Bộ móng vuốt sắc bén của boss có khiến cho bạn sợ hãi? Cùng tìm hiểu về loại “vũ khí sát thương” cực kỳ nguy hiểm này của boss dưới phía trên.

Móng boss là thứ vũ khí khiến cho ngẫu nhiên con mồi nào thì cũng phải e ngại. Bộ vuốt này thực sự rất quan trọng so với boss. Cùng tìm hiểu những 8 thực sự dưới phía trên về bộ móng boss nhé!

1. Móng boss không đơn thuần là móng, này là một dụng cụ đa năng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 1

Móng boss là một dụng cụ cực kỳ đa năng và quan trọng với boss (Hình ảnh: Dogalize)

Móng boss cực kỳ sắc bén và có hình như một chiếc móc. Kiểu móng này giúp boss giữ được con mồi (hoặc đồ chơi), leo trèo điêu luyện. Mèo cưng sống trong tự nhiên thường sử dụng móng để xé thịt con mồi ra khỏi xương. Móng boss cũng thường được sử dụng lúc chúng đánh nhau. Nói tóm gọn, móng boss không giản dị và đơn giản như móng tay của con người. Đó thật là một dụng cụ đa năng của chúng.

2. Móng boss rút vào trong lúc không sử dụng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 2

Lúc không sử dụng, móng boss rút vào bên trong (Hình ảnh: We Heart It)

Lúc không sử dụng, boss thường thu bộ móng vào trong. Tuy nhiên, nó chỉ rút lại một chút mà thôi. Bạn vẫn mà thậm chí thấy chúng lúc nhìn kỹ vào chân boss. Hoặc bạn mà thậm chí nghe tiếng móng chân boss quẹt xuống sàn lúc chúng đi ngang. Lúc cần sử dụng, boss xòe móng vuốt của tôi ra ngoài nhanh gọn lẹ bằng gân. Tựa như cách chúng ta tinh chỉnh những ngón chân.

3. Mèo cưng “lột vỏ” cho móng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 3

Bạn đã thấy vỏ móng boss lúc nào chưa? (Hình ảnh: bookofjoe)

Tuy nhiên hành vi cào vuốt của boss gây rất nhiều không dễ chịu và phiền phức cho những người nuôi boss. Tuy nhiên, này là một hành vi hết sức phiên bản năng và mang đến nhiều lợi ích cho chúng. Nhỏ xíu cào vuốt một phần vì cảm xúc được thư giãn, một phần vì mài dũa móng sắc bén và sau cùng là để bong lớp vỏ ngoài của móng. Bạn đã từng phát hiện lớp vỏ móng boss ở đâu đó quanh nhà chưa? 

Móng boss được cấu trúc từ một loại protein gọi là keratin và phát triển nhờ nguồn hỗ trợ máu bên trong móng. Lớp ngoài cùng của móng boss sẽ phát triển ngày càng “già” và chính thức “chết” vì ở quá xa nguồn hỗ trợ máu. Sau đó, nó trở thành một lớp vỏ sợi bọc xung quanh lớp móng cũ. Cứ 2 – 4 tháng, móng boss lại có một lớp “vỏ” mới một lần.

4. Móng boss luôn luôn phát triển

Tựa như mongs tay người. Móng boss luôn luôn mọc dài ra suốt đời boss. Phía trên là lý do vì sao boss nuôi ở nhà nên được cắt móng. Mèo cưng nuôi nhà không tồn tại nhiều ĐK để cào vuốt như boss sống ngoài tự nhiên, vì vậy, móng boss mà thậm chí dài ra nhanh gọn lẹ. Mặt khác, cắt bớt móng cho boss sẽ giúp cho các đồng meo đỡ đau tăng lúc boss nhào nặn massage cho mình. Việc cắt móng còn khiến cho móng boss đỡ vướng vào đồ đạc trong nhà (nhất là vải) và làm hư nó lúc nỗ lực gỡ móng ra. Thực sự là không nhiều người biết cắt móng cho boss đúng chuẩn. Nếu cắt sai, bạn mà thậm chí làm đau boss và khiến cho bé bỏng bị ra máu. Hãy xem thêm cách cắt móng tay cho boss trước lúc thực hành nhé!

5. Trên móng boss có tuyến mùi

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 5

Phía trên là một phương pháp để boss lưu lại mùi hương lên đồ đạc (Hình ảnh: Via Ritzau)

Việc boss cào vuốt lên đồ đạc hay thứ gì đó mà thậm chí là cách chúng để lại mùi hương của tôi. Trên móng boss, má, môi, trán, sườn, đuôi và trực tràng của boss sẽ sở hữu tuyến mùi. Vì vậy, ngẫu nhiên hành vi nào như cào vuốt, dụi vào người…đều sẽ để lại mùi hương của boss trên đối phương. 

Tuy rằng móng boss mang đến nhiều phiền phức cho con người nhưng nó thật sự rất quan trọng với boss. Nhiều người nuôi boss chọn lựa cách rút móng boss để tránh khỏi điều này, nhưng thực sự lại khiến cho mọi thứ tệ hơn. Bộ móng sắc nhọn của boss cũng cần phải chăm sóc theo chu kỳ nhất định. Nhớ là cắt móng cho boss thường xuyên bạn nhé!

Tham khảo thêm:  Bạn nên chuẩn bị tâm lý khi thấy những dấu hiệu mèo sắp chết này