Giữa một đàn mèo Anh lông ngắn con, làm thế nào để chọn được em mèo phù hợp với mình? Làm sao biết được em mèo nào có khỏe mạnh hay không?

1.  Những điều cần biết về mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo dễ gần, trung thành, ngọt ngào và dễ chịu. Tuy nhiên, vì ít hoạt động nên chúng là giống mèo rất dễ thừa cân. Bạn cần chú ý một chút không nên để chúng ăn quá nhiều, điều này sẽ gây nguy hiểm. Nhìn chung là giống mèo anh quốc lông ngắn này rất dễ chăm sóc. Bạn có thể xem thêm cách chăm sóc mèo anh lông ngắn.

2.  Cách chọn nơi bán mèo uy tín

a. Cách lựa chọn nơi mua uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán mèo Anh lông ngắn con nên bạn phải thận trọng khi mua. Bạn nên tìm hiểu tất cả thông tin về chỗ đó, xem chỗ bán mèo đã được đăng kí hay chưa. Nếu mua mèo anh lông ngắn ở đây thì họ đã đưa mèo đi tiêm phòng hay chưa và có sổ khám bệnh hay không.

mèo anh lông ngắn con

Một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng thường được người bán chăm sóc rất kỹ để có thể lai tạo ra được những em mèo Anh lông ngắn lai đáng yêu, ngoan ngoãn và hết sức hiền lành.

Tham khảo thêm:  Giải pháp ngăn mèo cào đồ đạc hiệu quả

Sau khi lựa chọn được người bán mèo uy tín, bạn nên đưa mèo aln đi khám bệnh để kiểm tra xem nó có bệnh tiềm ẩn nào hay không. Vì đôi khi sẽ có những thiếu sót ở người bán. Bạn cũng nên chú ý những biểu hiện của em mèo để có những biện pháp phù hợp.

b. Giá mèo anh lông ngắn

Bởi vì sự dễ thương cũng như màu lông đặc biệt nên mèo Anh lông ngắn giá thường khá cao so với các giống mèo khác. Tùy vào nơi mà giá mua mèo cũng khác nhau. Mua mèo Anh lông ngắn TP.HCM và mua mèo Anh lông ngắn Hà Nội thường có giá cao hơn so với những tỉnh thành khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ.

mèo anh lông ngắn con

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi nên việc mua bán mèo Anh lông ngắn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ cũng có, bạn muốn mua giá cao cũng có, bạn muốn giá nào người bán cũng sẽ cung cấp được cho bạn. Tả Pí Lù

Nếu muốn mua mèo Anh lông ngắn giá sinh viên thì bạn có thể mua mèo anh lông ngắn lai ta nhé. Nhưng bạn cũng nên kiểm tra những nơi bán quá rẻ so với thị trường vì “chất lượng thường đi đôi với đồng tiền”.

3.  Nhận mèo anh lông ngắn con ở độ tuổi nào?

Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu? Chúng thường sống rất lâu so với những giống mèo khác, có thể lên đến 20 tuổi, ít mắc bệnh, khỏe mạnh nhưng không vì thế mà bạn có thể nhận nuôi ở bất kì một độ tuổi nào.

Tham khảo thêm:  Huấn luyện mèo tham gia hoạt động vui chơi

Mèo anh lông ngắn con

Mèo từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi là tương đối thích hợp để nhận nuôi. Nhưng 8 tuần thì mèo Anh lông ngắn con còn quá bé để có thể thích nghi với môi trường bên ngoài và chưa cai sữa mẹ, bạn không nên nhận nuôi vào lúc này.

Khi mèo Anh lông ngắn con được 12 tuần tuổi trở lên bạn có thể cân nhắc để nhận nuôi chúng. Nhưng nếu người bán muốn bạn đợi đến 14 tuần hay 16 tuần thì thực sự họ cũng chỉ muốn tốt cho em mèo. Bạn hãy kiên nhẫn đợi một chút nhé, lúc này em mèo đã hoàn toàn sẵn sàng để được mang về nhà. Tả Pí Lù

4.  Mèo anh lông ngắn con có khỏe mạnh?

Khi mua một em mèo Anh lông ngắn con thì chắc hẳn bạn muốn em nó được khỏe mạnh, hoạt bát, chạy nhảy. Vì thế khi chọn mua mèo bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Khi đến chỗ mua, bạn cần quan sát khu vực chuồng của chúng có được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
  • Mèo phải hoạt bát, vui vẻ không u buồn, mệt mỏi.
  • Kiểm tra lông của chúng để đảm bảo không có bọ chét.
  • Kiểm tra mắt, mũi, miệng của mèo.
  • Mũi của em mèo phải luôn sạch và không có vết máu.
  • Kiểm tra xem đuôi của mèo, hậu môn để đảm bảo chúng không bị tiêu chảy.
  • Yêu cầu người bán cung cấp cho bạn sổ khám sức khỏe định kỳ của em mèo.

Khi vừa nhận nuôi, bạn hãy mang em nó đến thú y gần nhất để kiểm tra cho chắc chắn, vừa an toàn cho mèo, vừa đảm bảo cho bạn.

Tham khảo thêm:  Đánh răng cho mèo dễ dàng hơn với bí kíp 4 tuần đơn giản

5.  Mèo có phù hợp với mình hay không?

Không có cách nào hữu hiệu hơn cách chính bạn và gia đình cùng ngồi xuống chơi cùng với chú mèo Anh lông ngắn con vừa mới được nhận nuôi. Khi chúng cảm nhận được tình thương của bạn dành cho chúng, chúng sẽ cảm thấy thoải mái khi ở cạnh bạn. Hãy chơi với chúng bằng những dải ruy băng, hay những trái bông, chúng sẽ tò mò và đuổi theo bạn. Những bé mèo chắc chắn sẽ rất thích khi có người chơi cùng chúng.

Mèo con khi vừa nhận nuôi có bé thì rất hòa đồng còn có bé thì lại nhút nhát, nếu em mèo của bạn có hơi nhút nhát một chút thì bạn đừng buồn, em nó chỉ là chưa quen thôi. Bạn hãy kiên nhẫn ngồi xuống nói chuyện, cũng như cho em ấy một chút thời gian để thích ứng, từ từ em ấy cũng sẽ vui vẻ và hoạt bát lên.

Cuối cùng thì chắc là do cảm giác. Bạn sẽ cảm thấy em mèo đó chính xác là dành cho bạn. Vì sao ư? Không có câu giải thích nào cả. Đơn giản là bạn cảm thấy chính là em mèo đó thì là em mèo đó mà không phải là em nào khác.

Trên đây là một số cách để bạn có thể chọn được cho mình một em mèo Anh lông ngắn con phù hợp với bản thân. Hãy đối xử với chúng như một thành viên trong gia đình. Đừng chỉ xem mèo là thú cưng

Nguồn: mybritishshorthair