Nhiều trường hợp bé mèo cưng bỗng từ bỏ khay cát vệ sinh của tôi và đi ngoài trọng bồn tắm. Thật ra không phải bé mèo “hư” đâu, chỉ là em ấy đang gặp phải vấn đề mà bạn chưa chắc chắn.

Nhiều người chủ phàn nàn rằng bé mèo cưng đang đi vệ sinh đúng chỗ bỗng rất hư và đi đi ngoài vào bồn tắm. Điều này tạo nên nhiều phiền phức cho chủ nuôi. Dưới trên đây là những giải pháp giúp cho bạn ngăn bé mèo đi ngoài trong bồn tắm rất giản dị.

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO ĐẠI TIỆN TRONG BỒN TẮM 1

Giải pháp nào cho hành vi này của bé mèo? (Hình ảnh: ThriftyFun)

Trước lúc tìm kiếm giải pháp, bạn cần hiểu được lý do khiến cho bé mèo “hư” như vậy trước đã.

Tại vì sao bé mèo đi ngoài vào bồn tắm?

Khay cát bị bẩn

Ai cũng biết bé mèo là loài động vật mê thật sạch. Nếu boss đã quen sử dụng khay cát vệ sinh nhưng đột nhiên đổi chỗ đi ngoài sang bồn tắm thì sẽ có lẽ bạn cần kiểm tra lại, có lẽ khay cát vệ sinh quá bẩn. Khay cát vệ sinh không thật sạch sẽ khiến cho bé mèo không dễ chịu và không muốn sử dụng đến. Vì vậy, dọn dẹp vệ sinh khay cát mỗi ngày là việc hết sức quan trọng so với người nuôi bé mèo.

Những vấn đề về tình trạng sức khỏe

Nếu đã loại trừ nguyên nhân khay cát bẩn. Bạn cần xem xét những vấn đề tình trạng sức khỏe bé mèo. Nhiều chú bé mèo cố tình đi đi ngoài trước mặt chủ như một lời kêu cứu lúc cảm thấy không khỏe. Ví dụ nổi bật như bệnh viêm bàng quang thông thường là nguyên nhân khiến cho bé mèo đi đi ngoài hoặc tiểu tiện không đúng chỗ và mà thậm chí xử lý nỗi buồn trước mặt bạn. Nếu sen nghi ngờ bé mèo gặp những vấn đề tình trạng sức khỏe thì nên cho nhỏ xíu đi kiểm tra sức khỏe bác để tìm ra nguyên nhân.

Vấn đề về hành vi bé mèo

Bé mèo là loài vật rất nhạy cảm với sự thay đổi. Vì vậy, chỉ việc một thay đổi nhỏ trong môi sống cũng đủ để chúng thay đổi những hành vi mỗi ngày của tôi. Ví dụ như một thành viên mới trong nhà, bé mèo ở một mình quá nhiều thậm chí có thêm một chiếc ghế sofa cũng khiến cho bé mèo mà thậm chí lo lắng hơn.

Làm thế nào để ngăn bé mèo đi ngoài vào bồn tắm?

Nếu không phải vì vấn đề tình trạng sức khỏe, bạn mà thậm chí triển khai những cách dưới trên đây để ngăn chựn việc bé mèo đi ngoài vào bồn tắm.

Thay đổi khay cát

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO ĐẠI TIỆN TRONG BỒN TẮM 2

Sắm cho em thêm một khay cát nữa nhé sen (Hình ảnh: barcs)

Thêm một khay cát mới cho bé mèo và tốt nhất là đặt ở một vị trí khác để bé mèo lựa chọn. Dọn chất thải của bé mèo 2 – 3 lần/ngày và làm sạch khay cát mỗi tuần một lần để khay cát luôn luôn thật sạch, đúng ý bé mèo. Bạn nhớ ghi chú đến kích thước của khay cát, khay phải to ra hơn kích thước của bé mèo để em ấy thấy thoải mái lúc sử dụng. Tốt nhất nên lựa chọn khay cát có kích thước lớn từ một đến 1,5 lần kích thước của bé mèo.

Lưu ý những điều cần tránh

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO ĐẠI TIỆN TRONG BỒN TẮM 4

Vị trí đặt khay cát cực kỳ quan trọng và tác động rất rộng lớn đến cảm hứng thoải mái lúc đi vệ sinh của bé mèo (Hình ảnh: Trend Hunter)

Bạn cần lưu ý vị trí đặt khay cát không nên gần nơi bé mèo thực đơn. Kể cả ánh sáng và tiếng ồn cũng mà thậm chí tác động đến cảm hứng thoải mái lúc “xử lý nỗi buồn” của bé mèo. Vì vậy chúng ta nên đặt khay cát ở một nơi yên tĩnh, ít người qua lại nhưng vẫn đủ độ thoáng để thoát mùi. Ngoài ra, nhà vệ sinh kín quá cũng khiến cho bé mèo thấy ngột  ngạt hay máy dọn vệ sinh tự động cũng mà thậm chí làm bé mèo sợ hãi và không muốn sử dụng.

Thay đổi môi trường thiên nhiên

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO ĐẠI TIỆN TRONG BỒN TẮM 3

Xả một chút nước vào bồn tắm sẽ ngăn bé mèo vào xử lý nỗi buồn (Hình ảnh: Modkat)

Bạn cần đổ một lương nước nhỏ vào bồn tắm để ngăn bé mèo tiếp tục đi vệ sinh vào trên đây. Ngoài ra, sen sẽ cần đổi một loại cát mới vì cát cũ mà thậm chí khiến cho bé mèo không thích (kết cấu hạt cát, mùi hương…).

Không phải tự nhiên mà bé mèo đi đi ngoài không đúng chỗ như bạn đã nghĩ. Mọi chuyện đều phải sở hữu lý do của nó. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu và loại trừ những nguyên nhân để sở hữu phương pháp ứng phó thích nghi với mỗi chú bé mèo. Đừng la mắng em trước lúc hiểu được lý do khiến cho em làm điều không đúng này nhé sen!

Nguồn tìm hiểu thêm: The Spruce Pets

Tham khảo thêm:  Các tuyệt chiêu để khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn