Lúc nuôi boss, tiêu diệt kí sinh trùng bên trong thể chất boss là điều bạn cần quan tâm đến. Điều này không những bảo vệ tình trạng sức khỏe cho boss mà còn cho tất cả chúng ta. Vì vậy, hãy ghi chú lại lịch tẩy giun sán cho boss dưới phía trên nhé !
Nhiều người nuôi boss mà thậm chí không nghĩ đến chuyện phòng ngừa ký sinh cho boss. Hoặc họ không nắm vững lịch tẩy giun sán cho boss và lỡ mất thời hạn. Mèo cưng mà thậm chí bị ký sinh trùng tiến công như sán, giun. Đương nhiên, chúng đều phải sở hữu tác động không hề tốt đến tình trạng sức khỏe boss. Vì vậy, tẩy giun sán đúng lịch là điều hết sức quan trọng lúc nuôi boss !.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 1

Tẩy giun sán cho boss là bước không nên bỏ qua lúc chăm sóc tình trạng sức khỏe boss (Hình ảnh : Acadia Drive Animal Clinic)

Vì sao cần tẩy giun sán cho boss ?

Giun là ký sinh trùng mà thậm chí lây nhiễm cho boss con trải qua sữa mẹ. Ngoài ra, boss lớn mà thậm chí bị nhiễm giun sán lúc nuốt phải trứng bọ chét hoặc tiếp xúc với những động vật khác. Giun tròn và sán dây là những giống thường xuyên xẩy ra ở boss. Mèo cưng con lúc bị nhiễm ký sinh trùng mà thậm chí bị chậm phát triển và tổn thương khối hệ thống miễn dịch của boss. Này là do chúng hấp thụ hết thức ăn trong bụng boss, boss sẽ không còn thế lấy đượ chất đủ dinh dưỡng dù ăn rất nhiều. Mặt khác, giun sán ở boss mà thậm chí lây cho những người. Phía trên đó là lý do vì sao Bác Sỹ bệnh viện thú y luôn luôn nhắc nhở người nuôi boss tuân thủ lịch tẩy giun sán cho boss.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 2

Không những bảo vệ tình trạng sức khỏe cho boss, tẩy giun sán cho boss còn để bảo vệ tình trạng sức khỏe cho chính bạn (Hình ảnh : Meowlovers)

Lịch tẩy giun sán cho boss

Hầu như toàn bộ boss con đều bị nhiễm giun đũa. Chúng cần phải tẩy giun sán dù còn rất nhỏ. Phía trên là lịch tẩy giun sán được hướng dẫn bởi American Association of Veterinary Parasitologists (Hiệp hội ký sinh trùng của bệnh viện thú y tại Mỹ).

  • Từ 3 – 12 tuần tuổi (đến 3 tháng tuổi) : tẩy giun sán mỗi 2 tuần một lần.
  • Từ 3 – 6 tháng tuổi : tẩy giun sán mỗi tháng một lần.
  • Sau 6 tháng tuổi, dựa trên khuyến nghị tẩy giun sán của boss lớn.

Lịch tẩy giun sán cho boss lớn không thật dày như của boss con. Theo trang Revivalanimal, boss lớn nên được tẩy giun sán mỗi năm 1 lần nếu bé bỏng chỉ ở trong nhà. Nếu boss cưng thích sự tự do và hay đi lang thang bên phía ngoài, em ấy cần phải tẩy giun sán 3 lần mỗi năm để đảm bảo tình trạng sức khỏe.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 3

Mèo cưng càng lớn thì tần suất tẩy giun sán cho boss càng giảm (Hình ảnh : Catster)

Bạn đã tẩy giun sán cho boss khi nào chưa ?. Nếu chưa thì ngay lập tức tẩy giun sán cho bé bỏng ngay bạn nhé. Chúng ta nên sử dụng những loại thuốc chữa bệnh tẩy giun sán mà thậm chí tẩy cả sán cho boss. Thường thì thuốc tẩy giun sán rất đắng và thường khiến cho boss “sùi bọt mép” nếu ngậm trong miệng mà không nuốt. Bạn mà thậm chí sẽ lạ lẫm với việc nhét thuốc trực tiếp vào họng boss. Chúng ta nên cho boss đến phòng khám bệnh bệnh viện thú y để uống thuốc tẩy giun sán nếu cảm thấy việc cho boss uống thuốc vượt quá thời gian làm việc của tớ. Bạn nhớ ghi chú lại lịch tẩy giun sán cho boss để tránh quên mất lần tẩy tiếp đến bạn nhé !

Nguồn xem thêm : Yarrah

Tham khảo thêm:  Bạn đã biết cách giảm stress cho mèo khi chuyển nhà?