Gương mặt Cornish Rex không ưa nhìn kiểu lung linh như những giống mèo có gương mặt tròn khác. Tuy nhiên, bù đắp lại, giống mèo này cực kỳ quấn chủ và thông minh. Và đây chính là 5 lý do để chú mèo Cornish Rex trở thành thú cưng của bạn.

[lwptoc]

Nếu bạn yêu thích sự độc lạ và đang tìm kiếm một bé thú cưng? Hãy thử tham khảo giống mèo lông xoăn cực đặc biệt – Cornish Rex. Chúng hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu để trở thành một người bạn chia sẻ mọi cảm xúc với bạn. Cùng tìm hiểu 5 lý do để mèo Cornish Rex có thể trở thành một thành viên trong gia đình bạn.

1. Gương mặt “xấu lạ” không đụng hàng

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 1

Gương mặt mèo Cornish Rex rất “lạ” (Ảnh: Pet Heath Zone)

Cornish Rex không sở hữu gương mặt tròn trịa, ưa nhìn như mèo Anh lông ngắn hay Scottish. Tuy nhiên, chính điều này làm nên sự khác biệt của chúng. Gương mặt thon nhỏ của mèo Cornish Rex cực kỳ lạ và cá tính.

2. Bộ lông xoăn cực kỳ đặc biệt

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 3

Những gợn lông xoăn hấp dẫn (Ảnh: Printerest)

Tham khảo thêm:  Khám phá 8 điều bất ngờ về loài mèo

Bộ lông xoăn ôm sát cơ thể của mèo Cornish Rex cực kỳ mềm mại. Gợn sóng trên lông cho bàn tay bạn cảm giác đặc biệt hơn khi vuốt ve mèo.

Mặc dù lớp lông không dày nhưng vẫn có đủ 3 lớp. Vì chất lông tơ, ôm sát cơ thể, không bông xù như những giống mèo khác nên bộ lông mèo Cornish Rex có vè bóng mượt hơn.

3. Không cần chăm lông quá nhiều

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 4

Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian chăm lông cho mèo (Ảnh: ThriftyFun)

Những chú mèo Cornish Rex thật sự không cần được chải lông nhiều. Lớp lông trên cùng và lớp ở giữa bị thiếu nên lớp cuối cùng rất dễ bị tổn thương. Mặt khác, lớp lông xoăn có thể bị kéo dãn ra nếu được chải lông quá nhiều. Mèo Cornish Rex cực kỳ phù hợp làm thú cưng, nhất là những người bận rộn. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chải lông hay chăm sóc lông cho chúng. Mặt khác, lông mèo cũng không rụng quá nhiều nên bạn có thể yên tâm phần nào về khoản lông rụng.

4. Mèo Cornish Rex có tính cách như một chú chó

Một trong những trò bạn có thể chơi cùng mèo Cornish Rex. Bạn sẽ rất bất ngờ về sự thông mình của chúng (Nguồn: Youtube)

Có thể nói Cornish Rex là một chú chó trong hình hài một chú mèo. Chúng cực kỳ thông minh, năng động. Chúng sẽ luôn lẽo đẽo theo bạn khắp nhà như những chú chó. Nếu bạn yêu thích tính cách của những bé chó nhưng lại quá yêu mèo? Cornish Rex chính là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Tham khảo thêm:  Chú boss đi lạc 11 năm đoàn tụ với chủ

Mặt khác, với tính cách thân thiện, dễ gần, cộng thêm sự tinh tế trong cảm xúc của loài mèo ,Cornish Rex sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và bớt cô đơn. Chúng không đòi hỏi nhiều ở bạn và thường âm thầm bên cạnh. Đó chính là lý do vì sao giống mèo này thực sự phù hợp để làm thú cưng.

5. Một giống mèo cực kỳ thông minh

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GIỐNG CORNISH REX LÀM THÚ CƯNG 2

Những chú mèo lông xoăn Cornish Rex cực kỳ thông minh (Ảnh: Dreamstime)

Bạn sẽ bất ngờ với trí khôn và sự hợp tác của chúng. Bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chúng làm trò trong thời gian rất nhanh. Mèo Cornish Rex có khả năng học hỏi rất tốt. Thậm chí khi thường xuyên nói chuyện với mèo, chúng gần như đáp lời bạn sau mỗi câu bạn nói. Sự thông minh chính là điểm cộng cực lớn cho giống mèo lông xoăn này.

Một giống mèo có ngoại hình khá đặc biệt nhưng cực kỳ ngoan ngoãn và rất thông minh. Bạn sẽ không còn thấy cô đơn khi ở bên cạnh một chú mèo Cornish Rex. Sự tinh nghịch và tò mò của chúng có thể trở thành những tình huống hết sức éo le mà bạn không thể nhịn cười. Tại sao không chọn một em mèo Cornish Rex  vừa “lạ”, vừa thông minh để làm thú cưng đúng không nào?