Có vẻ phần đông những người nuôi bé mèo thường chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo theo sở trường của tôi. Trọn vẹn sai lầm. Phía trên là những lưu ý lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo mà chúng ta nên biết.

Mua chén chế độ ăn uống cho bé mèo không đơn giản và giản dị là chỉ chọn những mẫu xinh xắn, hợp thị lực. Từ vật liệu đến kích thước của chén ăn đều mà thậm chí tác động đến cảm hứng ngon miệng của bé mèo. Bạn đã hiểu cách thức chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo chưa?

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 1

Lúc chọn chén ăn cho boss, sen lưu ý những điểm dưới trên đây nhé! (Hình ảnh: Andantefilm)

Bỏ qua chén nhựa lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo

Tuy vậy chén nhựa rất khỏe mạnh và dễ vệ sinh nhưng chúng có một vài nhược điểm. Trước nhất, nhiều boss bị không phù hợp với nhựa và mà thậm chí xuất hiện những chấm đen dưới cằm như mụn trứng cá. Thứ hai, nhựa dễ dẫn đến nứt và trầy xước. Những vết nứt nhỏ đó sẽ trở thành nơi sinh sản của vi trùng. Tốt nhất nên bỏ qua chén nhựa lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo.

Chọn vật liệu chén an toàn và tin cậy

Chén chế độ ăn uống bằng thép không gỉ là việc lựa chọn số một lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo. Vật liệu này rất là chắc chắn, không thể bị vỡ và an toàn và tin cậy lúc sử dụng với máy rửa chén. Vậy nên, lúc chọn mua chén chế độ ăn uống cho bé mèo, hầu hết Bác Sỹ phòng khám thú y đều khuyên người nuôi bé mèo nên lựa chọn vật liệu này.

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 2

Thép không gỉ là vật liệu ưu tiên số 1 lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo (Hình ảnh: Blain’s Farm & Feet)

Trong khi, một vật liệu an toàn và tin cậy khác mà thậm chí sử dụng làm chén ăn cho bé mèo đó là gốm. Nhưng gốm lại có nhược điểm dễ vỡ. Chọn chén thép không gỉ hay gốm đều được nhé sen!

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 3

Chén bằng gốm cũng tương đối an toàn và tin cậy với boss (Hình ảnh: eBuy7)

Kích thước và hình dạng

Lúc chọn mua chén chế độ ăn uống cho bé mèo, bạn phải khỏe mạnh rằng chén ăn có mặt phẳng đủ rộng và mà thậm chí chứa đủ phần thức ăn bé mèo thích ăn. Chén chế độ ăn uống không cần quá sâu nhưng phải đủ rộng để râu bé mèo không chạm vào thành chén. Điều này sẽ gây cảm hứng không thoải mái lúc bé mèo ăn.

Hình dạng chén chế độ ăn uống không thật quan trọng. Bạn chỉ việc chọn những loại có thiết kế khỏe mạnh, ít kinh nghiệm bị lật và đổ thức ăn, nước uống ra ngoài là đạt yêu cầu rồi đó!

Chọn loại có tấm trải sàn ăn nếu quan trọng

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 6

Tấm lót trải sàn sẽ hỗ trợ cho việc lau chùi và vệ sinh của khách hàng nhanh gọn lẹ hơn (Hình ảnh: Banggood)

Nhiều thiết kế chén chế độ ăn uống cho bé mèo ngày thường đi kèm theo với tấm trải sàn ăn. Tấm trải này sẽ hỗ trợ việc lau chùi và vệ sinh vệ sinh dễ dàng và đơn giản và nhanh gọn lẹ hơn. Đặc trưng, tấm trải này rất là quan trọng với những bé bỏng bé mèo có “nết ăn” không mấy Gọn gàng. Thức ăn vương vãi và nước tràn ra sẽ không còn thấm xuống sàn mà được giữ trên tấm trải. Bạn chỉ việc túm lại và vệ sinh tấm trải sau lúc bé mèo ăn xong. Thật đơn giản và giản dị đúng không ạ nào?

Máy cho ăn tự động

Phía trên sẽ là cứu cánh cho những người chủ bận rộn và hay vắng nhà qua đêm. Việc để sẵn thức ăn cho bé mèo mà thậm chí khiến cho chúng bị thừa cân, béo phì vì thói ăn tham của tôi. Mặt khác, thức ăn tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ dẫn đến ôi và mất đi mùi vị thơm ngon. Nhiều chú bé mèo khó tính sẽ không còn thích thức ăn đã trở nên mất mùi như vậy. Vậy nên máy cho ăn tự động được Thành lập và hoạt động để giải quyết và xử lý những vấn đề này. Máy cho ăn tự động chạy bằng điện hoặc pin mà thậm chí được lập trình cho bé mèo ăn đến vài ngày. Bạn mà thậm chí yên tâm là bé mèo cưng vẫn no bụng dù bạn đi vắng nhà hoặc bận rộn suốt ngày dài. Nhược điểm duy nhất của máy cho ăn tự động hiện nay có lẽ là giá cả. Những chiếc máy này còn có giá không hề rẻ.

Bạn nhớ lưu ý những điều này lúc chọn chén chế độ ăn uống cho bé mèo nhé. Những điều đơn giản và giản dị này đôi lúc lại tác động đến cảm hứng ngon miệng của những em bé mèo kỹ tính đấy!

Nguồn tìm hiểu thêm: The Spruce Pets

Tham khảo thêm:  Tìm hiểu về thức ăn cho mèo