Bé mèo là một trong những loài động vật dễ thương và đáng yêu, nhưng để nuôi một chú boss yên cầu bạn phải dành nhiều thời hạn, sức lực lao động và tiền bạc. Nếu sen nghĩ rằng mình muốn đón một chú boss để nuôi nấng và chăm sóc thì bạn cần tiến hành một số trong những khảo sát để khỏe mạnh rằng mình đã sẵn sàng và đủ tinh thần trách nhiệm. Hãy để hoiyeumeo sát cánh đồng hành cùng bạn trong số chặng đường sẵn sàng và nuôi nấng Hoàng thượng nhé!

Dưới trên đây là danh sách nội dung bài viết hỗ trợ cho những Sen mới gia nhập hội phục vụ Hoàng thượng trong khâu Sẵn sàng nuôi boss:

Phần 1: Bạn đã sẵn sàng để nuôi boss hay chưa?

Phần 2: Làm sao để lựa chọn giống boss thích nghi?

Phần 3: Lựa chọn nơi để mua/nhận nuôi boss

Phần 4: Sẵn sàng sẵn sàng để đón boss cưng

Nếu bạn thích nuôi một chú boss có nguồn gốc lai lịch thuần, hãy khỏe mạnh rằng bạn đã tìm hiểu/phân tích và nắm vững những yêu cầuĐiểm sáng của giống boss đó. Nếu sen không khỏe mạnh nên lựa chọn giống nào, Sen nên tìm hiểu về Điểm sáng những giống boss: kích thước, loại lôngtính cách. Những giống boss có kích cỡ không giống nhau, nằm trong vòng 5 đến 9 kg. Những giống boss lớn không thể tận thưởng cuộc sống thường ngày trong ngôi nhà có khuôn viên nhỏ (một căn hộ nhỏ). Nếu bạn thích nuôi một giống boss lông dài, sen sẽ phải chải chuốt chú boss của người tiêu dùng mỗi ngày, nếu không, lông của boss sẽ bị xấu đi; những giống boss lông ngắn thường yên cầu sự chăm sóc về lông ít hơn. Mỗi giống boss có đặc trưng riêng lẻ về tính cách: những giống boss Châu Á như boss Xiêm và boss Ocicat có Xu thế hoạt động và sinh hoạt và kêu nhiều, trong lúc những giống boss vượt trội hoàn toàn hơn như boss Anh lông ngắn và boss Ba Tư thường tỉnh bơ hơn và thư thái ung dung hơn.

Bạn cũng nên lựa chọn về giới tính và lứa tuổi của boss sao cho thích nghi với bạn. Bé mèo đực thường to hơn boss cái và thậm chí hướng ngoại nhiều hơn thế. Nếu sen lo ngại về việc chăm sóc một con boss con, bạn thậm chí mua hoặc nhận nuôi một con boss lớn. Sau cùng, nếu nhà bạn không có nhiều người ở nhà, bạn thậm chí xem xét việc nuôi hai con boss, để chúng thậm chí chơi với nhau.


Nguồn: Dr. Kim Dennis-Bryan, The Complete Cat Breed Book, 2013

Tham khảo thêm:  Mèo ăn bả: gây nôn ngay lập tức mới có thể cứu sống mèo