Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ thì sẽ xuất hiện lẽ bạn đã làm sai điều gì đó lúc hướng dẫn cho boss. Hãy xem thêm phương pháp huấn luyện boss đúng chuẩn dưới trên đây thử xem.

Nhiều boss con lúc về nhà mới thường rất bồn chồn với một môi trường thiên nhiên trọn vẹn xa lạ. Tuy nhiên đã được tập luyện cách đi vệ sinh vào khay cát lúc ở với chủ cũ nhưng sự phiền lòng mà thậm chí khiến cho boss con làm sai. Nếu như bạn gặp phải trường hợp này thì hãy thử vận dụng phương pháp huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ này nha.

HUẤN LUYỆN MÈO CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ 1

Thậm chí sen sẽ cần giúp sức cho boss con để em ấy đi vệ sinh đúng vào khay cát của tớ (Hình ảnh: Disane pet care)

Huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ

  • Tốt nhất để huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ ngay lúc mới về nhà là ra mắt vị trí đặt khay cát cho boss lúc boss vừa đến nhà bạn. Hãy đặt nhỏ bé vào khay để boss đánh hơi và xem xét (bạn mà thậm chí sử dụng 2 chân trước của boss cào lên cát để chúng nhận ra sự giống nhau giữa khay cát này và khay cát cũ của nó). Sen cần hạn chế dịch rời khay cát của boss sau lúc đã cho boss làm quen để tránh làm cho boss bồn chồn.
  • Đặt boss con vào khay cát sau lúc ăn xong và sau lúc chúng thức dậy. Nếu như bạn nhận thấy hành vi của boss tương tự cần đi lượn lờ đâu đó hay đánh hơi hoặc nép mình vào trong 1 góc nào khác thì hãy lập tức đặt boss vào khay cát của nó.
  • Thưởng cho boss con bất kì một khi nhỏ bé đi vệ sinh đúng chỗ. Khen ngợi nhỏ bé con và cho chúng một miếng bánh thưởng hoặc đồ chơi yêu thích.
  • Không nên trừng phạt hay la mắng lúc boss mắc sai lầm. Điều này sẽ khiến cho boss con trở nên không thoải mái và phiền lòng nhiều hơn nữa, đôi lúc còn khiến cho vấn đề trở nên trầm trọng. Những hình phạt chỉ khiến cho quy trình huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ càng trở nên khó khăn hơn mà thôi. Cũng chính vì boss không hiểu biết được làm sai sẽ bị phạt, chúng chỉ nhận thấy sự nguy hiểm từ bạn mà thôi.

Nguồn: Youtube

Khay cát sạch là một tuyệt kỹ giúp cho các đồng meo huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ thành công

Một thủ pháp giúp cho các đồng meo thành công lúc huấn luyện cho boss con đi vệ sinh đúng chỗ là luôn luôn giữ khay cát thật sạch sẽ. Lý do vô cùng đơn giản và giản dị này là vì boss là loài động vật ưa thật sạch sẽ. Khay cát vệ sinh không sạch mà thậm chí khiến cho những boss nhỏ này mất hứng thú và chọn một nơi khác để “giải quyết và xử lý nỗi buồn”. Mặt khác, việc làm sạch khay cát thường xuyên sẽ hỗ trợ nhà bạn không xẩy ra ám “mùi boss”.

Tốt nhất là khay cát nên được dọn sạch ít nhất một lần một ngày và cho thêm cát mới lúc dọn xong hoặc lúc quan trọng nhé!

Để làm sạch khay cát, bạn cần đổ hết cát ra một chậu khác, sau đó sử dụng xà phòng nhẹ và nước hoặc sử dụng nước và giấm trắng để vệ sinh khay. Tuyệt đối không sử dụng hàm vị tẩy rửa hoặc những loại thuốc chữa bệnh tẩy trùng quá nặng vì chúng mà thậm chí gây hại cho boss.

Nếu boss con đi tè bên phía ngoài khay cát, bạn mà thậm chí sử dụng hàm vị tẩy rửa bằng enzyme để làm sạch và đánh bay mùi. Loại này quan trọng đặc biệt rất hiệu suất cao trong những trường hợp như vậy

Cùng bắt tay vào huấn luyện boss con đi vệ sinh đúng chỗ ngay và luôn luôn nào! Chúc bạn thành công.

Theo: Hillspet

Tham khảo thêm:  Các tuyệt chiêu để khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn