Mặc dù mắt và tai của mèo có thể cho chúng ta biết cảm xúc của chúng, nhưng ngôn ngữ đuôi mèo lại cho chúng ta biết rõ hơn về tậm trạng và những gì đang diễn ra trong tâm trí tò mò của chúng.

[lwptoc]

1. Đuôi mèo dựng đứng

Đây có thể là dấu hiệu đơn giản dễ hiểu nhất trong ngôn ngữ đuôi. Khi một em mèo dựng thẳng đứng đuôi lên, nghĩa là boss của bạn cảm thấy thân thiện và thoải mái khi có mặt bạn. Đuôi mòe chỉ lên đang cho bạn thấy rằng chúng đang cảm thấy hạnh phúc, tự tin và không cảm thấy bị đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào.

đuôi mèo
Đuôi mèo có tác dụng gì

2. Đuôi mèo bị cong hình dấu hỏi

Tư thế này là một biểu hiện khác của sự thân thiện. Khi đuôi mèo có hình dấu hỏi, điều này có nghĩa là chúng đang tò mò về một điều gì đó. Nếu chúng nhìn thấy một vật gì hoặc ai đó nổi bật thu hút sự quan tâm của chúng, bạn có thể thấy đuôi của chúng trông giống như thế này.

đuôi của mèo
đuôi mèo dùng để làm gì

3. Mèo quất đuôi? Hãy cẩn thận!

Nếu một em mòe quất mạnh cái đuôi, đây là một chỉ báo rằng chúng đã sẵn sàng để tấn công. Dấu hiệu xâm lược này cho chúng ta biết em mèo đang trở nên hung dữ và cảm thấy bị đe dọa.

Tham khảo thêm:  Móng mèo và những sự thật thú vị về việc rơi vỏ móng

4. Quấn đuôi quanh cơ thể

Tư thế đuôi của mèo thế này cho thấy chúng đang thấy lo lắng về môi trường xung quanh. Và việc quấn đuôi quanh cơ thể như một cách khiến chúng cảm thấy an toàn và được an ủi. Nếu em mèo của bạn ngồi với tư thế này, hãy cho phép em ấy đến với bạn khi chúng muốn. Mèo cũng làm điều này khi bị lạnh như một cách để làm ấm ngón chân nhỏ của chúng!

đuôi mèo
Đuôi mèo có xương không?

5. Hướng lên, lật qua lật lại

Rõ ràng như đã đề cập ở trên, đuôi hướng lên là một dấu hiệu tốt. Nhưng nếu đuôi hướng lên và tinh nghịch búng qua búng lại, có nghĩa là hoàng thường nhà bạn đang cảm thấy phấn khích! Đến đây có thể bạn sẽ ước có một cái đuôi để búng ra mỗi khi phấn khích đấy!

mèo quẫy đuôi liên tục

6. Đuôi mèo cụp xuống

Nếu bạn từng thấy một con mòe chỉ thẳng đuôi xuống, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chúng bị kích động và rất có thể là hung dữ. Hãy cho em ấy một không gian đầy đủ và không cố gắng thể hiện hoặc tìm kiếm tình cảm với chúng trong thời gian này. Một con mòe có đuôi chỉ thẳng xuống sẵn sàng tấn công cả con người lẫn thú cưng quen thuộc hoặc kể cả bất kỳ động vật nào mà chúng không biết.

Tuy nhiên, một số giống mèo chẳng hạn như mèo Ba Tư và mèo Scottish tai cụp, có xu hướng thấp đuôi ngay cả khi chúng ở trong tâm trạng vui tươi.

Tham khảo thêm:  Mèo liếm bạn vì coi bạn là một thành viên

7. Đuôi mèo thư giãn

Nếu đuôi của lũ mòe đang trong tư thế thoải mái và thẳng, hầu như khi chúng đang ngồi hoặc nghỉ ngơi (nằm nghiêng). Đây là ngôn ngữ cơ thể thể hiện sự thoải mái tại thời điểm này. Nhưng như chúng ta đã biết, mèo thay đổi rất nhanh chóng. Vì vậy, một cái đuôi thư giãn có thể biến đổi thành một tư thế khác hoàn toàn chỉ trong một khoảnh khắc. Tốt nhất bạn hãy ở trong tư thế phòng thủ đề phòng khi chúng “trở mặt” với bạn.

đuôi mèo

8. Vẫy đuôi ở mèo

Chúng ta biết rằng chó vẫy đuôi khi chúng hạnh phúc, nhưng điều này không tương tự với mèo. Trên thực tế, mòe vẫy đuôi trong những tình huống khiến chúng khó chịu.

9. Giấu đuôi đi

Nếu mèo giấu và nhét đuôi bên dưới cơ thể, đây là dấu hiệu của sự sợ hãi và đang chịu đựng mối đe dọa áp đặt.

10. Đuôi mèo xù lông

Bạn có thể dễ dáng bắt gặp hình ảnh này trong những tấm hình vẽ mèo trong dịp lễ Halloween. Và hình ảnh này thể hiện một điều duy nhất: sợ hãi. Lũ mòe phồng đuôi như một cách để làm cho cơ thể của chúng có vẻ lớn hơn với những gì đã kích hoạt nỗi sợ hãi đó, và tốt nhất bạn nên cho chúng khoảng cách.

Đừng vì bất kỳ lý do nào cố gắng tương tác với một em mèo ở tư thế này, nó sẽ chỉ khiến chúng thêm căng thẳng. Nhiều chú mèo con làm điều này khi chúng tìm hiểu về thế giới xung quanh, điều hướng giữa các mối đe dọa thực sự và những điều mà chúng không sợ hãi nữa khi trưởng thành.

Tham khảo thêm:  Mèo không lông Sphynx: đặc điểm, cách chăm sóc...

11. Quấn đuôi quanh một con mòe khác

Khi bạn chứng kiến em mèo làm điều này với một bé mèo khác, nó giống như việc mèo của bạn đang ôm một con mèo khác! Đây là biểu tượng của tình bạn giữa loài mèo.

đuôi của mèo
Cảm xúc của mèo qua đuôi

12. Quấn đuôi xung quanh bạn

Nếu bạn thắc mắc đuôi mèo dùng để làm gì, thì đây là một trong những công dụng: mèo dùng đuôi để thể hiện tình cảm, sự thân thiện và yêu thích quấn quýt của em ấy. Việc chúng quấn đuôi quanh chân hoặc tay bạn để thể hiện tình cảm của mình.

13. Đuôi mèo ngoe nguẩy

Lũ mòe thường chuyển động đuôi thế này khi chúng tập trung vào thứ gì đó. Chiếc đuôi thường giật giật khi chúng đang khoanh vùng con mồi, cho dù đó là một con vật sống hay đồ chơi catnip trong phòng. Và lý do mà em ấy làm điều này? Mèo lắc đuôi khi ở chế độ thợ săn như một cách để thôi miên con mồi đấy

Đuôi mèo biểu hiện rất nhiều thứ. Tư thế của đuôi tiết lộ cho chúng ta biết tâm trạng của các hoàng thượng tại thời điểm đó. Hãy lưu lại cho mình những thông tin trên để có thể hiểu hơn về thế giới của em mèo nhà mình nhé các sen.

Nguồn: coleandmarmalad