Khi mèo không dung nạp thức ăn, cơ thể mèo sẽ tạo ra nhiều phản ứng để chống lại. Dễ thấy nhất là các dấu hiệu ở đường tiêu hóa như mèo bị ói và tiêu chảy.

Mèo bị ÓI và TIÊU CHẢY Triệu chứng không dung nạp thức ăn ở mèo

[lwptoc]

Tùy mức độ nghiêm trọng của mỗi trường hợp mà phản ứng không dung nạp thức ăn ở mèo khác nhau. Triệu chứng bệnh của mèo mà bạn có thể nhận biết được tình trạng này chính là mèo bị ói và tiêu chảy sau khi ăn thức ăn. Ngoài ra, có thể kèm theo nhiều triệu chứng dưới đây.

Triệu chứng không dung nạp thức ăn ở mèo

MÈO BỊ ÓI VÀ TIÊU CHẢY CÓ THỂ LÀ DẤU HIỆU KHÔNG DUNG NẠP THỨC ĂN…

Mèo bị ói và tiêu chảy có thể là một dấu hiệu không dung nạp thực phẩm, ngoài ra, còn có các triệu chứng dưới đây

  • Mèo bị ói và tiêu chảy hoặc một trong hai
  • Ho, hắt hơi hoặc có tiếng khò khè
  • Kích ứng trên da, có khi bị viêm da, da có màu đỏ
  • Gãi và rụng lông nhiều hơn

Nếu mèo bị ói và tiêu chảy cùng với các dấu hiệu trên đây, bạn nên đặt câu hỏi về thức ăn mà mèo vừa ăn. Có thể nó nên được loại khỏi danh sách thức ăn cho mèo sau này vì chúng không thể dung nạp được loại thức ăn này.

Tham khảo thêm:  Chú ý! 5 rối loạn trong hành vi ăn làm ảnh hưởng xấu đến mèo

Nguyên nhân gây ra tình trạng không dung nạp thức ăn ở mèo

Không dung nạp thức ăn ở mèo thường được coi là một vấn đề tiêu hóa. Tình trạng này hoàn toàn khác với dị ứng thức ăn. Dị ứng thường liên quan đến các vấn đề về hệ thống miễn dịch.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

MÈO BỊ ÓI VÀ TIÊU CHẢY CÓ THỂ LÀ DẤU HIỆU KHÔNG DUNG NẠP THỨC ĂN… 2

Sữa là một trong những thực phẩm mà loài mèo thường không thể dung nạp được (Ảnh: Internet)

  • Mèo có thể không dung nạp với thịt bò, cá và sữa bò.
  • Phản ứng có hại của thuốc
  • Nhiễm trùng
  • Mèo Xiêm có nhiều khả năng không dung nạp thực phẩm hơn các giống mèo khác

Làm sao khi mèo không dung nạp thực phẩm?

Tình trạng này có thể kéo dài cả đời. Vì vậy, bạn cần kiểm soát thức ăn để tìm ra nguyên nhân và loại trừ loại thực phẩm đó ra khỏi thực đơn của mèo. Chỉ có cách này mới có thể làm giảm những vấn đề trên da hoặc vấn đề đường tiêu hóa khiến mèo bị ói và tiêu chảy. Đồng thời cũng như con người, các bạn nên chuẩn bị thêm phương án hỗ trợ đường ruột cho những chú mèo, như men tiêu hóa, vitamin bổ sung, thực phẩm chức năng, hạn chế tình trạng không dung nạp thức ăn ở mèo… để hỗ trợ boss trong việc tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng của đường ruột. Trong trường hợp mèo ói ra bọt không kèm búi lông, thì bạn cần đưa đi bác sĩ thú y kiểm tra các chỉ số vì vấn đề ói ra bọt không kèm búi lông thuộc về một bệnh cực kỳ nguy hiểm ở mèo

Tham khảo thêm:  5 chữ “không” mà bạn nên nhớ khi đón mèo mới về nhà

Bài viết “Mèo bị ÓI và TIÊU CHẢY có thể là 1 dấu hiệu không dung nạp thức ăn” chỉ mang tính chất tham khảo, Mayconmeo.com khuyến khích các sen nên đưa boss tới các trung tâm thú y uy tín để thăm khám và có chỉ định chăm sóc, chữa trị tốt nhất.Tất cả các bài viết và hình ảnh trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tế tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc mèo. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy đọc thêm các bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con Mèo nhé!

(Nguồn tham khảo bài trên tại: PetMD)