Kỹ thuật cho bé mèo con ăn sữa bằng ống được hướng dẫn từ Hiệp hội bé mèo CFA có lẽ sẽ tương đối mới mẻ trẻ ở Việt Nam. Cách cho bé mèo con ăn sữa bằng ống này còn có điều gì đặc trưng hơn ?. Cùng tìm hiểu kỹ thuật này nhé !

Cho bé mèo con ăn sữa bằng ống sẽ là phương pháp lý tưởng khiến cho thức ăn vào bao tử bé mèo con. Kỹ thuật này hạn chế thời gian làm việc đưa sữa đi trực tiếp vào phổi. Thêm vào đó, điểm đặc trưng của phương pháp này là bạn không cần cho bé mèo bú sữa nhiều lần ăn như cách sử dụng bình sữa hoặc xi lanh. Bạn đã tìm đến cách cho bé mèo bú này chưa ?

NHỮNG NHÀ NHÂN GIỐNG NÊN BIẾT : KỸ THUẬT CHO MÈO CON ĂN SỮA BẰNG ỐNG 1

Trên đây đó là cách cho bé mèo con ăn sữa bằng ống dẫn (Hình ảnh : Austin Pets Alive!)

Lợi ích lúc cho bé mèo con ăn sữa bằng ống

 • Hạn chế thời gian làm việc sữa đi vào phổi của bé mèo con.
 • Kiểm soát được lượng sữa bé mèo con bú mỗi lần ăn.
 • Giảm số lần cho bú vì mỗi lần cho bé mèo ăn sữa bằng ống bạn đã cho bé bỏng ăn nhiều hơn nữa so với những phương pháp khác.

Lúc cho bé mèo con ăn sữa bằng ống, bạn cần sẵn sàng một chiếc cân điện tử để theo dõi khối lượng của bé bỏng mỗi ngày. Bằng phương pháp này các bạn sẽ biết mức tăng cân trung bình mỗi ngày của bé mèo con là bao nhiêu. Ngoài ra, trọng lượng thể chất bé mèo còn tác động đến lượng sữa cần bơm cho bé mèo mỗi lần cho ăn nữa. Vì vậy, cân điện tử có độ chia nhỏ và đúng là không thể thiếu.

Vậy bạn cần sẵn sàng những gì khiến cho bé mèo con ăn sữa bằng ống ?

 • Xilanh. Về phần xilanh, CFA gợi ý Sen nên sử dụng loại 3cc lúc bé mèo còn nhỏ và 8cc lúc chúng to hơn
 • Ông dẫn. Ống dẫn số 5 được nghĩ rằng dễ sử dụng nhất. Vì kích thước nhỏ thậm chí thích ứng với cả những chú bé mèo con, kể cả những bé bỏng có khối lượng dưới 85gram. Lúc bé mèo con to hơn các bạn sẽ cần ống số 8 để thậm chí cho bé mèo con ăn nhanh gọn lẹ hơn.
 • Sữa công thức cho bé mèo con. Lúc pha sữa cho bé mèo con cần tuân thủ đúng công thức và nhiệt độ mà nhà sản xuất hướng dẫn để bảo vệ unique của sữa.
 • Một cây bút khắc ghi sẽ giúp đỡ bạn phân biệt những chú bé mèo con lúc chúng có cùng một màu sắc của bộ lông
 • Bút và sổ ghi chép
 • Khăn
 • Đệm sưởi ấm cho bé mèo con.
 • Cân điện tử.

NHỮNG NHÀ NHÂN GIỐNG NÊN BIẾT : KỸ THUẬT CHO MÈO CON ĂN SỮA BẰNG ỐNG 2

Thường thì một bộ kit ống cho bé mèo con sẽ bao hàm xilanh và ống dẫn (Hình ảnh : Lifeline Pet Supplies)

Cách tính lượng sữa bé mèo sơ sinh rất cần được uống

NHỮNG NHÀ NHÂN GIỐNG NÊN BIẾT : KỸ THUẬT CHO MÈO CON ĂN SỮA BẰNG ỐNG 3

Trọng lượng là yếu tố tác động cốt lõi đến lượng sữa bé mèo con rất cần được bú mỗi lần (Hình ảnh : Cats Love To Know)

