Một chú bé mèo hòa đồng, dạn dĩ thậm chí dễ lấy thiện cảm của người sử dụng hơn đúng không nhỉ nào ?. Vì vậy chúng ta nên huấn luyện cho bé mèo con hòa nhập với môi trường thiên nhiên từ sớm.

Một chú bé mèo con hòa đồng sẽ nhanh gọn hòa nhập với môi trường thiên nhiên sống mới. Một chú bé mèo hòa đồng thậm chí sớm kết bạn với những chú bé mèo khác hay vật nuôi khác trong nhà hoặc những thành viên trong nhà bạn. Việc bạn dành thời hạn để huấn luyện bé mèo con hòa nhập với môi trường thiên nhiên như một cách sẵn sàng hành trang cho bé mèo cưng trước lúc bước vào đời.

Nên huấn luyện bé mèo con hòa nhập với mọi thứ sớm nhất thậm chí

Mèo cưng thậm chí huấn luyện kinh nghiệm hòa nhập với môi trường thiên nhiên ở mọi giới hạn tuổi, nhưng lúc chúng còn nhỏ, bé mèo học hỏi nhanh hơn. Những chú bé mèo con như trang giấy trắng, nếu chúng không được tiếp xúc hoặc huấn luyện kinh nghiệm hòa nhập với những thành viên khác sẽ dễ khiến cho chúng nhút nhát hơn và không thích thân thiện một ai lúc lớn lên.

Những bài học huấn luyện bé mèo con hòa nhập với môi trường thiên nhiên đúng cách dán giúp bé mèo trở thành một chú bé mèo tốt, biết cư xử chừng mực không những với bạn hay chú bé mèo khác mà còn với cả những thành viên khác trong nhà. Giới hạn tuổi bé mèo học hỏi kinh nghiệm này nhanh nhất có thể là từ 2-7 tuần tuổi.

GIÚP MÈO CON HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG, BẠN ĐÃ BIẾT LÀM THẾ NÀO CHƯA ? 1

Mèo cưng con chính thức hình thành kinh nghiệm hòa nhập với môi trường thiên nhiên từ rất sớm (Hình ảnh : The Spruce Pets)

Vì bé mèo con phát triển kinh nghiệm kết bạn với mọi người lúc còn rất nhỏ nên chúng thường sẽ bị tác động nhiều từ mẹ của tớ. Nếu bé mèo mẹ thân thiết với một chú chó thì bé mèo con sau này cũng sẽ gật đầu đồng ý kết bạn với những bạn chó. Nhưng nếu bé mèo mẹ bị kích thích và phản ứng mạnh lúc gặp chó thì nếu không được huấn luyện, bé mèo cũng sẽ sở hữu cái nhìn tiêu cực so với những chú chó khác.

Những chú bé mèo con trong cùng lứa sẽ hỗ trợ nhau phát triển kinh nghiệm kết bạn, hòa nhập với môi trường thiên nhiên sống của tớ trong lúc vui chơi. Vì vậy, bé mèo con được khuyến khích ở cùng bé mèo mẹ và kiếp con sen cùng lứa với nó càng lâu càng tốt để chúng tự học hỏi kinh nghiệm hòa nhập.

Thân thiết với bé mèo để huấn luyện chúng tốt hơn

Vuốt ve bé mèo con thường xuyên là một phần quan trọng sẽ giúp đỡ bé mèo con dạn dĩ và nhanh gọn kết bạn với bạn hơn. Mèo cưng con nên nhận ra rằng việc trở nên hòa đồng và có nhiều các con sen sẽ rất vui vẻ, niềm vui sướng và không tồn tại gì là đáng sợ. Nhất là nếu bé mèo mới chuyển chổ ở hoặc có thểm thành viên mới ví dụ điển hình.

GIÚP MÈO CON HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG, BẠN ĐÃ BIẾT LÀM THẾ NÀO CHƯA ? 2

Thân thiết với bé mèo giúp mối links giữa cả hai bền chặt hơn (Hình ảnh : Hill’s Pet Nutrition)

Lúc bạn tiếp xúc nhiều với bé mèo con, nó sẽ để lại mùi hương đánh đấu trên người bạn và mùi hương này khiến cho bé mèo con thấy tin cậy và thoải mái hơn. Mùi hương này cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa chú bé mèo nhỏ và bạn.

