Trong một vài trường hợp bất đắc dĩ, mèo cưng con rất cần phải ghép vào một trong những đàn khác để tăng thời cơ sống. Ví dụ như: mèo cưng con mất mẹ, mèo cưng con quá đông, mèo cưng mẹ ít sữa…Bạn có biết cách ghép đàn cho mèo cưng con?

Việc ghép đàn tuy mang đến nhiều thời cơ sống hơn cho mèo cưng con, nhưng vẫn không phải điều đơn giản và dễ dàng. Boss mẹ thậm chí nhận ra đó không phải con mình và từ chối. Vậy làm thế nào để ghép đàn cho mèo cưng con?

HƯỚNG DẪN CÁCH GHÉP ĐÀN CHO MÈO CON HIỆU QUẢ 1

Ghép đàn cho mèo cưng con sẽ hỗ trợ chúng tăng kinh nghiệm sống sót lúc không tồn tại mẹ (Hình ảnh: The Spruce Pets)

ĐK để ghép đàn cho mèo cưng con

Điều quan trọng nhất lúc ghép đàn cho mèo cưng con những bé xíu mèo cưng không được chênh lệch quá 10 ngày tuổi. Điều này giúp mèo cưng con dễ hòa nhập vào đàn và tránh trường hợp mèo cưng to nhiều hơn sẽ tranh mất sữa của mèo cưng nhỏ. Ngoài ra, khác lạ về chính sách đủ dinh dưỡng theo ngày tuổi thậm chí khiến cho mèo cưng con bị suy đủ dinh dưỡng nếu ghép vào đàn mèo cưng con quá lớn.

Điều quan trọng thứ hai là mèo cưng con và đàn mèo cưng để ghép đều phải khỏe mạnh. Boss sơ sinh rất yếu ớt, dễ dẫn đến lây bệnh và kinh nghiệm chữa khỏi rất thấp trong thời hạn này. Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lúc ghép đàn cho mèo cưng con, bắt buộc phải xem xét điều này trước lúc tiến hành.

Thêm một điều nữa là Sen nên ưu tiên chọn những đàn có mèo cưng mẹ thân thiện thì kinh nghiệm thành công sẽ cao hơn.

Cách ghép đàn cho mèo cưng con

HƯỚNG DẪN CÁCH GHÉP ĐÀN CHO MÈO CON HIỆU QUẢ 2

Hướng dẫn cách ghép đàn cho mèo cưng con (Hình ảnh: CatTime)

Bước 1: Dụ dỗ mèo cưng mẹ ra khỏi ổ khoảng 15 – 20 phút bằng phương pháp cho mèo cưng ăn những món yêu thích.

Bước 2: Sử dụng giấy lau lỗ đít của mèo cưng con trong đàn để lấy nước tiểu hoặc phân.

Bước 3: Lau giấy có dính chất thải của mèo cưng con trong đàn lên trên người mèo cưng con rất cần phải ghép đàn. Nhất là những vùng mèo cưng mẹ hay ngửi như đầu, sống lưng và lỗ đít.

Bước 3: Đặt mèo cưng con cần ghép đàn vào giữa đàn mèo cưng rồi sử dụng khăn lót ổ lau lên khắp người bé xíu. 

Bước 4: Theo dõi phản ứng của mèo cưng mẹ ít nhất một giờ sau lúc tiếp xúc mới mèo cưng con mới để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Lưu ý: Nếu sau một ngày, mèo cưng mẹ vẫn không gật đầu đồng ý “con nuôi” thì Sen nên cho bé xíu ghép với đàn mèo cưng khác.

Vấn đề quan trọng thành công lúc ghép đàn cho mèo cưng con là mùi hương. Boss mẹ thậm chí bị đánh lừa và không thấy xa lạ với mèo cưng con nếu nó cảm nhận được mùi của con mình. Tuy nhiên nếu không thành công hoặc không tìm được đàn để ghép? Bạn thậm chí thử tự chăm sóc cho mèo cưng con mới sinh không tồn tại mẹ theo hướng dẫn này. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:  5 điều cân nhắc khi chuẩn bị nuôi mèo