Bạn có yêu thích với video mèo cưng yêu cầu được cho ăn bằng phương pháp bấm chuông hay là không? Nếu mình muốn huấn luyện cho boss nhà mình thì hãy tham hãy vận dụng thử cách này nhé

Nếu mình muốn huấn luyện cho boss một vài kỹ năng lạ lạ thì hãy thử dạy dỗ cho mèo cưng bấm chuông lúc muốn được ăn trong clip dưới phía trên nha.

Hai chú mèo cưng thay phiên nhau bấm chuông để “xin ăn” (Nguồn: Youtube)

Huấn luyện như mèo cưng bấm chuông lúc muốn được ăn ra sao nhỉ?

Bước 1

Ghép đôi tiếng động tương tự như tiếng “ting” của chuông hoặc clicker cho mèo cưng (dụng cụ phát ra tiếng nhấp chuột lúc bấm sử dụng để huấn luyện, loại này còn có kích thước nhỏ hơn clicker cho chó) và phần thưởng là bánh thưởng cho mèo cưng ví dụ điển hình.

HUẤN LUYỆN MÈO BẤM CHUÔNG KHI ĂN 2

Tuyệt kỹ cho mọi bài huấn luyện đều là một món bánh thưởng thật thú vị (Hình ảnh: Kittentoob)

Đưa tay ra trước mặt mèo cưng. Ngay lúc mèo cưng đưa 1 chân về phía bạn, hãy tạo ra tiếng động như đã đề cập và cho mèo cưng một miếng bánh thưởng ngay lập tức. Các bạn hãy nhớ là mèo cưng gặp khó khăn lúc nhìn những vật phía trước mũi, vì vậy, lúc cho mèo cưng ăn bánh thưởng, Sen cần đặt sát mép miệng hoặc để xuống sàn để mèo cưng tự ăn.

Sau đó, Sen cần yêu cầu mèo cưng chạm vào tay bạn để được nhận bánh thưởng. Bạn yên tâm là mèo cưng rất thông minh, chúng sẽ không còn mất quá nhiều thời hạn để nhận ra những yêu cầu của khách hàng đâu.

Bước 2

Đặt chuông ở gần lúc mèo cưng đã hiểu cách thức chạm vào tay bạn. Sử dụng chiếc chuông có tiếng động dễ nghe lúc chính thức và lập tức thưởng cho mèo cưng lúc chạm lên chuông. Lặp lại một vài lần để mèo cưng hiểu (để mèo cưng chạm vào chuông khoảng 8 lần).

Bước 3

HUẤN LUYỆN MÈO BẤM CHUÔNG KHI ĂN 1

Cho mèo cưng thực hành trên chiếc chuông như trong clip (Hình ảnh: Priterest)

Đặt chuông để bàn như trong clip sao cho mèo cưng mà thậm chí dễ ấn vào chuông. Dù mèo cưng ấn nhẹ và tiếng động từ chuông rất nhỏ thì bạn cũng nên thưởng ngay cho mèo cưng để khuyến khích tinh thần của nhỏ xíu. Lặp lại một vài lần thì mèo cưng sẽ hiểu và mạnh dạn hơn lúc bấm chuông để “xin ăn”.

Không hề khó đâu, hãy thử huấn luyện boss bấm chuông lúc ăn nào!

Theo: ASPCA.org

Tham khảo thêm:  Đánh răng cho mèo dễ dàng hơn với bí kíp 4 tuần đơn giản