hoặc nâu trên da và lông (nhất là phần gốc lông gần da

Nguyên nhân khiến cho rận tiến công boss

Rận boss không thể lây từ một loài nào khác sang boss tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng mà thậm chí lây từ boss sang boss:

  • Môi trường xung quanh sống kém vệ sinh

  • Vì lý do nào khác mà boss không thể tự liếm láp phần lông

  • Tiếp xúc với một nhỏ bé boss bị rận khác

  • Tiếp xúc với đồ sử dụng của nhỏ bé boss nhiễm rận khác

Chẩn đoán

Chẩn đoán rận trên boss khá đơn giản và được tiến hành bằng phương pháp quan sát bằng thị giác rận hoặc trứng rận trên lông boss. Rận lớn có 6 chân, không tồn tại cánh. Trứng rận thường dính trên những sợi lông và có dạng chấm trắng nhỏ.

Xử lý và trị liệu rận trên boss

Rận boss sẽ bị tiêu diệt nếu như khách hàng vận dụng những lời khuyên này

Cách ly boss nếu như khách hàng đang nuôi nhiều hơn thế 1 nhỏ bé boss

Vì rận boss mà thậm chí lây trực tiếp từ boss qua boss, vì vậy, cách ly boss bị rận là hết sức quan trọng. Sen cần cách lý nhỏ bé trong một phòng nhỏ, ít đồ đạc để việc vệ sinh đồ đạc được giảm xuống.

Thuốc trị liệu

MÈO BỊ RẬN: NGUYÊN NH N, NHẬN BIẾT VÀ CÁCH XỬ LÝ 4

Thuốc nhỏ rận là một phương án trị liệu khá đáng tin cậy và rất hiệu suất cao cho boss (Hình ảnh: Dr Fox)

Bác Sỹ mà thậm chí tư vấn cho chính mình những loại thuốc chữa bệnh nhỏ rận, thuốc xịt phối kết hợp cùng sữa tắm trị rận thích nghi. Chúng sẽ giúp cho bạn đánh bay rận boss lớn và trứng rận một cách nhanh gọn.

Cạo lông boss

Nếu lông boss bị khô rạn xơ, Bác Sỹ bệnh viện thú y mà thậm chí khuyên Sen cần cạo bỏ phần lông này.

Phục hồi sau lúc trị liệu và phòng ngừa rận boss quay lại

Bạn nhớ là quay lại trung tâm khám bệnh kiểm tra cho boss để đảm bảo an toàn việc trị liệu đang hữu hiệu. Nhất là để phát hiện sớm những phản ứng tiêu cực với thuốc của boss.

Để phòng tránh tái phát, hãy làm sạch nhà cửa để xử lý trứng và rận lớn ẩn náu. Hãy nhờ rằng vệ sinh toàn bộ đồ sử dụng của boss.

Nếu boss cưng không thể tự liếm láp phần lông, có lẽ Sen cần hỗ trợ em ấy làm sạch thể chất. Tắm và chải lông thường xuyên cũng giúp ngăn chặn sự tiến công của lũ rận boss trong tương lai.

Trên phía trên là những thông tin Sen cần biết về rận boss. Nếu boss bị rận, các sen hãy xem thêm những lời khuyên này nhé!

Tham khảo thêm:  Tất tần tật những điều bạn nên biết khi mèo bị mất nước