Nhiều nghiên cứu và phân tích về hành vi bé mèo cho thấy việc ôm ấp hay bế trên tay những chú bé mèo con nhỏ nhắn dễ thương 5 phút mỗi ngày trong suốt 3 tuần trước hết sau lúc bé mèo Thành lập sẽ tạo cho bé mèo thân thiện với bạn và giúp bé mèo tăng kinh nghiệm hòa đồng với toàn cầu hơn. Vì vậy, lúc bạn đón một chú bé mèo dù bất kì giới hạn tuổi nào, hãy dành 5 phút mỗi ngày để ôm ấm, vuốt ve em ấy sẽ hỗ trợ mỗi links của cả 2 trở nên bền chặt hơn.

Thì thầm với bé mèo

GIÚP MÈO CON HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG, BẠN ĐÃ BIẾT LÀM THẾ NÀO CHƯA ?

Dành thời hạn thủ thỉ và chơi với bé mèo sẽ hỗ trợ em ấy nhanh gọn thân thiện với bạn (Hình ảnh : Purina Arabia Pet Food)

Tương tự như hướng dẫn dỗ một đứa trẻ, hãy thủ thỉ với bé mèo. Bạn nhớ ghi chú giọng điệu của tớ, nên nhẹ nhàng để bé mèo không xẩy ra những áp lực nhưng giọng điệu phải cứng rắn lúc bé mèo làm sai. Mèo cưng thậm chí thiếu hiểu biết hết những gì bạn nói nhưng nó thậm chí cảm nhận được bạn đang thể hiện tình cảm với bé mèo hay đang trách mắng chúng. Thì thầm nhiều với bé mèo giúp chúng học cách phán đoán cảm xúc và phản ứng tốt hơn với những gì bạn mong muốn. Ngoài ra, những cuộc trò chuyện còn rút ngắn {khoảng cách} của 2 bên. Trong lúc nói, bạn thậm chí vuốt ve hoặc ôm lấy chúng.

Thời hạn

Mèo cưng con sẽ lớn dần theo thời hạn và hoàn thiện bạn dạng thân lúc lớn lên. Mèo cưng thậm chí nhận thấy đúng sai nếu được bạn nói cho thấy lúc chúng làm điều gì đó. Sự lớn cũng giúp chúng biết cách hòa nhập vào môi trường thiên nhiên sống một cách tốt hơn. Kỹ năng hòa nhập với môi trường thiên nhiên sống của bé mèo cũng cần phải có thời hạn để rèn luyện và học hỏi. Bạn không thể nào bắt chú bé mèo con nhận ra ngay những điều nên làm và không nên làm, em ấy cần phải có thời hạn để ghi nhận những sự việc này và rút kin nghiệm.

Giúp bé mèo có những trải nghiệm tích cực lúc mới về nhà

Điều trước hết bạn cần làm để bé mèo nhanh gọn hòa nhập vào cuộc sống thường ngày mới là cho bé mèo tự do mày mò và có nhiều trải nghiệm tích cực. Nếu sen đón một chú bé mèo con thì những tuần trước hết về nhà thậm chí là số giờ hình thành tính cách và thói quen cho bé mèo về sau này, vì vậy chúng ta nên giúp bé mèo tránh khỏi những điều tiêu cực. Nỗ lực đừng la hét hay đánh chú bé mèo con lúc mới về nhà để em ấy không hình thành những {ám ảnh} khó thể sửa đổi và cản trở kinh nghiệm hòa nhập với mọi thứ lúc bé mèo to hơn. Nếu nhà bạn có những thú nuôi khác, hãy trình làng chúng với nhau và giúp chúng từ từ hòa nhập. Điều quan trọng nhất vẫn là tạo cho bé mèo những tuyệt hảo tốt lúc vừa về nhà để chúng muốn tiếp tục hòa nhập vào môi trường thiên nhiên mới này.

GIÚP MÈO CON HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG, BẠN ĐÃ BIẾT LÀM THẾ NÀO CHƯA ?

Dành những điều tốt đẹp cho bé mèo con lúc mới về nhà để chúng cảm thấy niềm vui sướng với cuộc sống thường ngày mới (Hình ảnh : Portland Monthly)

Mèo cưng con cần phải có thời hạn và sự quan tâm, yêu thương từ bạn sẽ giúp đỡ chúng rèn luyện kinh nghiệm tự hòa nhập vào cuộc sống thường ngày. Dù sau này, chúng có đi đến bất kể đâu hay gặp thêm những thành viên khác nào thì bé mèo cũng đơn giản và dễ dàng hòa nhập và sống được. Quan trọng đặc biệt, kỹ năng này của bé mèo nên được rèn luyện càng sớm sẽ càng đạt được lợi nhuận cao hơn. Bạn đã hiểu cách thức giúp bé mèo cưng hòa nhập vào môi trường thiên nhiên sống mới hay chưa ?

Nguồn xem thêm : The Spruce Pets

Tham khảo thêm:  Các tuyệt chiêu để khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn