Selkirk Rex là những chú bé mèo có bộ lông xoăn rất đặc biệt quan trọng như phiên bạn dạng chó Poodle ở bé mèo. Cùng tìm hiểu về giống bé mèo này nào!

Giống bé mèo lông xoăn Selkrik Rex có một bộ lông vô cùng đặc biệt quan trọng. Những lọn lông xoăn quyến rũ ốp vào phần thân khiến cho bất kì ai cũng muốn được chạm tay vào. Không chỉ có có ngoại hình lạ mắt, những bé xíu bé mèo này còn rất thoải mái và dễ chịu và “chịu đựng” lúc bị những fan yêu bé mèo bế bồng, quan tâm. Bạn cũng muốn sở hữu một em bé mèo đặc biệt quan trọng như vậy này không?

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 1

Bộ lông của bé xíu rất lạ thị giác đúng không ạ nào, trông cứ như phiên bạn dạng của bé mèo Anh lông ngắn và chó Poodle (Hình ảnh: TICA)

Mô tả chung

Những chú bé mèo Selkirk Rex rất thân thiện, bạn mà thậm chí ôm ấp vuốt ve chúng thoải mái. Bộ lông vừa dày vừa xoăn của giống bé mèo này thu hút ánh nhìn của toàn bộ mọi người, trông cứ như một kiểu tóc uốn  rất đặc biệt quan trọng. 

Khối lượng của giống bé mèo này nằm trong tầm từ 2,7 – 7,2kg. Mèo cưng Selkirk Rex Thuộc nhóm bé mèo có kích thước trung bình với phần xương và thân rắn chắc.

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 2

Bộ lông bé mèo trông như được uốn rất cảnh giác nhỉ? (Hình ảnh: Boucles)

Lịch sử vẻ vang hình thành

Vào năm 1987 một chú bé mèo hoang màu đồi mồi và một bé xíu bé mèo trắng ở Montana đã sinh ra một chú bé mèo con kỳ lạ trong một đàn có 5 bé mèo con. Lúc bé xíu bé mèo này được 9 tuần tuổi, em được nhà nhưng giống bé mèo Ba Tư tên Jeri Newman ghi chú và đặt tên là Miss DePesto. Jeri Đã phát hiện ra mẹ của Miss DePesto có bộ lông khá đặc biệt quan trọng, sợi lông có một chút gợn sóng ở phần sau cùng. Đó mà thậm chí là lý do vì sao nàng bé mèo Miss Depesto sở hữu bộ lông xoăn kỳ lạ này. 

Tuy nhiên, toàn bộ đồng đội còn sót lại cái của bé xíu bé mèo này đều sở hữu bộ lông thông thường, không hề xoăn như em ấy. Điều này khiến cho nhà nhân giống Jeri tin rằng phía trên đó là đột biến gen xẩy ra ở Miss DePesto. Lúc nàng bé mèo này được 14 tháng tuổi, Jeri đã quyết định nhân giống bé xíu bé mèo lông xoăn này với bé mèo Ba Tư màu đen. Kết quả là chúng đã sinh ra một lứa có 6 bé mèo con với 3 chú bé mèo lông xoăn giống mẹ. Hiệp hội bé mèo TICA đã gật đầu đồng ý cho giống Selkirk Rex vào chương trình Giống mới vào năm 1990 và thừa nhận nó cho cuộc thi vô địch vào tháng hai năm 1994.

Tính cách

Phía trên là những những bé xíu bé mèo đáng yêu và dễ thương có tính cách rất thoải mái và thoải mái và dễ chịu tương tự như bé mèo Ba Tư. Do bộ lông đặc biệt quan trọng nên những tình nhân bé mèo rất yêu thích và muốn chạm vào bộ lông của tớ của bé xíu lúc phát hiện ở ngoài. Tuy nhiên bé mèo Selkirk Rex không hề không dễ chịu vì điều này, chúng mà thậm chí vui vẻ gật đầu đồng ý, phía trên là một giống bé mèo có sự chịu đựng tuyệt vời. 

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 4

Nó rất dễ gần và rất “chịu đựng”, ít lúc phản kháng dù được bế lên (Hình ảnh: Printerest)

Điểm lưu ý

Mèo cưng Selkirk Rex có hai kiểu lông: lông dài và lông ngắn, mỗi kiểu lại mang một vẻ đẹp và sự lạ mắt riêng. 

Mèo cưng Selkirk Rex lông ngắn có bộ lông dày xoăn tít, những lọn xoăn cuộn tròn ốp vào thể chất trông như một chú gấu bông rất đáng yêu và dễ thương và sang trọng.

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 7

Một em bé mèo Selkirk lông ngắn xinh xắn (Hình ảnh: Kimballstock)

Mèo cưng Selkirk Rex lông dài lại xinh đẹp thu hút theo một kiểu khác. Bộ lông xoăn giúp bé mèo trông Gọn gàng hơn và trông như lông của một con cừu.

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 5

Thật sự quá xinh đẹp luôn luôn sen ơi (Hình ảnh: The Happy Cat Site)

Những lọn lông xoăn nổi bất ở phần sườn, mặt dưới và cổ. Phần đầu của giống bé mèo này cũng tròn trịa và đôi thị giác như viên bi lung linh có nhiều biểu cảm ngọt ngào tương tự như những bé xíu bé mèo Anh rất được yêu thích ở Việt Nam. Ngoài ra, thể chất bé mèo lông xoăn cũng đều có nhiều cơ bắp, hay nói dễ hiểu là béo tròn trùng trục đúng như sở trường của phần lớn người nuôi bé mèo tại Việt Nam (dù ai cũng biết béo phì là không tốt cho boss). Nếu bé mèo Selkirk Rex xuất hiện ở Việt Nam, chắc rằng nhiều sen sẽ háo hức đón em về lắm phía trên!

Vấn đề tình hình sức khỏe

Phía trên là một tấm bé mèo tương đối mới nên đang có ít ghi nhận về tiền sử tình hình sức khỏe di truyền của chúng. Tuy nhiên theo nguồn gốc hình thành, chúng mà thậm chí để gặp những vấn đề tình hình sức khỏe tương tự như bé mèo Anh, bé mèo Ba Tư hoặc bé mèo Mỹ tùy từng nguồn gốc của bé mèo.

Mèo cưng Selkirk Rex có thích hợp làm thú nuôi hay là không?

GIỚI THIỆU GIỐNG MÈO LÔNG XOĂN - SELKIRK REX 8

Những chú bé mèo Selkirk Rex rất là thích nghi để trở thành một thành viên trong nhà bạn (Hình ảnh: Pets4homes)

Sở hữu một lông đặc biệt quan trọng và vẻ ngoài dễ thương, không khó hiểu vì sao giống bé mèo này nhanh gọn trở nên thông dụng. Có lẽ rằng là một tình nhân bé mèo ai cũng muốn có một em bé mèo với bộ lông xoăn quyến rũ  như vậy này đúng không ạ? Trong khi còn thêm một điểm cộng rất rộng lớn ở bé mèo Selkirk Rex là tính cách cách rất thoải mái và dễ chịu và có kinh nghiệm chịu đựng cao. Vậy nên chúng trọn vẹn thích hợp để làm vật nuôi trong nhà, kể cả lúc lúc nhà bạn có trẻ nhỏ. Những đứa nhóc nhà sen sẽ rất yêu thích với một chú bé mèo đặc biệt quan trọng như vậy này đấy!

Giá của giống bé mèo Selkrik Rex

Những em bé mèo này còn có giá dao động ở khoảng 500 – 800$ cho một bé xíu bé mèo con khỏe mạnh và có phả hệ không thiếu. Mức giá của bé mèo Selkirk Rex còn tùy thuộc vào màu bộ lông, giới tính, kích thước, dòng dõi và nhiều yếu tố khác tương tự như những bé xíu bé mèo Anh hay Ba Tư.

Nguồn tìm hiểu thêm: TICA

Tham khảo thêm:  Mèo Maine Coon