Chắc khỏe bạn biết rằng môi trường xung quanh sống của mèo cưng cần phải giữ vệ sinh thật sạch để tránh những mầm bệnh. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cần phải làm những gì để vệ sinh môi trường xung quanh sống và cống hiến cho mèo cưng.

Mèo cưng là một loài động vật ưa thật sạch. Vì vậy, một môi trường xung quanh sống thật sạch sẽ khiến cho mèo cưng thoải mái hơn. Ngoài ra, môi trường xung quanh sống tác động rất nhiều tới tình hình sức khỏe của mèo cưng, những mầm bệnh trong môi trường xung quanh thậm chí tiến công mèo cưng cưng của khách hàng. Vậy nên làm sạch môi trường xung quanh sống và cống hiến cho mèo cưng nhất là ổ nệm hay những chỗ mèo cưng hay lui tới là hết sức quan trọng là nên được triển khai thường xuyên. Cùng bắt tay vào việc nào !

Bạn cần rửa tay thật sạch trước lúc chính thức. Sử dụng bao tay và khẩu trang chống bụi sử dụng một lần để tránh bụi bẩn bay lên lúc dọn dẹp vệ sinh. Đặt mèo cưng cưng ra khỏi nơi cần dọn dẹp vệ sinh. Mang toàn bộ đồ đạc của mèo cưng thường sử dụng ra ngoài để đơn giản vệ sinh. Thực phẩm cũ, rác bẩn hay nước để lâu nên đổ bỏ và thêm mới sau lúc vệ sinh xong.

Những dụng cụ chúng ta nên sẵn sàng

  • Cát vệ sinh
  • Găng tay và khẩu trang chống bụi sử dụng một lần
  • Xà phòng hoặc chất tẩy rửa
  • Nước sạch
  • Nước tẩy
  • Giẻ lau
  • Bàn chải chà sàn
  • Dung dịch lau đa năng hoặc loại để lau dầu mỡ ở khu vực bếp

Xà phòng

LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG SỐNG CHO MÈO 1

Xà phòng thậm chí giúp sen làm sạch những vật dụng của mèo cưng một cách đơn giản (Hình ảnh : DrFox)

Bạn thậm chí sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch hàm vị như phân, lông mèo cưng, thức ăn khô, máu hay nước bọt của nhỏ xíu. So với những vết bẩn cứng đầu trên sàn, một chiếc bàn chải sẽ giúp sen đánh bay nó một cách nhanh gọn. Tiếp đến, sử dụng giẻ lau lau kĩ những mặt phẳng, kể cả nhà mèo cưng (nếu như có).

Bạn thậm chí sử dụng bột giặt để giặt thật sạch nệm và quần áo của mèo cưng. Thường phần nệm mèo cưng ngủ rất dày nên bạn nhớ phơi thật khô rồi mới mang vào nhà nhé. Nếu không phần lúc nào cũng ẩm ướt bên trong dễ phát sinh vi khuẩn hoặc nấm mốc.

Nước tẩy

LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG SỐNG CHO MÈO 2

Dung dịch nước tẩy pha loãng thậm chí xem như một chất khử trùng hiệu suất cao (Hình ảnh : Stockfresh)

Sử dụng 120ml nước tẩy hòa vào 3,8 lít nước rồi đổ vào chai có vòi phun. Dung dịch nước tẩy pha loãng đóng vai trò như một chất khử trùng để tiêu diệt virut, vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng có trong môi trường xung quanh sống. Sen nên xịt dung dịch này lên mặt phẳng cần làm sạch sau lúc chúng được rửa với xà phòng để hiệu suất cao làm sạch được tốt nhất. Tuy chúng có kinh nghiệm diệt khuẩn nhưng vẫn không thể thay thế xà phòng lúc cần làm sạch đồ vật. Sau lúc xịt dung dịch nước tẩy pha loãng lên những mặt phẳng, các bạn hãy cho chúng 10 phút để tiêu diệt những mầm bệnh tìm ẩn.

Nhớ rửa sạch đồ sử dụng hằng ngày của mèo cưng, đừng bỏ sót món nào nhé sen !

Tất tần tật những món đồ mèo cưng thường sử dụng hằng ngày đều nên được mang ra làm sạch như : khay cát, chén ăn, đồ chơi của mèo cưng. Bạn thậm chí rửa chúng bằng nước rửa chén thường thì. Tránh sử dụng nước tẩy mạnh lúc vệ sinh khay cát cho mèo cưng vì sẽ tác động đến mũi mèo cưng. Sau lúc rửa sạch và phơi khô khay cát. Các bạn hãy đổ cát mới vào để khay trọn vẹn thật sạch, tránh đổ cát cũ vì thậm chí chứa mầm bệnh tìm ẩn.

LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG SỐNG CHO MÈO 3

Toàn bộ mọi đồ sử dụng của mèo cưng đều nên được rửa sạch (Hình ảnh : Pet Central)

Sau cuối là vứt bỏ và găng tay và khẩu trang chống bụi. Rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

Một số trong những mẹo cho việc dọn dẹp vệ sinh

– Đổ nước tẩy vào nước để pha loãng thay vì đổ nước vào nước tẩy.

– Dung dịch tẩy dầu mỡ trong bếp thậm chí sử dụng để loại bỏ dầu từ thể chất mèo cưng hoặc những dầu mỡ từ thức ăn mèo cưng dính dưới sàn.

Lưu ý một trong những chú ý

– Những chất khử trùng như phenolic, lysol gây độc cho mèo cưng.

– Hơi nước tẩy thậm chí kích thích mèo cưng lúc nó vẫn chưa được pha loãng, vì vậy lúc bạn xịt khử trùng, tốt nhất đừng cho mèo cưng đến gần khu vực này.

– Nên pha loãng nước tẩy đúng hướng dẫn, nếu như bạn pha nhiều nước tẩy hơn thậm chí khiến cho mèo cưng bị ngộ độc.

– Hãy nhớ rằng lúc phun dung dịch nước tẩy pha loãng lên mặt phẳng cần làm sạch thì cần ít nhất 10 phút nó mới thậm chí phát huy được tác dụng. Nếu như khách hàng phun và lau, những vi sinh vật này sẽ lây lan xung quanh mà không trở nên tiêu diệt như yêu cầu.

Sen nên thường xuyên làm sạch môi trường xung quanh sống và cống hiến cho mèo cưng sẽ giúp mèo cưng hạn chế sự tiến công của virus, vi khuẩn, nấm mốc từ môi trường xung quanh. Nhất là chúng ta nên cảnh giác khử trùng nhà cửa lúc mèo cưng bị nấm da vì bào tử nấm thậm chí tồn tại đâu đó trong nhà bạn và chờ thời cơ tiến công mèo cưng tiếp tục hay tiến công cả bạn. Sau cuối, một môi trường xung quanh sống thật sạch khiến cho bạn thấy yên tâm và thoái mái hơn đúng không nhỉ nào ?

Nguồn xem thêm : Pet The Nest

Tham khảo thêm:  Các bước grooming cho mèo tại nhà