Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT” là điều vô cùng kỳ lạ và thú vị. Hiện tượng này đã từng xảy ra với một chú mèo con bị mèo mẹ bỏ rơi đã được trạm cứu hộ tại địa phương giúp đỡ. Ngay lập tức, màu lông xám bạc như kiểu xám khói của bé được mọi người chú ý. Bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết được nguyên nhân khiến bé mèo này có màu lông đặc biệt như vậy.

[lwptoc]

Chú mèo Sosuke ở Úc

Bé mèo có bộ lông đặc biệt này có tên là Sosuke. Khi được trạm cứu hộ tại Melbourne, Úc cưu mang, Sosuke có bộ lông màu xám bạc. Tuy nhiên, theo thời gian, màu lông của bé thay đổi hoàn toàn và có phần chẳng liên quan đến màu lông lúc đầu. Đây được gọi là “fever coat”.

Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT”

(Ảnh: The Animal Rescue Site Blog)

Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT” là như thế nào?

Hiện tượng này có thể xảy ra khi mèo mẹ bị sốt trong lúc đang mang thai. Mèo con sinh ra có thể sẽ có màu lông khác với màu lông thật của mình. Chúng thường có một lớp lông xám ánh bạc bao phủ và sẽ thay đổi dần trong quá trình trưởng thành. Cuối cùng, mèo con sẽ mất đi lớp lông màu bạc và trở về với màu lông thật sự của mình.

Chú mèo Sosuke là một điển hình cho hiện tượng Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT” này. Vậy nên khi vừa được trạm cứu hộ cưu mang, Sosuke có màu lông xám bạc khác thường như một con sói. Căn bệnh này có khả năng xảy ra từ những trường hợp khi mèo mẹ bị bệnh hoặc bị stress trong suốt chu kỳ mang thai. Hoặc trong trường hợp chủ của các em mèo cho em uống thuốc trị bệnh mà không hề hay biết rằng chúng đang mang thai. Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT” thường xảy ra chỉ ở các bé mèo con. Và điều đặc biệt của căn bệnh này chính là nó không hề nguy hiểm đến tính mạng của chúng, mà chỉ thay đổi màu bộ lông khi chúng trưởng thành. Nghĩa là, khi chúng lớn lên, màu lông thật của chúng sẽ xuất hiện.Cùng nhìn ngắm bộ lông fever coat của Sosuke đổi màu theo thời gian nhé!

“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI 1

Màu lông của Sosuke lúc nhỏ (Ảnh: Lovemeow)

“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI 3

Màu lông thực sự của Sosuke khi trưởng thành (Ảnh: LoveMeow)

Hãy cũng theo dõi video dưới đây để ngắm nhìn 360 độ chú mèo Sosuke nổi tiếng này nhé:

Tham khảo thêm:  9 sự thật về giống mèo linh miêu tai đen CARACAL

Đây là một câu chuyện vừa ngọt ngào vừa đáng giá. Các sen hãy chăm sóc các boss nhà mình kĩ càng và quan tâm chúng nhiều hơn khi chúng mang thai, để tránh những tình trạng không như ý xảy ra nhé. Bạn nghĩ sao về Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT? Bạn có thích màu lông xám bạc của những chú mèo con này không nào? Cùng chia sẻ ý kiến dưới đây nhé!

Bài viết và hình ảnh “Hiện tượng mèo đổi màu lông khi lớn “FEVER COAT?” trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tế tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc mèo. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy đọc thêm các bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con Mèo nhé! Để đọc những bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các bạn truy cập chuyên mục CHĂM SÓC MÈO.