Bạn làm cho đầu đau vì mèo cưng “ngược đãi” đồ đạc trong nhà bằng bộ móng của tớ ?. Đừng phiền lòng !. Thử ngay những phương pháp ngăn mèo cưng cào đồ đạc hiệu suất cao dưới trên đây để giải thoát cho những món thiết kế bên trong tội nghiệp.
Cào là một trong những sở trường của mèo cưng. Cảm xúc cào vuốt tạo nên mèo cưng có cảm xúc thư giãn và dịu đi những không thoải mái. Không những vậy, cào vuốt được xem là phương pháp để mèo cưng ghi lại lãnh thổ. Chúng cũng cảm thấy đáng tin cậy hơn lúc ở trong khu vực mà chúng đã cào vuốt. Thật không mong muốn là bạn không thể tận thưởng việc mèo cưng cào vuốt lên đồ đạc trong nhà như em ấy được. Vậy giải pháp nào để ngăn mèo cưng cào đồ đạc ?

Một chiếc trụ cào vuốt sẽ ngăn mèo cưng cào đồ đạc

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 1

Trụ cào vuốt sẽ trở thành nhân vật cứu lấy thiết kế bên trong trong nhà bạn (Hình ảnh : Overstock)

Nếu như khách hàng để ý sẽ thấy mèo cưng có những những vị trí quan trọng đặc biệt yêu thích để cào vuốt. Thậm chí là một chiếc ghế sofa hay túi xách của người tiêu dùng. Thay vì la mắng mèo cưng Sen cần sắp xếp trụ cào vuốt cho mèo cưng ở những vị trí đó hoặc ở gần đó. Trụ cào vuốt cho mèo cưng cảm xúc thoải mái hơn lúc cào. Vì vậy chúng thu hút mèo cưng hơn so với đồ đạc. Trụ cào sẽ giải cứu đồ đạc trong nhà khỏi bộ móng của mèo cưng cưng.

Một mẹo lưu ý nho nhỏ cho chính mình lúc chọn mua trụ cào cho boss. Mỗi chú mèo cưng có sở trường cào trên mặt phẳng ngang hoặc dọc không giống nhau. Chúng ta nên để ý cách mèo cưng cào đồ đạc hằng ngày của mèo cưng để mua được trụ cào thích ứng cho em ấy.

Cào vuốt như một hình thức tiếp xúc của mèo cưng

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 2

Cào vuốt là cách thể hiện nụ cười hơi “cục súc” của mèo cưng (Hình ảnh : Mother Nature Work)

Lúc boss thực sự niềm vui hoặc đang vui mừng, chúng sẽ cào vào thiết kế bên trong trong nhà hoặc thảm để thể hiện cảm xúc của tớ. Phía trên có lẽ là một cách bày tỏ cảm xúc hơi cục súc của boss và để lại nhiều hậu quả cho sen.

Mèo cưng thường chọn cùng một vị trí để cào vuốt lúc thể hiện cảm xúc. Nếu mèo cưng cưng của người tiêu dùng rớt vào trường hợp cào vuốt như một cách tiếp xúc. Chúng ta nên kiểm tra lại vị trí nào thường bị cào nhiều nhất. Đặt trụ cào vào vị trí đó sẽ giúp cho các đồng meo bảo vệ được thiết kế bên trong trong nhà.

Sử dụng vật liệu khác ít mê hoặc mèo cưng hơn lên vị trí mèo cưng cào trên thiết kế bên trong

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 3

Ốp một vật liệu khác ít mê hoặc hơn lên vị trí mèo cưng hay cào vuốt để chúng không hề cảm xúc thoải mái lúc cào đồ đạc nữa (Hình ảnh : Banggood)

Nếu trụ cao không đủ mê hoặc với mèo cưng và đồ thiết kế bên trong trong nhà vẫn tiếp tục bị tiến công. Bạn mà thậm chí sử dụng vật liệu khác ít mê hoặc với mèo cưng hơn cho thiết kế bên trong. Ví dụ như so với những chú mèo cưng thích cào theo chiều ngang. Dán lá thiếc vào vị trí mèo cưng hay cào trên đồ đạc sẽ khiến cho mèo cưng “bớt vui” hơn lúc cào. Tiếng động từ lá thiếc lúc bị mèo cưng cào đồ đạc sẽ khiến cho em ấy không dễ chịu và từ bỏ.

Ngoài ra bạn mà thậm chí sử dụng những mùi hương như cam, quýt phun lên đồ đạc. Phía trên là những mùi hương mèo cưng không mấy yêu thích. Chúng mà thậm chí sẽ tránh xa những món đồ có mùi hương này. Các bạn sẽ không cần phiền lòng mèo cưng cào đồ đạc lúc sử dụng những mùi hương “kị” của mèo cưng này.

Tăng thêm sự mê hoặc cho trụ cào vuốt

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 4

Lúc trụ cào đủ mê hoặc, những đồ thiết kế bên trong khác sẽ được giải cứu (Hình ảnh : WireCutter)

Ngoài việc thay đổi vật liệu ít mê hoặc hơn cho thiết kế bên trong, Sen cần tìm cách khiến cho trụ cào vuốt thu hút mèo cưng hơn. Catnip là đề cử số 1 để tăng thêm sự quyến rũ của trụ cào vuốt trong thị giác mèo cưng.

Ngoài ra, bạn nhớ đảm bảo an toàn trụ cào vuốt đủ săn chắc để mèo cưng mà thậm chí cào vuốt một cách thoải mái kể cả những lúc hơi bạo lực. Một trụ cào vuốt vững chãi sẽ thu hút mèo cưng hơn. Nếu trụ cào đủ mê hoặc, các bạn sẽ suy giảm nỗi sợ hãi mèo cưng cào đồ đạc khác trong nhà.

Cắt bớt phần nhọn ở đỉnh của móng mèo cưng

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 5

Cắt một tí phần móng nhọn của mèo cưng để em ấy bớt sử dụng móng cào đồ đạc (Hình ảnh : Pet MD)

Tuy vậy điều này không khiến cho mèo cưng từ bỏ việc cào vuốt nhưng sẽ làm giảm tần suất cào vuốt của mèo cưng. Nếu như khách hàng chưa chắc chắn cách cắt móng mèo cưng thì hãy xem qua hướng dẫn cắt móng cho mèo cưng này.

Bạn không cần từ bỏ ý định sắm sửa thiết kế bên trong thật xa hoa và xinh đẹp cho ngôi nhà mình lúc nuôi mèo cưng. Chúng ta có nhiều phương pháp để huấn luyện mèo cưng từ bỏ thói quen xấu này. Những phương pháp ngăn mèo cưng cào đồ đạc này thường khá hiệu suất cao. Nếu như khách hàng có cách nào huấn luyện mèo cưng ngừng cào vuốt vào đồ đạc hay hơn, nào hãy cùng nhau share nhé !

Nguồn tìm hiểu thêm : CatTime

Tham khảo thêm:  Lựa chọn mèo anh lông ngắn con phù hợp?