Bạn có cảm thấy bé mèo cưng quá “nhiều chuyện” lúc suốt ngày kêu meow inh ỏi? Mà thậm chí bạn không biết nhưng bé mèo kêu nhiều thậm chí đang gặp phải vấn đề nào khác.

Mèo cưng con thường kêu meow meow lúc chúng bị đói, lạnh hoặc cảm thấy sợ hãi. Nhưng lúc bé mèo to hơn, chúng tiếp xúc bằng phương pháp sử dụng tiếng kêu với những âm vực không giống nhau. Đằng sau tiếng động này, thậm chí chứa đựng nhiều ý nghĩa từ bé mèo. Vậy có phải bé mèo kêu nhiều là do gặp phải vấn đề nào khác không?

GIẢI MÃ LÝ DO MÈO KÊU NHIỀU 2

Vì sao đột nhiên bé mèo kêu nhiều? (Hình ảnh: Ruya Tabirleri)

Mà thậm chí bạn không biết: độ “nhiều chuyện” của mỗi giống bé mèo cũng trọn vẹn không giống nhau. Ví dụ như giống bé mèo Xiêm, chúng sẽ là một giống bé mèo “nói” nhiều. Mặt khác, nhiều con bé mèo thực sự rất thích nghe giọng của chính mình. Và vì thế, chúng meow meow suốt ngày. Dường như, nhiều nhỏ bé bé mèo kêu nhiều với mục đích muốn kéo dãn dài mẩu truyện với chủ. Ngoài ra, trên đây thậm chí là nguyên nhân.

Mèo cưng kêu nhiều do bị bệnh

Ngoài những nguyên nhân không đáng phiền lòng ở trên thì sẽ xuất hiện nhiều nguyên nhân rất đáng để lo khác. Đó đó là căn bệnh. Trên thực tiễn, nhiều chứng bệnh khiến cho bé mèo thấy đói, khát hoặc đau đớn. Toàn bộ đều thúc giục bé mèo kêu meow meow nhiều hơn thế nữa thông thường. Bạn thậm chí nghĩ đến 2 bệnh này lúc thấy bé mèo kêu nhiều: bệnh thận và bệnh tuyến giáp. 

Cần phải ghi chú

GIẢI MÃ LÝ DO MÈO KÊU NHIỀU 1

Mèo cưng kêu nhiều để thu hút sự ghi chú từ bạn (Hình ảnh: ADEW Pets centre)

Tuy vậy nhiều người vẫn nghĩ là bé mèo không thích ở một mình, nhưng vẫn không hẳn là như vậy. Mèo cưng thường kêu meow meow lúc chơi hoặc được vuốt ve và thì thầm với chủ. Vì vậy, chúng cũng meow meow lúc muốn được ghi chú và vuốt ve. Nếu sen không thích điều này, bạn không nên đáp trả bé mèo lúc chúng kêu. Bạn chỉ nên chơi với bé mèo lúc chúng lặng ngắt. Dần dà, bé mèo sẽ thay đổi thói quen này thôi.

Em đói rồi sen ơi!

Có phải bé mèo kêu nhiều lúc chúng thấy có người vào bếp? Chẳng qua là em ấy hy vọng sẽ được cho phần nào thức ăn từ người này mà thôi. Hoặc một trong những bé mèo khác thường kêu rất nhiều lúc sắp đến giờ ăn để nhắc nhở chủ của tôi. Nếu trên đây là vấn đề của khách hàng thì không nên cho bé mèo ăn lúc chúng chính thức meow meow. Đợi đến lúc bé mèo lặng ngắt mới nên đặt bát thức ăn xuống cho nhỏ bé. Bạn cũng không nên cho bé mèo ăn bánh thưởng lúc chúng “nói nhiều” để tránh tạo thành thói quen xấu. Nếu vẫn không thành công, bạn thậm chí mua máy cho ăn tự động. Lúc này, bé mèo sẽ không còn làm phiền bạn nữa vì nhỏ bé đang bận yên cầu thức ăn từ máy rồi.

Mèo cưng kêu nhiều như một lời chào mừng bạn trở về nhà

GIẢI MÃ LÝ DO MÈO KÊU NHIỀU 3

Mèo cưng cưng rất vui vì sự xuất hiện của khách hàng (Hình ảnh: Delfi)

Nhiều nhỏ bé bé mèo meow meow rất nhiều lúc một thành viên nào khác trong nhà trở về nhà. Hoặc chỉ là gặp chúng lúc đi tới lui trong nhà. Trên đây là một thói quen rất khó bỏ. Tuy nhiên trên đây là một thói quen dễ thương đấy chứ!

Mèo cưng thấy đơn độc

Nếu bé mèo cưng thường xuyên phải ở nhà một mình, chắc khỏe em ấy sẽ cảm thấy rất đơn độc. Bạn thậm chí Để ý đến việc thuê một người trông thú nuôi hoặc tìm cách giúp cuộc sống thường ngày bé mèo bớt đơn độc hơn. Một vài món đồ chơi tự động sẽ hỗ trợ bé mèo giải trí lúc bạn vắng nhà. Bận rộn vui đùa một ngày dài giúp bé mèo quên đi nỗi đơn độc của tôi.

Mèo cưng kêu nhiều do bị stress

GIẢI MÃ LÝ DO MÈO KÊU NHIỀU 3

Nhiều chú bé mèo kêu nhiều lúc chúng bị stress (Hình ảnh: PetCoach)

Những nhỏ bé bé mèo đang trong trạng thái không thoải mái sẽ kêu rất nhiều. Loài bé mèo cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh. Cũng vì thế mà chúng dễ dẫn đến stress. Sự xuất hiện của một thành viên mới như em nhỏ bé, thú nuôi mới hay một chiếc ghế sofa đều khiến cho bé mèo không thoải mái. Các bạn hãy nỗ lực xác định nguyên nhân và giúp bé mèo điều chỉnh cảm xúc xem sao. Cho bé mèo không khí yên tĩnh sẽ hỗ trợ nhỏ bé nhanh gọn lẹ điều độ trở lại hơn.

Lý do tuổi tác

Mèo cưng tương tự như con người. Chúng thậm chí bị một dạng rối loạn tuần hoàn tác dụng nhận thức lúc về già. Mèo cưng già thường mất phương hướng và “khóc” kêu gào một cách vô cớ, nhất là vào ban tối. Một chiếc đèn ngủ thậm chí giúp bé mèo cưng lý thuyết tốt hơn lúc đêm xuống. Ngoài ra, một vài loại thuốc chữa bệnh từ Bác Sỹ bệnh viện thú y thậm chí nâng cấp những triệu chứng này.

Mèo cưng kêu nhiều hơn thế nữa trong thời kỳ động dục

Nếu không triệt khả năng sinh sản cho bé mèo cưng, bạn thậm chí bị làm phiền bởi những tiếng động này lúc đến mùa động dục. Mèo cưng kêu nhiều và lớn lúc đến mùa động dục, nhất là bé mèo cái. Mèo cưng đực cũng đáp trả bé mèo cái bằng những tiếng kêu lúc nhận thấy dấu hiệu gào đực ở bé mèo cái. Cuộc tình này vẫn tiếp tục ồn ào lúc chúng chịch giống. Mọi thứ chỉ thật sự yên tĩnh trở lại lúc “ai về nhà nấy” mà thôi.

Thử xem xét những nguyên nhân trên trên đây để hiểu vì sao bé mèo kêu nhiều bạn nhé!

Nguồn xem thêm: Pet WebMD

Tham khảo thêm:  Nhìn vào 5 dấu hiệu này để nhận biết mèo bị stress