Nếu như khách hàng thấy hoảng sợ về lịch cho một chú boss con ăn thì trên đây, hãy tìm hiểu thêm lịch cho boss con ăn từng ngày cho tới lúc 6 tháng tuổi.

Tốt nhất lúc boss cai sữa cho tới 6 tháng tuổi Sen nên cho ăn ăn theo một lịch trình cố định và thắt chặt thay vì cho boss ăn tùy hứng lúc nào cũng khá được. Bằng phương pháp này, bạn vừa mà thậm chí huấn luyện boss ăn đúng bữa lại kiểm soát được đúng chuẩn lượng thức ăn mà boss ăn mỗi bữa, mỗi ngày.

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 1

Nếu như khách hàng chưa chắc chắn nên cho boss con ăn thế nào thì hãy tìm hiểu thêm lịch cho ăn này nào! (Hình ảnh: Purina)

Chọn thức ăn cho boss con và xác định lượng thức ăn quan trọng

Bé mèo con cần một chính sách đủ dinh dưỡng giàu protein, tích điện, Vi-Ta-Min, khoáng chất và lượng chất đủ dinh dưỡng khác để tăng trưởng và phát triển. Thức ăn dành riêng cho boss con nên là loại thức ăn quality, nhất là hàm lượng protein phải cao và ít carbohydrate.

Thức ăn cho boss con nên có được phối hợp cả 2 loại thức ăn ướt và khô. Vậy nên bạn cần chia đều cho các bên 2 loại thức ăn này để tránh cho boss ăn quá nhiều thức ăn.

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 3

Bé mèo con nên được ăn phong phú và đa dạng đồ ăn để chúng không xẩy ra kén ăn lúc to hơn (Hình ảnh: Kittentoob)

Bạn mà thậm chí tìm hiểu thêm hướng dẫn lượng cho ăn từ nhà sản xuất thức ăn. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý lượng ăn mà thậm chí không giống nhau ở những chú boss con. Trong khi, theo thời hạn, chúng sẽ ăn nhiều hơn thế nữa, nhớ rằng tăng thức ăn cho boss con lúc chúng to hơn một chút. Ngoài ra, nếu boss con trở nên mũm mĩm hay gầy hơn, Sen nên điều chỉnh lượng ăn để giữ cho boss một số trong những cân lý tưởng. Béo hoặc gầy đều không hề tốt cho em ấy.

Bữa sáng

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 2a

Bữa sáng bao hàm thức ăn ướt, khô và nước uống (Hình ảnh: Cat’s Lane)

Cho boss con ăn nửa phần thức ăn ướt cho boss con. Phần còn sót lại đậy kín lại để tủ lạnh và hâm ấm lại lúc cần sử dụng. Bạn chỉ việc cho boss con 30 phút để ăn hết phần thức ăn này. Nếu bé xíu ăn không hết thì bạn cũng phải dọn luôn luôn phần đó để tập thói quen ăn theo bữa cho boss. Không quên sẵn sàng thêm một bát nước sạch khoảng 250ml nước để boss con uống nha sen. Thêm vào đó, cho boss con 1 chén nhỏ khoảng 1/3 khẩu phần hạt khô từng ngày cho boss ăn kèm cùng Pate gói cho bữa sáng của bé xíu.

Bữa chiều

Cho ăn 1/3 khẩu phần hạt khô từng ngày của boss con ở bữa này. Ngoài ra, bạn mà thậm chí cho boss ăn thêm Pate tươi hay còn gọi là Pate tự nấu cho boss. Sen cần cho đổ thêm nước vào bát nước nếu boss đã uống hết. Bữa ăn trưa nên hỗ trợ ít nhất 10% lượng calo mà boss cần mỗi ngày để cân bằng và điều độ đủ dinh dưỡng và ngừa béo phì cho chúng.

Bữa tối

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 4

Buổi tối boss sẽ xử hết phần thức ăn còn dư của ngày thời điểm ngày hôm nay, em sẽ không còn phung phí thức ăn đâu sen! (Hình ảnh: ThriftyFun)

Cho ăn nửa phần thức ăn ướt của bữa sáng còn dư. Hãy nhờ rằng làm ấm thức ăn trước lúc cho boss ăn nhé. Đổ thêm một chén nhỏ khoảng 1/3 khẩu phần hạt khô từng ngày cho boss con. Tương tự như bữa sáng, Sen nên cất bát thức ăn đi nếu boss không ăn hết trong 30 phút. Không quên hỗ trợ thêm nước cho bé xíu nếu hết nước.

Bé mèo nhỏ mà thậm chí cần nhiều hơn thế nữa 3 bữa một ngày nhưng ít nhất mỗi ngày bé xíu nên được ăn 3 bữa. Sen cần nhớ boss sẽ lớn dần theo thời hạn và cần nhiều thức ăn hơn để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thể chất. Vậy nên bạn nhớ rằng tăng khẩu phần ăn cho em ấy nha.

Nguồn tìm hiểu thêm: petMD

Tham khảo thêm:  5 điều sai lầm dễ mắc phải khi chăm sóc mèo con