Sau lúc xây dựng trại hoàn tất thì lên kế hoạch nhân giống cho trại bé mèo là bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần triển khai. Bạn đã lên kế hoạch sinh sản cho những bé xíu bé mèo trong trại chưa ?

Lứa trước nhất của trại có sức tác động cực kỳ lớn với những lứa sau của trại. Kinh nghiệm từ lứa trước nhất thậm chí sẽ tác động đến quyết định tiếp tục nhân giống cho bé mèo hay chúng ta nên quên đi việc này. Ngoài ra, chúng ta nên cẩn trọng lên kế hoạch cho những bé xíu bé mèo sinh sản. Việc này thậm chí để khiến cho bạn sắp xếp công việc một cách hợp lý. Thật rắc rối nếu như có nhiều lứa bé mèo con trong cùng một lúc và bạn thì quá bận rộn đúng không nào nào ?. Vậy nên cùng lên kế hoạch nhé !. Dưới trên đây là một số trong những hướng dẫn lên kế hoạch sinh sản cho chạy bé mèo từ CFA.

LÊN KẾ HOẠCH NHÂN GIỐNG VÀ CHÀO ĐÓN LỨA ĐẦU TIÊN CỦA TRẠI MÈO 1

Mỗi lứa bé mèo con của trại bé mèo đều phải được lên kế hoạch và chọn con giống kỹ lưỡng để sở hữu những bé xíu bé mèo con unique (Hình ảnh : Cats Protection)

Kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé mèo cái trước lúc sinh sản

Nếu trên đây là lần trước nhất của bé mèo cái thì Hiệp hội bé mèo CFA khuyên chúng ta nên cho em ấy chịch giống từ những trại bé mèo chuyên nghiệp. Ở Mỹ, chủ của những chú bé mèo đực thường yên cầu giấy xét nghiệm bệnh FeLV và giấy kiểm tra tình hình sức khỏe của bé mèo cái trước lúc nhận chịch (thủ tục này hầu như không được yêu cầu ở Việt Nam). CFA nhấn mạnh rằng nếu nơi nhận chịch không yêu cầu những thủ tục này thì chúng ta nên lựa chọn một chỗ khác. Kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé mèo cái trước lúc nhận chịch sẽ hạn chế những bệnh truyền nhiễm thậm chí lây lan cho bé mèo đực.

LÊN KẾ HOẠCH NHÂN GIỐNG VÀ CHÀO ĐÓN LỨA ĐẦU TIÊN CỦA TRẠI MÈO 2

Kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé mèo cái trước lúc chịch giống để đảm bảo tình hình sức khỏe của bé xíu (Hình ảnh : PetMD)

Mặt khác trước lúc lên kế hoạch sinh sản cho bé mèo cái bạn cũng nên cho bé xíu kiểm tra tình hình sức khỏe, ký sinh trùng và hoàn thành toàn bộ những mũi vắc xin. Một lứa bé mèo con khỏe mạnh chỉ thậm chí được sinh ra từ một bé mèo mẹ có tình hình sức khỏe tốt. Lưu ý bé mèo cái chỉ nên được tiêm vắc xin trước lúc chịch giống hai tháng và trước ngày sinh 3 tuần để đảm bảo tình hình sức khỏe cho bé mèo mẹ và bé mèo con.

Tìm hiểu kỹ về bé mèo giống và trại của bé xíu

Điều quan trọng nhất lúc chịch giống cho bé mèo cái là bạn phải tìm hiểu thật kĩ về bé mèo đực. Những thông tin về bé mèo đực thậm chí khiến cho bạn có sự lựa chọn con giống tốt nhất. Một trong những điều chúng ta nên được biết trước lúc gửi bé mèo cái chịch giống :

  • Sen sẽ được nhận video hay ảnh lúc chúng chịch giống chứ ?
  • Nếu chịch giống không thành công thì bạn có được chịch miễn phí vào lần sau hay là không?. Hay bạn có được trả tiền lại nếu bé mèo cái không mang thai hay là không ?.
  • Chủ của bé mèo đực có phụ trách lúc bé mèo cái của chúng ta bị thương hay là không ?
  • Nếu bé mèo cái bị lây bệnh lúc giao chịch với bé mèo đực thì tiền bạc chăm sóc y tế sẽ thuộc về ai ?

Đề cập trước những vấn đề này không hề thừa thải. Vì có nhiều trường hợp chủ bên nhận chịch giống không trách nhiệm như bạn nghĩ. Họ sẽ cố chối trách nhiệm lúc có vấn đề xẩy ra.

