Trung bình mỗi ngày một chú mèo cưng dành khoảng 15 tiếng đồng hồ đeo tay chỉ để ngủ. Bạn có khi nào thắc mắc ngoài việc ngủ, mèo cưng cưng cần phải có những hoạt động và sinh hoạt thế nào để sở hữu cuộc sống thường ngày khỏe mạnh không? Dưới phía trên là những thông tin gợi ý cho Sen làm thế nào để mèo cưng cưng có cuộc sống thường ngày khỏe mạnh trải qua hoạt động và sinh hoạt vui chơi tận nhà

Vui chơi là một trong những hoạt động và sinh hoạt quan trọng với hầu hết thú nuôi. Sinh hoạt vui chơi tạo thời cơ cho thú nuôi vận động, vứt bỏ sự buồn chán và giảm tải lo lắng. Tựa như con người, mèo cưng thậm chí gặp lo lắng, kéo đến ngày càng tăng một vài hành vi như liếm láp bạn dạng thân hoặc thay đổi tâm trạng đột ngột. Thời hạn vui chơi và vận động là rất là quan trọng với mèo cưng, bởi lẽ hầu hết những chú mèo cưng nhà thường hay mắc phải bệnh béo phì (vì ít hoạt động và sinh hoạt), điều này thậm chí kéo đến một vài căn bệnh nguy kịch khác như tiểu đường và những bệnh về xương khớp. Sinh hoạt vui chơi cũng giúp mèo cưng gắn kết hơn với thành viên trong nhà, bao hàm khắp cơ thể và thú nuôi khác.

Nguồn ảnh: The Complete Cat Breed Book

Những loại đồ chơi

Bạn không nhất thiết phải tiêu tốn nhiều tiền vào những loại đồ chơi cho thú nuôi ở petshop. Bạn thậm chí tìm thấy chúng ngay ở nhà. Một trong những trò chơi đáng tin cậy cho mèo cưng mà bạn thậm chí đơn giản tìm kiếm như cuộn giấy vệ sinh, bóng bàn và chổi lông gà. Tuy nhiên trên phim ảnh, cuộn len luôn luôn là đồ chơi phổ cập cho mèo cưng, nhưng thực sự những Bác Sỹ phòng khám thú y khuyến khích không cho mèo cưng chơi với cuộn len vì chúng có nhiều tác hại cho mèo cưng hơn là có ích. Một lúc mèo cưng cắn vào cuộn len, những sợi len sẽ dính trong miệng mèo cưng, thậm chí mắc kẹt trong trong cổ họng của mèo cưng và chú mèo cưng không thể làm gì ngoài cách nỗ lực nuốt chúng vào bụng. Kết quả kéo đến một vài trường hợp nguy kịch, thậm chí gây tử vong cho mèo cưng vì nhiễm trùng đường ruột.

Hình ảnh vui chơi của chú ý mèo cưng Simba lân cận giấy. Nguồn ảnh: Facebook – Garfield Q Cattery

Chú mèo cưng vui chơi bên chiếc hộp giấy

Giữ tích điện và sự năng động của chú ý mèo cưng nhà bạn bằng phương pháp tạo ra thời gian vui chơi mê hoặc cho mèo cưng cưng. Bạn thậm chí làm những đồ chơi đầy thú vị cho chú mèo cưng như cần câu mèo cưng hay những con mồi giả. Hãy giơ/treo “con mồi đồ chơi” lên rất cao theo cách mà mình thích chú mèo cưng săn bắt, điều này sẽ lôi kéo chú mèo cưng tham gia một cuộc săn bắt thật sự. Nhớ là thay đổi nhiều cách thức mà chú mèo cưng thậm chí rình bắt con mồi, kẻo chú mèo cưng sẽ cảm thấy nhàm chán, thất vọng và nhận ra rằng đó chỉ là trò chơi của công ty tạo ra.

Chú mèo cưng tham gia trò chơi “chụp – bắt”

Hãy luôn luôn kiểm tra đồ chơi để đảm nói rằng chúng đáng tin cậy với mèo cưng. Hãy sử dụng đồ chơi khỏe mạnh và không đơn giản vỡ thành những phần nhỏ. Không sử dụng những vật dụng có kích thước nhỏ như những loại hạt, nút hoặc những miếng kim loại mà chúng thậm chí bị rớt vào đường thở của mèo cưng. Tránh đồ chơi có tia laser chính vì tia laser sẽ làm tổn thương thị lực mèo cưng nếu rủi ro chiếu trực tiếp vào thị lực, thay vào đó, bạn thậm chí sử dụng đèn pin trong phòng tối, khỏe mạnh rằng chú mèo cưng sẽ có được cuộc rượt đuổi thú vị quanh dòng ánh sáng hoạt động trên tường.

Một trong những chú mèo cưng thích chơi với túi nhựa, túi ni lông, đôi lúc còn liếm chúng. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn luôn luôn cắt bỏ phần tay cầm trước lúc cho mèo cưng chơi với túi, chính vì phần tay cầm thậm chí quấn quanh cổ mèo cưng và lúc chú mèo cưng nỗ lực kéo nó ra thậm chí kéo đến tai nạn thảm hại.

Chú mèo cưng chơi với miếng ni lông nhỏ

Một vài thủ pháp:

– Nếu chú mèo cưng của công ty thường xuyên ở nhà một mình, các sen hãy nhớ để một vài món đồ chơi để mèo cưng thậm chí vui chơi.

– Sẵn sàng một loạt đồ chơi như cần câu mèo cưng, banh có chuông, xấp giấy,… Theo thời hạn, các sen hãy cất bớt đồ chơi này đi chính vì mèo cưng thậm chí sẽ cảm thấy hết hứng thú với chúng, chúng tương tự như một con mồi luôn luôn tồn tại ở một chỗ.

– Tạo một sân chơi vượt chướng ngại vật cho mèo cưng: Sử dụng những chiếc hộp để làm thành cây cầu hay đường hầm, cắt lỗ ở xung quanh để tạo cửa cho mèo cưng luồn vào.

– Chơi trò chơi trốn tìm: Các bạn hãy ẩn trong một góc và nhìn trộm, tiếp xúc bằng thị lực với chú mèo cưng nhà bạn và cho chú mèo cưng biết rằng có thứ gì đó ở đoạn đó. Sau đó, ẩn mình một lần nữa vài giây và ngẩng đầu ra một chút. Sen sẽ nhận ra rằng con mèo cưng của công ty đang nhìn chằm chằm vào bạn, chính thức dịch rời nhanh về phía bạn và thậm chí như chú mèo cưng muốn “vồ” bạn.

– Nếu chú mèo cưng của công ty bị béo phì hoặc lớn tuổi, dường như chúng sẽ đằm tĩnh và đủng đỉnh, hãy thiết kế hoạt động và sinh hoạt vui chơi với những trò chơi tương tác giản dị. Bạn không cần bắt chú mèo cưng hoạt động và sinh hoạt quá nhiều, vì vậy, chỉ việc đảm bảo sự kết nối giữa bạn và chú mèo cưng theo vận tốc hợp lý mà không làm chú mèo cưng quá mệt hay quá chán.

Chú mèo cưng tỉnh bơ chơi banh 3 tầng


Lược dịch từ tap chí Social Pets

Tham khảo thêm:  Cách khử mùi phân mèo để không bị khắm thúi nhà cửa