Phụ thuộc vào thời hạn mèo cưng con mở thị lực, bạn mà thậm chí đoán được gần đúng tháng tuổi đúng đắn của bé xíu. Bạn có biết một khi mèo cưng con mở thị lực?

Mèo cưng con sơ sinh thường nhắm chặt thị lực cho tới thời điểm thích hợp mới mở thị lực. Một khi mèo cưng con mở thị lực? Nếu phía trên là lần trước hết bạn chăm sóc một bé xíu mèo cưng sơ sinh thì chắc khỏe Sen cần biết những điều liên quan đến đôi thị lực của mèo cưng con dưới phía trên!

Một khi mèo cưng con mở thị lực?

BẠN CÓ BIẾT KHI NÀO MÈO CON MỞ MẮT? 2

Mèo cưng con thường chào đời với đôi thị lực nhắm chặt và trong suốt nhiều ngày sau đó (Hình ảnh: Catster)

Đôi thị lực mèo cưng con vẫn nhắm chặt sau lúc chào đời vì đôi thị lực của những bé xíu vẫn tiếp tục phát triển sau lúc rời khỏi bụng mẹ. Mặt khác, mèo cưng sơ sinh cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng nên việc nhắm thị lực sẽ bảo vệ đôi thị lực của chúng cho tới lúc chúng thực sự sẵn sàng. 

Vậy một khi mèo cưng con mở thị lực? Thường thì, mèo cưng con sẽ dần dần mở thị lực sau lúc chào đời khoảng 1 tuần cho tới 10 ngày. Tuy nhiên, chúng thường không mở hết thị lực ngay lập tức mà sẽ ti hí một chút sau đó mở thị lực trọn vẹn lúc được 20 ngày tuổi. Vì sao ư? Vì đôi thị lực mèo cưng con cần thời hạn để thích ứng với ánh sáng sau một số giờ chìm trong bóng tối. Này là lý do chúng không mở thị lực trọn vẹn ngay từ trên đầu. 

BẠN CÓ BIẾT KHI NÀO MÈO CON MỞ MẮT? 1

Mèo cưng con không mở thị lực trọn vẹn ngay lần trước hết, chúng thường mở thị lực từng phần một cho tới lúc sẵn sàng (Hình ảnh: Printerest)

Bạn không nên cố mở thị lực giúp mèo cưng lúc chúng chính thức mở thị lực. Chúng sẽ tự làm điều này lúc thực sự sẵn sàng.

Chăm sóc thị lực cho mèo cưng con sơ sinh chưa mở thị lực

Trong mức độ này, nếu thị lực mèo cưng con rủi ro bị bẩn. Bạn mà thậm chí sử dụng gòn sạch làm ẩm với nước ấm để làm sạch thị lực cho bé xíu. Một mèo cưng nhỏ là sử dụng nước trà hoa cúc (chamomile) loãng để lau thị lực cho mèo cưng con thay vì nước ấm. Loại trà này sẽ làm dịu thị lực mèo cưng con tốt hơn.

Mèo cưng con rất giản đơn nhiễm trùng thị lực trong vài tuần trước hết

BẠN CÓ BIẾT KHI NÀO MÈO CON MỞ MẮT? 3

Kể cả lúc chưa mở thị lực, đôi thị lực mèo cưng con vẫn mà thậm chí gặp phải nhiều vấn đề (Hình ảnh: meowingroyalty)

Những dấu hiệu ở thị lực mèo cưng con chưa mở thị lực mà bạn cần ghi chú:

  • Dịch tiết thị lực, thông thường là mủ màu vàng

  • Ghèn thị lực đóng cứng

  • Thị lực mèo cưng có điểm bị phình ra mặt dù thị lực vẫn nhắm kín

=> Hãy đưa mèo cưng con đi Bác Sỹ ngay để được trị liệu.

Phần lồi ra trên thị lực mèo cưng con là do nhiễm trùng và có mủ. Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng sẽ có được cách mở thị lực mèo cưng để loại bỏ mủ và làm sạch, bôi thuốc cho bé xíu. Các bạn sẽ cần theo dõi và vệ sinh thị lực cho bé xíu thường xuyên, kèm theo cho uống thuốc nếu cần.

Những nguyên nhân thịnh hành khiến cho mèo cưng con chưa mở thị lực mà thậm chí bị nhiễm trùng thị lực là virus herpes ở mèo cưng và chlamydia. Thường thì, chúng bị lây từ mẹ. Tuy nhiên, bạn mà thậm chí yên tâm là nếu được trị liệu sớm, thị lực mèo cưng con sẽ hồi phục và không làm tác động đến thị lực thị lực.

Mèo cưng cưng nhà bạn thì sao, một khi mèo cưng con mở thị lực? Hãy kiên trì chờ đón cho tới lúc chúng sẵn sàng mở thị lực nhìn đời. Sen cần nhớ là mọi tác động không quan trọng trong thời điểm này đều mà thậm chí mang đến nhiều nguy hại cho bé xíu đấy nhé!

Tham khảo thêm:  Những lý do khiến mèo con bị chết trước khi cai sữa (fading kitten) - phần 2