Bạn thích được tản bộ cùng boss cưng với dây dẫn như những người nuôi chó ?. Trên đây sẽ là những lời khuyên giúp cho bạn huấn luyện boss hợp tác đeo dây dẫn lúc đi dạo cùng bạn.

Có lẽ rằng những người nuôi boss cũng sẽ muốn được cùng boss đi dạo như những người nuôi chó mỗi vào cuối tuần hay lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến cho bạn tuột hứng lúc đeo dây dẫn cho boss và rồi nó chỉ thích nằm im hoặc vùng vẫy khỏi dây dẫn. Vậy làm sao để boss hợp tác đeo dây dẫn đi dạo cùng bạn ?

Điều trước hết bạn cần lúc đi dạo cùng boss là một sợi dây dẫn. Nó giúp cho bạn kiểm soát được chú boss của tớ. Nên sử dụng dây dắt chuyên sử dụng cho boss, thích ứng với kích thước thể chất của boss sẽ không còn khiến cho boss cảm giác đau. Nếu như khách hàng chỉ sử dụng một sợi dây cổ để dẫn boss đi dạo sẽ mà thậm chí làm xước da boss lúc chúng nỗ lực chạy trốn tìm nơi ẩn nấp.

Những kiểu dây dẫn bạn mà thậm chí sử dụng là :

  • Dây dẫn thiết kế như số 8 vòng xoáy cổ và thể chất boss.

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN

Dây dẫn kiểu số 8 (Hình ảnh : Amazon)

  • Dây thiết kế như hình chữ H lúc đeo cho boss

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN

Dây dẫn kiểu chữ H (Hình ảnh : Amazon)

  • Dây dẫn có thiết kế như một chiếc áo cho boss

HUẤN LUYỆN MÈO HỢP TÁC ĐEO DÂY DẪN KHI ĐI DẠO CÙNG BẠN

Dây dẫn thiết kế như một chiếc áo cho boss (Hình ảnh : Amazon)

Bạn mà thậm chí chọn kiểu mà bạn thấy thích hoặc thích ứng. Nhưng dây có thiết kế như một chiếc áo sẽ khiến cho boss thoải mái hơn. Boss cũng khó vùng vẫy thoát khỏi dây hơn so với 2 loại dây kia (Một trong những con boss xa lạ với việc đeo dây dẫn sẽ vùng vẫy thoát ra). Phần trên của dây dẫn bạn mà thậm chí chọn loại có vật liệu là da, vải nilon nhẹ sẽ bền hơn.

Những lời khuyên hàng đầu để boss quen đeo dây dẫn lúc đi dạo với bạn

  1. Cho boss đánh hơi dây dẫn của tớ để làm quen mùi
  2. Lúc boss có vẻ thoải mái và bớt đề phòng, các sen hãy nhẹ nhàng mặc phần áo của dây dẫn lên trên người cho boss, khoan thu dây vừa với boss, để boss không giật mình. Lúc này nếu quan trọng Sen nên đánh lừa nó bằng những món bánh thưởng hay thức ăn yêu thích của boss.
  3. Lúc boss không tồn tại phản ứng không dễ chịu gì lúc mặc phần áo của dây dẫn thì bạn chỉnh sửa cho dây vừa với kích thước của boss. Bạn nhớ chỉnh vừa vặn, đừng bị siết hay lỏng lẻo. Vẫn không quên đánh lạc hướng bằng thức ăn bạn nhé.
  4. Các bạn hãy để boss đi dạo với áo dẫn hoặc đoạn mặc vào thể chất của dây. Điều này giúp boss làm quen với việc mặc nó. Tăng dần thời hạn mặc áo dẫn lên.
  5. Gắn phần dây dẫn phía trên vào áo và dẫn boss ra ngoài đi dạo một tí. Lần trước hết đi 1 tí thôi sau đó tăng dần lên và boss sẽ thích được ra ngoài đi dạo cùng bạn thôi.

Hầu hết những chú boss sẽ hơi nhút nhát trong lần trước hết được ra ngoài chơi. Vì vậy, các sen hãy thật nhẫn nại huấn luyện boss quen với việc này. Tương tự, boss cũng xa lạ mặc một thứ gì trên người nên lúc mặc áo dẫn vào người, đôi lúc sẽ vùng vẫy. Chỉ việc nhẫn nại với boss thì boss sẽ hợp tác với bạn thôi. Chúc bạn thành công !

Nguồn xem thêm : yourcat

Tham khảo thêm:  Làm kệ leo treo tường cho mèo