Cách chăm sóc mèo con mới sinh? Là việc khá khó khăn. Mèo con mới sinh cần phải chăm sóc một cách tỉ mỉ và cảnh giác suốt một ngày dài.

Cách chăm sóc mèo con mới sinh

Mèo cưng của người tiêu dùng mới sinh một lứa boss con khỏe mạnh và đáng yêu và dễ thương. Bạn tin tưởng rằng boss mẹ thậm chí chăm sóc tốt cho những đứa con của tôi, phía trên là điều đương nhiên bởi phiên bản năng làm mẹ của loài boss rất tốt trong việc tự chăm sóc con của tôi. Bạn chỉ việc quan sát hỗ trợ boss mẹ chăm con lúc quan trọng.

Cách chăm sóc mèo con mới sinh
Cách chăm sóc boss con mới sinh

Thắc mắc đề ra là ai là người chăm sóc cho boss mẹ?

Câu vấn đáp là Bạn. Và bạn gặp khó khăn trong việc chăm sóc boss mẹ, để giải quyết và xử lý vấn đề trên công ty chúng tôi sẽ giúp sức bạn củng cố kỹ năng và kiến thức về vấn đề này.

Thật như mong muốn là boss mẹ cần rất ít sự giúp sức từ chúng ta. Những
gì boss mẹ yêu cầu chỉ là sự việc yên tĩnh, riêng tư, êm ấm và thức ăn giàu đủ dinh dưỡng.

Tham khảo thêm:  Vì sao mèo kêu vào ban đêm

Cho ăn

Cách chăm sóc boss con mới sinh tốt nhất là cung ứng rất đầy đủ chất đủ dinh dưỡng cho boss mẹ để sở hữu đủ sữa cho boss con bú.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mèo mẹ để có đủ sữa cho mèo con bú.
Cung ứng rất đầy đủ chất đủ dinh dưỡng cho boss mẹ để sở hữu đủ sữa cho boss con bú.

Trong quy trình sinh con và ngay sau đó thường thì boss mẹ rất ít lúc ăn, boss mẹ thường chỉ ăn sau lúc sinh xong từ 30 phút đến 1giờ đồng hồ đeo tay, lúc này là lúc boss mẹ đã bớt mệt rũ rời hơn và cần nạp tích điện bù lại và sản xuất sữa cho boss con.

Lúc này chúng ta nên cho boss mẹ ăn thức ăn giàu đủ dinh dưỡng như Nutri-plus gel, Pate hay sữa sử dụng cho thú nuôi. Một vài boss mẹ thậm chí ăn tạo thêm gấp 3 – 4 lần thông thường chúng ta nên đáp ứng nhu cầu đủ nhu yếu của boss mẹ.

Cần chú ý khi chăm sóc mèo con
Cần ghi chú lúc chăm sóc mèo con

Lúc chăm sóc mèo con sau sinh cần ghi chú:

Cả nhu yếu nước lúc cho ăn ti nhu yếu nước của boss mẹ cũng tăng sen hãy đảm nói rằng boss mẹ thậm chí uống nước bất kì một khi cần.

Đặt bình nước hoặc bát xa tầm với của boss con nhưng vẫn không quá xa boss mẹ.

Mối quan tâm khác:

  • Không nên tắm cho boss mẹ và con trong số giờ boss con còn bú mẹ (bởi vỳ lúc tắm cho boss mẹ sẽ làm mất mùi quen thuộc khiến cho những đứa boss con ko thể nhận ra mẹ chúng mà thân thiết đòi bú. Hoặc cũng thậm chí qua trình tắm là nguyên nhân gây stress cho boss mẹ dẫn tới qua trình tiết sữa giảm hoặc ngừng tiết sữa điều này thực sự rất nguy hiểm).
cách chăm sóc mèo sơ sinh
Cách chăm sóc boss sơ sinh
  • Sau khoảng một tuần boss mẹ thậm chí động dục trở lại, sen hãy săn chắc rằng không để boss đực nào gần boss mẹ lúc đang thời hạn nuôi con cái, trong thời hạn này boss mẹ thậm chí giao chịch và mang bầu điều này không hề tốt cho tình trạng sức khỏe cả boss mẹ.
  • Thường xuyên quan sát xem dịch từ cơ quan sinh dục của boss mẹ sau sinh có chảy ra quá nhiều và kéo dãn dài, nếu điều này xẩy ra cần nhờ tới sự giúp sức của BS phòng khám thú y.
  • Đưa chậu cát vệ sinh gần ổ của boss mẹ hơn, vỳ lúc mới sinh boss mẹ thường không rời quá xa ổ mình, thường thì sau khoảng 3 đến 5 ngày boss mẹ cảm thấy thư giãn hơn sẽ tự tin trong việc đi lại hơn.
Hãy chăm sóc tốt cho mèo mẹ ngay từ khi mang thai
Hãy chăm sóc tốt cho boss mẹ ngay từ lúc mang thai
  • Kiểm tra xem tuyến vú của boss mẹ có bi căng cứng, hay tiết sữa kém hoặc không tiết sữa (điều này thậm chí nhận thấy lúc boss con nháo nhác, ngậm bú lại bỏ, boss mẹ không dễ chịu trong việc cho ăn ti). Nếu gặp triệu chứng này nên đưa boss mẹ đi kiểm tra sức khỏe để boss mẹ chăm sóc mèo con mới sinh tốt nhất.
Tham khảo thêm:  Lưu ý trong chọn chén ăn cho mèo

Để chăm sóc mèo con đạt tình trạng sức khỏe tốt, thì ngay lúc boss mẹ mang thai hãy chăm sóc boss mẹ một cách tốt nhất nhé!

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Bài viết ” Hướng dẫn chăm sóc mèo con” chỉ mang tính chất tham khảo, Mayconmeo.com khuyến khích các sen nên đưa boss tới các trung tâm thú y uy tín để thăm khám. Tất cả các bài viết và hình ảnh trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tế tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc mèo. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy đọc thêm các bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO  của Mấy Con Mèo nhé! Để đọc những bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các bạn truy cập chuyên mục CHĂM SÓC MÈO.