Chuồng trại mèo cưng hoặc lồng mèo cưng tựa như ngôi nhà của chúng. Ngoài không khí sinh hoạt chung thì phía trên là nơi mèo cưng dành nhiều thời hạn nhất. Vậy nên, chuồng trại mèo cưng nên được vệ sinh thật sạch sẽ và khử trùng thường xuyên để phòng ngừa mầm bệnh. 

Có rất nhiều dung dịch mà thậm chí được sử dụng để khử trùng chuồng trại mèo cưng. Một trong những dung dịch dễ mua và khá an toàn và đáng tin cậy với mèo cưng này là oxy già. Bạn nhớ khử trùng thường xuyên để làm sạch chuồng trại cho boss nhé. Môi trường xung quanh sống thật sạch sẽ giúp mèo cưng khỏe mạnh hơn và phòng ngừa được rất nhiều bệnh đấy!

Cần sẵn sàng những gì để khử trùng chuồng trại cho mèo cưng?

– Găng tay

– Giẻ lau

– Bình xịt chứa oxy già theo tỉ lệ 60ml và 4,5 lít nước sạch

– Cát vệ sinh sạch

– Thùng rác

– Thức ăn mới và nước sạch

Video hướng dẫn từ ASCPA Pro (Nguồn: Youtube)

Hướng dẫn tiến hành

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ lúc làm sạch, khử trùng chuồng trại mèo cưng là không tẩy thật sạch sẽ mùi hương của mèo cưng vì lúc chuồng trại không hề mùi quen thuộc mèo cưng sẽ thấy xa lạ và mà thậm chí bỏ đi. Ngoài ra, không sử dụng hàm lượng tẩy rửa hóa học vì mà thậm chí gây nguy hiểm đến mèo cưng. Lúc lau chùi, bạn chỉ nên thay thế những đồ chơi và ổ nệm bẩn của mèo cưng, không nên thay thật sạch sẽ toàn bộ đồ đạc.

Bước 1: Sử dụng một đôi găng tay riêng cho từng chuồng trại mèo cưng hoặc rửa sạch tay với xà phòng lúc dọn một chuồng trại mới.

Bước 2: Dẫn dụ mèo cưng đi sang một nơi khác để tiện cho việc làm sạch và khử trùng chuồng trại mèo cưng. Dọn chén chế độ ăn uống và khay cát vệ sinh của bé xíu ra khỏi chuồng trại.

Bước 3: Sử dụng bình xịt chứa oxy già đã pha ở trên và sử dụng giẻ lau sạch mọi vết bẩn.

Bước 4: Cho chén thức ăn mới và chén nước sạch vào chuồng trại. Thay khay cát vệ sinh mới.

Bạn nhớ vệ sinh chuồng trại cho mèo cưng thường xuyên bằng phương pháp này nhé!

Theo: ASPCA.org

Tham khảo thêm:  Men vi sinh cho mèo và những câu hỏi