Mèo cưng chứng lười ăn có làm bạn phiền lòng? Này là bạn chưa nghe đến những cách giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa dưới trên đây. Những tuyệt kỹ này còn hỗ trợ kích thích những boss thông thường thực đơn mạnh không chỉ có thế. Cùng mày mò nào!

Lúc mèo cưng không khỏe hoặc bị stress chúng thường chẳng màng đến thực đơn. Điều này khiến cho mèo cưng rớt vào vòng luẩn quẩn: không khỏe nên không ăn và vì không ăn nên thiếu tích điện và chất đủ chất nên lại không khỏe. Vậy làm sao để mèo cưng thực đơn trở lại? Còn chần chừ gì mà không học theo những cách giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa dưới trên đây?

1. Làm ấm thức ăn sẽ hỗ trợ mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa

GIÚP MÈO ĂN NHIỀU HƠN CỰC DỄ VỚI NHỮNG CÁCH DƯỚI ĐÂY 1

Thức ăn ấm luôn luôn thú vị hơn (Hình ảnh: Farm and Fleet)

Lúc thức ăn được làm ấm sẽ làm dậy mùi thức ăn. Chính mừi hương này kích thích khứu giác để mèo cưng thèm ăn. Ngoài ra lúc thích ăn được làm ấm,  kết cấu thức ăn cũng mềm hơn tạo cảm xúc ngon miệng và dễ ăn hơn cho mèo cưng. Nếu như khách hàng sử dụng lò vi sóng để hâm thức ăn, hãy nhớ khuấy đều thức ăn trước lúc phục vụ boss để mèo cưng không biến thành bỏng lúc mèo cưng liếm trúng phần quá nóng.

2. Thức ăn ướt thơm ngon thú vị

GIÚP MÈO ĂN NHIỀU HƠN CỰC DỄ VỚI NHỮNG CÁCH DƯỚI Đ Y 2

Mừi hương của thức ăn ướt khó có mèo cưng nào mà thậm chí cưỡng lại được (Hình ảnh: ASPCA Pet Insurance)

Thức ăn ướt thường xuyên có mùi thơm đậm đà hơn so với đồ ăn cho mèo cưng khác. Mèo cưng sẽ bị mùi hương này thú vị. Phía trên cũng là một cách giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa một chút, kể cả những nhỏ bé mèo cưng không chứng lười ăn.

Mặt khác, một nhỏ bé mèo cưng bị sâu răng săn chắc sẽ không còn thể nhai nổi những miếng thịt hay hạt khô, tuy nhiên này là món khoái khẩu trước này là của em ấy. Việc nhai những loại thức ăn dai hoặc cứng trong thời điểm này sẽ tạo nên đau đớn và trở thành một cực hình với mèo cưng. Vậy nên việc thử một loại thức ăn có kết cấu mềm hơn (ví dụ như thức ăn ướt đóng hộp hoặc Pate tươi cho mèo cưng tự nấu) mà thậm chí giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa vì không cần nhai nhiều sẽ đỡ đau nhức hơn lúc ăn. 

3. Thêm nước luộc gà còn ấm vào thức ăn để tăng hương vị

GIÚP MÈO ĂN NHIỀU HƠN CỰC DỄ VỚI NHỮNG CÁCH DƯỚI Đ Y 3

Thử thêm nước luộc gà ấm vào thức ăn xem nào (Hình ảnh: Whiskers Fabulous)

Nước luộc gà ấm làm tăng cường mừi hương cho thức ăn. Bạn mà thậm chí vận dụng với thức ăn ướt lẫn hạt khô đều được. Tuy nhiên, nước sử dụng này không nên  chứa, bột hành tây, hẹ hoặc tỏi vì những loại này mà thậm chí gây độc cho mèo cưng.

4. Thêm một chút nước sốt cá ngừ vào thức ăn mèo cưng

GIÚP MÈO ĂN NHIỀU HƠN CỰC DỄ VỚI NHỮNG CÁCH DƯỚI Đ Y 4

Những loại sốt vị cá ngừ sẽ khiến cho thức ăn mèo cưng trở nên thu hút hơn khi nào hết (Hình ảnh: PetCoach)

Nhiều chú mèo cưng đặc biệt quan trọng thích mừi hương của protein và axit amin. Để thu hút sự ghi chú của mèo cưng vào thức ăn, hãy thử thêm một chút nước sốt vị cá ngừ hoặc nước ngâm cá ngừ (không phải phần nước trong món cá ngừ ngâm dầu) vào thức ăn của nhỏ bé. Cách làm giản dị này sẽ khiến cho mèo cưng yêu thích hơn với thức ăn đấy!

5. Tuyệt chiêu cuối, đút cho mèo cưng ăn thủ công hoặc muỗng

GIÚP MÈO ĂN NHIỀU HƠN CỰC DỄ VỚI NHỮNG CÁCH DƯỚI Đ Y 5

Sử dụng tay hoặc muỗng đút thức ăn cho mèo cưng (Hình ảnh: Scrumbles)

Một vài nguyên nhân tư tưởng khiến cho mèo cưng có ác cảm với chén ăn của tớ. Mèo cưng sẽ từ chối toàn bộ thức ăn nếu được đựng trong chén. Phương pháp xử lý hữu hiệu nhất trong trường hợp này là sử dụng muỗng hoặc đút trực tiếp thức ăn cho mèo cưng thủ công. Bạn đã nghĩ đến việc này chưa? Tuy cách này hơi mất thời hạn và có phần bừa bộn một chút nhưng mà thậm chí khuyến khích giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa. Lúc này boss nhà mình sẽ như một đứa trẻ nũng nịu, vậy nên hãy thật nhẹ nhàng, tình cảm, ẻm sẽ vui vẻ hợp tác và ăn nhiều thêm một chút cho mình vui lòng.

Cách này cực kỳ  hiệu suất cao để kích thích mèo cưng ăn sau những phẫu thuật về nha khoa. Vì lúc đó mèo cưng không thể lấy thức ăn bằng miệng như thông thường được. 

Tuy nhiên, sen sẽ có những giây phút tuyệt vời sát bên mèo cưng lúc đút nhỏ bé ăn, hãy tận thưởng nó như một khoảnh khắc ngọt ngào của cả 2, sen sẽ không thấy vất vả chút nào đâu!

Còn lúc này, thực hành ngay những cách giúp mèo cưng ăn nhiều hơn thế nữa ngay nào! 

 

Tham khảo thêm:  Chế độ dinh dưỡng cho mèo con trên 2 tháng tuổi