Men vi sinh cho mèo cưng được những người nuôi truyền tai nhau sử dụng lúc mèo cưng gặp những vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn đã biết chắc nó là gì trước lúc sử dụng cho boss hay chưa?

Men vi sinh cho mèo cưng là một món hỗ trợ rất đặc lực cho tiêu hóa của chúng. Nhưng trước lúc sử dụng, Sen nên hiểu đúng về men vi sinh cũng như cách sử dụng mới thậm chí đạt hiệu suất cao như yêu cầu được. Cùng tìm hiểu về loại men này dưới phía trên nào!

Men vi sinh (probiotic) là gì?

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi giúp điều chỉnh tiêu hóa và tình hình sức khỏe tổng thể cho mèo cưng. Những vi sinh vật sống này còn có thời gian làm việc giúp trị liệu hoặc phòng tránh một số trong những loại bệnh, nhất là những bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Nhưng làm thế nào để hiểu nên cho mèo cưng uống loại men vi sinh nào? Uống bao nhiêu để đạt hiệu suất cao? Cùng xem tiếp những phân tích của những Chuyên Viên về chế phẩm sinh học cho mèo cưng dưới phía trên nào!

Một khi cần sử dụng men vi sinh cho mèo cưng?

MEN VI SINH CHO MÈO VÀ NHỮNG C U HỎI 1

Men vi sinh cho mèo cưng rất có ích trong những trường hợp dưới phía trên (Hình ảnh: PetMD)

Tiêu hóa của mèo cưng thậm chí tự điều chỉnh và hoạt động và sinh hoạt rất tốt. Tuy nhiên, trong một số trong những trường hợp, sự cân bằng và điều độ trong hệ vi sinh đường ruột bị phá vỡ:

 • Lo lắng (dịch rời, grooming, thay đổi cuộc sống đời thường, v.v.)

 • Tẩy sạch giun

 • Sử dụng kháng sinh

 • Ăn cỏ

 • Tuổi tác

 • Thay đổi chính sách thực đơn hoặc không phù hợp thực phẩm

Trong trường hợp này, men vi sinh cho mèo cưng sẽ rất hữu hiệu. Chúng giúp cân bằng và điều độ và hỗ trợ những lớp bảo vệ của ruột để tiêu hóa trở lại thông thường.

Lợi ích của men vi sinh cho mèo cưng?

 • Điều chỉnh khối hệ thống miễn dịch, tinh giảm những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Một số trong những loại men vi sinh còn được chứng tỏ là hỗ trợ thúc đẩy thời gian làm việc miễn dịch của mèo cưng.

 • Bảo vệ hệ vi sinh vật khỏe mạnh khỏi vi khuẩn làm nên bệnh. Duy trì tình hình sức khỏe đường ruột thông thường. Nhờ đó mèo cưng ít bị rối loạn tuần hoàn tiêu hóa.

 • Giúp mèo cưng giảm tiêu chảy do lo lắng hay sử dụng thuốc kháng sinh

 • Rất có ích để hỗ trợ trị liệu cho những bệnh mạn tính

 • Loại trừ mầm bệnh bằng phương pháp ngăn chặn sự bám dính, chiếm những vị trí gắn kết hoặc tiêu thụ lượng chất đủ chất quan trọng.

Bé mèo và chó hấp thụ men vi sinh có giống nhau hay là không?

Chắc khỏe sẽ khác. Lý do là vì tiêu hóa của 2 giống này không giống nhau. Ruột mèo cưng nhỏ và ngắn lại hơn so với chó nên thời hạn thức ăn dịch rời để tiêu hóa thức ăn cũng nhanh hơn. Trung tâm đủ chất thú nuôi WALTHAM lưu ý rằng manh tràng của mèo cưng nhỏ hơn rất nhiều so với chó. Mặt khác, niêm mạc đau dạ dày của 2 loài cũng không giống nhau.

Trong tự nhiên, mèo cưng là động vật ăn thịt còn chó là động vật ăn tạp. Điều này Có nghĩa là mèo cưng sống được cơ bản nhờ protein và chất béo, trong lúc chó thậm chí ăn được nhiều loại hơn từ thịt, rau, trái cây…Ngoài ra, cấu trúc răng của chó và mèo cưng cũng đều có sự khác lạ. Răng của chó có răng nhai để nghiền nhỏ thức ăn trước lúc nuốt. Răng mèo cưng chỉ có răng nanh để xé thức ăn. Vì vậy, một số trong những Bác Sỹ phòng khám thú y tin rằng mèo cưng thậm chí nhận được nhiều lợi ích hơn từ men vi sinh so với chó.

Bé mèo thậm chí sử dụng men vi sinh của người hay là không?

MEN VI SINH CHO MÈO VÀ NHỮNG C U HỎI 2

Tốt nhất nên sử dụng men vi sinh cho mèo cưng vì nó thích ứng với hệ vi sinh đường ruột mèo cưng hơn (Hình ảnh: Cat Life Today)

Trên thực tiễn, không tồn tại phân tích nào đề cập đến việc mèo cưng không sử dụng được men vi sinh của người. Tuy nhiên, vi sinh vật trong ruột mèo cưng và người không giống nhau. Vì vậy, nếu muốn đạt hiệu suất cao như yêu cầu, bạn vẫn nên sử dụng men vi sinh dành riêng cho mèo cưng thay vì cho những người.

Tham khảo thêm:  Đuôi mèo bị đen, bết và ố vàng lông? nguyên nhân là đây