LÊN KẾ HOẠCH NHÂN GIỐNG VÀ CHÀO ĐÓN LỨA ĐẦU TIÊN CỦA TRẠI MÈO 3

Con đực giống có tác động rất rộng lớn đến unique của bé mèo con sinh ra (Hình ảnh : Annimal Wised)

Ngoài những thắc mắc này chúng ta nên tìm hiểu về kiểu cách chủ bên chịch ra mắt cho hai bé xíu bé mèo gặp nhau lần trước nhất. Bé mèo cái nên được làm quen với môi trường thiên nhiên để bình tĩnh hơn trước lúc chịch giống. Nhiều trường hợp chủ bé mèo đực sẽ thả ngay bé mèo cái vào nhà ở riêng của hai bé xíu ngay lúc bé mèo cái vừa đến trại. Điều này thậm chí tạo nên phiền lòng cho bé mèo cái, em ấy thậm chí có những phản ứng dữ dội và không phù hợp tác với bé mèo đực. Thậm chí bé mèo cái thậm chí rớt vào trạng thái không thoải mái và không muốn chịch giống. Vì là lứa trước nhất sinh sản của bé mèo cái nên bạn không thể đoán được bé mèo cưng của tôi sẽ có được phản ứng thế nào lúc chịch giống. Vậy nên tìm hiểu kỹ cách cho bé mèo đực và bé mèo cái chịch giống ở trại của bé mèo đực là hết sức quan trọng.

Sau lúc bé mèo cái chịch giống thành công. Săn chắc em ấy đã có những chú bé mèo con ở trong bụng thì việc tiếp theo của chúng ta là sẵn sàng cho quy trình sinh sản.

Một khi thì em bé xíu bé mèo chào đời ?

Bạn đã chọn cho bé mèo do cái nơi làm ổ lúc sinh sản hay chưa ?. Tuy nhiên không phải em bé mèo nào thì cũng sinh vào đúng nơi bạn đã sẵn sàng. Vì thế nếu cẩn trọng chúng ta nên lót ổ cho em trong một chiếc lồng và cho em ở đấy 2 tuần trước lúc sinh hoặc ít nhất vào những ngày sau cuối của thai kỳ. Sen sẽ không thể dự đoán được ngày nào bé mèo cái chuyển dạ, Mà thậm chí vào lúc nửa đêm hay sáng sớm hoặc lúc không tồn tại ai ở nhà. Việc này sẽ khiến cho bạn khỏe mạnh rằng bé mèo cái sinh sản ở một nơi thật sạch và an toàn và tin cậy cho bé mèo con.

LÊN KẾ HOẠCH NHÂN GIỐNG VÀ CHÀO ĐÓN LỨA ĐẦU TIÊN CỦA TRẠI MÈO 4

Canh bé mèo đẻ sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị mà mỗi nhà nhân giống đều phải trải qua (Hình ảnh : Omlet)

Nhiều bé xíu bé mèo sẽ có được những dấu hiệu khiến cho bạn dự đoán được ngày em ấy sinh sản nhưng một số trong những khác thì không. Thường thì bé mèo cá sẽ hạn chế ăn đi lúc sẵn sàng chuyển dạ. Hoặc dựa trên kinh nghiệm của những nhà nhân giống, họ sẽ nhờ vào nhiệt độ thể chất bé mèo. Từ thời điểm ngày 61 của thai kỳ, họ sẽ đo nhiệt độ cho bé mèo mang thai 2 lần một ngày. Nếu nhiệt độ của bé mèo cái từ 38,6oC giảm còn xấp xỉ 37oC thì thậm chí cô nàng sẽ chuyển dạ trong vòng 12 tiếng tới. Bạn thậm chí bị mất ngủ vài đêm trước lúc bé mèo sinh nở vì phải thức canh bé mèo cưng lúc chúng có những dấu hiệu chuyển dạ giả. Canh bé mèo đẻ thậm chí hơi vất vả nhưng sẽ trở thành một kỉ niệm vui vẻ cho chính mình sau này mỗi lúc bạn nhớ về lứa bé mèo trước nhất này !.

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về kiểu cách chăm sóc bé mèo con ở phần sau đó nhé !.

Nguồn tìm hiểu thêm : CFA

Tham khảo thêm:  Trại mèo và những điều cần biết (phần 3.1)