 • Nếu bé mèo con trọn vẹn không nhận được sữa từ mẹ, trong 3 ngày đầu, chúng nên được cho uống sữa bằng ống mỗi ba tiếng một lần (ban tối thậm chí kéo dài ra hơn nữa một chút để bạn ngủ)
 • Lúc chúng được 3 ngày tuổi, bạn thậm chí giãn cử cho bú thành 4 tiếng một lần.
 • Lúc bé mèo được 900 gram, bạn chỉ việc cho bé mèo con ăn sữa bằng ống 6 tiếng một lần,

Bạn thậm chí tính lượng cho bé mèo bú dựa trên công thức này. Boss con dưới 227g cần nhận được 1cc sữa công thức cho từng 28g trọng lượng thể chất trong một lần cho ăn. Lúc những chú bé mèo con nặng khoảng 900g, mỗi 28g trọng lượng thể chất sẽ ứng với 2cc sữa công thức. Sen nên cho bé mèo con uống đủ tiêu chuẩn lượng sữa này. Nếu ít hơn chúng thậm chí không sống nổi.

Hướng dẫn cho bé mèo con ăn sữa bằng ống

Bước 1 : Đặt bé mèo con lên miếng vải. Lưu lại độ dài của ống dẫn bằng phương pháp đo từ trên đầu mũi bé mèo đến xương sườn ở đầu cuối của bé mèo con như hình dưới.

NHỮNG NHÀ NHÂN GIỐNG NÊN BIẾT : KỸ THUẬT CHO MÈO CON ĂN SỮA BẰNG ỐNG 4

Lưu lại độ dài của ống dẫn trước lúc cho bé mèo con ăn sữa bằng ống dẫn (Hình ảnh : Pawpets)

Bước 2 : Đo đúng đắn khối lượng của bé mèo con. Rút lượng sữa ứng với khối lượng của bé bỏng. Nhấn nhẹ pít tông cho tới lúc một vài giọt sữa nhiễu ra ngoài. Cách này giúp ống dẫn trơn tru hơn lúc đi qua cổ bé mèo con. Mặt khác, mùi vị thơm ngon của sữa giúp bé mèo con dễ nuốt ống dẫn hơn.

Bước 3 : Đặt bé mèo con ở một vị trí thuận tiện cho những thao tác. Để bé mèo con lên tay trái và gần với vị trí cho bé bỏng ăn sữa. Ấn nhẹ vào phần cằm hay hàm dưới của bé mèo bằng đầu ngón tay trỏ phía bên phải để bé mèo há miệng. Chính thức đưa ống dẫn vào miệng bé mèo con và tạm dừng lúc đến vạch đã khắc ghi. Việc chèn ống vào miệng bé mèo con thậm chí khiến cho bạn thấy khó khăn lúc chưa quen. Nỗ lực thực hành một vài lần các bạn sẽ học được cách chèn ống vào miệng bé mèo đơn giản hơn. Boss con thậm chí phản kháng lúc được cho ống dẫn vào họng, thậm chí chúng thậm chí làm tổn thương bạn. Lúc này sen hãy thử sử dụng khăn quấn phần thân bé mèo để em ấy không cào cấu xung quanh được. Nỗ lực giữ chặt bé mèo để mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của công ty nhé !

Bước 4 : Bơm sữa một cách nhẹ nhàng. Lúc bé mèo con đã ăn hết sữa, bạn rút nhẹ ống dẫn ra khỏi miệng bé mèo con.

Nhiều người nghĩ rằng thay vì để bé mèo con chết vì đói thì nhiễm trùng đường thở vẫn còn đấy nhẹ nhàng hơn. Chính vì bé mèo con không thể để ngửi được mùi vị của sữa nên chúng phản kháng uy lực là điều đương nhiên, kể cả lúc tình hình sức khỏe của chúng đã suy yếu. Nhưng chỉ việc được hỗ trợ đủ chất qua ống dẫn này, bé mèo con sẽ được cứu. Vì vậy phía trên là một cách cho bé mèo bú sữa rất rất đáng để bạn nỗ lực. Nếu như khách hàng chưa làm rõ cách cho bé mèo con ăn sữa bằng ống thì xem video clip dưới phía trên nhé !

Hướng dẫn cho bé mèo con ăn sữa bằng ống (Nguồn: Youtube Hội yêu bé mèo – Cat Lovers Channel)

Nguồn xem thêm : CFA

Tham khảo thêm:  Chọn mèo giống: không nên bỏ qua những lưu ý này