Chén ăn cho mèo là một vật dụng không thể thiếu để bạn chăm sóc bé mèo cưng. Chén ăn tác động trực tiếp đến việc thực đơn của bé mèo. Vì vậy, Sen nên lưu ý chén ăn cho bé mèo 4 điều cần nhớ dưới phía trên.

Nếu sen chưa chắc chắn thì vật liệu, kiểu dáng và kích thước của chén ăn đều tác động đến bé mèo theo một cách nào khác. Nếu muốn boss thoải mái và đảm bảo vệ sinh cho việc thực đơn của bé mèo, hãy luôn luôn nhớ 4 điều về chén ăn cho mèo sau đây.

1. Tuyệt đối tránh xa nhựa lúc chọn chén ăn cho mèo

Chén ăn cho mèo và những điều cần lưu ý

Chén ăn cho mèo và những điều cần lưu ý

Nhiều người nuôi bé mèo thường chọn mua chén nhựa cho bé mèo cưng. Họ bị thu hút bởi những chiếc chén nhựa quá xinh xắn và đa dạng mẫu mã với nhiều màu sắc, kiểu dáng. Giá cả lại khá rẻ nên chúng rất được chuộng. Tuy nhiên, chén ăn bằng nhựa rất dễ dẫn đến trầy xước. Vi khuẩn và dầu tích tụ mà thậm chí khiến cho bé mèo có mụn trứng cá – đó là những chấm đen dưới cằm bé mèo. Theo Marilyn Krieger – một nhà tư vấn về hành vi boss ở San Francisco, Mỹ thì chúng ta nên lựa chọn chén ăn cho mèo được làm bằng gốm hoặc thép không gỉ. Những vật liệu này sẽ tin cậy cho boss nhiều hơn nữa, tuy nhiên giá cả hơi đắt hơn chén nhựa một chút.

2. Độ sâu chén ăn cho mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 2

Một chiếc chén ăn cho bé mèo khá hợp yêu cầu những boss (Hình ảnh: Litter Robot)

Một lỗi sai lúc chọn chén ăn cho mèo mà chúng ta thường mắc phải đó là chọn chén có lòng sâu để đựng được nhiều thức ăn (nhất là chọn chén cho những boss thích ăn tham). Nhưng thực tế 100% ngược lại, những boss lại thấy thoải mái hơn với chén ăn có lòng cạn và rộng. Chén ăn có lòng sâu thường khiến cho râu boss chạm vào thành chén lúc ăn. Điều này khiến cho nó rất không dễ chịu. Nhiều bé bỏng sẽ vì điều này mà sử dụng chân lấy thức ăn ra khỏi chén để ăn.

3. Chú ý đến nơi đặt chén ăn cho mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 3

Vị trí đặt chén ăn cho bé mèo phải thật lý tưởng với chúng (Hình ảnh: Cat World)

Chén ăn cho mèo không nên đặt gần khu vực vệ sinh như nhà vệ sinh hoặc khay cát của bé mèo. Quan trọng đặc biệt, không đặt chén ăn cho boss gần lối đi và có nhiều người qua liệu, điều này sẽ khiến cho boss bị lo lắng lúc ăn. Và nếu sen nuôi đông hơn một chú bé mèo, hãy đặt chén ăn của chúng cách xa nhau. Loài mèo là những thợ săn đơn độc, vì vậy chúng sẽ không còn mấy thoải mái lúc có một con bé mèo khác ăn uống gần chúng đâu.

4. Vệ sinh chén ăn cho mèo kỹ lưỡng

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 4

Nhà sạch thì mát, chén ăn sạch thì boss ăn ngon (Hình ảnh: Pet Central by Chewy)

Chén ăn nên được làm sạch từng ngày và tốt nhất là sau mỗi bữa ăn. Vừa hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vừa giúp cho thức ăn không xẩy ra ám mùi ôi thiu.Trong cả thức ăn khô vẫn để lại một chút dầu trên chén và mà thậm chí khiến cho vi khuẩn phát triển nếu không được vệ sinh. Còn so với thức ăn ướt, săn chắc là Sen nên rửa sạch ngay sau lúc bé mèo ăn xong nhé!

Muốn boss ngon miệng thì phải nhớ những điều liên quan đến chén ăn cho mèo trên phía trên sen nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Catster

Bài viết và hình ảnh bài “Lưu ý trong chọn chén ăn cho mèo?” trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc boss. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy tham khảo thêm những nội dung bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con mèo nhé! Để đọc những nội dung bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các sen truy cập mục CHĂM SÓC MÈO. 

Tham khảo thêm:  Cách trị nấm vảy gàu cho mèo bằng Giấm