Trạng thái này thường xẩy ra ở mèo cưng đực nhiều hơn thế là mèo cưng cái. Phần lông đuôi mèo cưng bị đen, bết và ố vàng rất nhanh ngay sau lúc tắm vài ngày. Nguyên nhân vì đâu?

Nhiều người nuôi mèo cưng phát hiện ra trạng thái đuôi mèo cưng bị đen, phần da và gốc lông ở khu vực này xuất hiện những chấm nhỏ li ti. So với mèo cưng lông màu sáng, bạn thậm chí thấy rõ lông bết và bị ố vàng hơn những khu vực khác. Trạng thái này rất thường xuất hiện trên mèo cưng đực và triệu tập cốt lõi ở phần đuôi gần thân mèo cưng. Này là gì?

Nguyên nhân khiến cho đuôi mèo cưng bị đen, phần lông ở khu vực này bị bết và ố vàng

ĐUÔI MÈO BỊ ĐEN, BẾT VÀ Ố VÀNG LÔNG? NGUYÊN NHÂN LÀ ĐÂY 1

Nếu lông đuôi mèo cưng gặp trạng thái tương tự thì khỏe mạnh Sen nên biết những điều dưới phía trên (Hình ảnh: Cat Grooming Blog)

Nguyên nhân tạo nên trạng thái mất thẩm mỹ và làm đẹp này trên đuôi mèo cưng chính do tuyến buồn bực nhờn. Bạn thậm chí hiểu nó tựa như cách mụn trứng cá hình thành trên da của người. Tuyến buồn bực nhờn trên da mèo cưng sản xuất quá nhiều dầu thừa làm bít tắc lỗ chân lông, thông thường là phần đuôi giáp với thân. 

Trạng thái này xẩy ra ở mèo cưng đực nhiều hơn thế do bị tác động bởi nội tiết tố. Nhất là lúc mèo cưng đến tuổi dậy thì hoặc chưa được triệt khả năng sinh sản.

Triệu công nhận biết

ĐUÔI MÈO BỊ ĐEN, BẾT VÀ Ố VÀNG LÔNG? NGUYÊN NH N LÀ Đây 2

Đuôi mèo cưng sẽ xuất hiện những dấu hiệu này lúc tuyến buồn bực nhờn hoạt động và sinh hoạt quá nặng (Hình ảnh: The Finical Feline)

Đuôi mèo cưng bị đen thường triệu tập ở khu vực gốc đuôi gắn với thân. Sen nên vạch lông ở khu vực này để kiểm tra. Nếu mèo cưng gặp phải trạng thái này các bạn sẽ thậm chí thấy:

  • Lông ở vùng gốc đuôi nối với thân trở nên nhờn và bết

  • Xuất hiện chấm đen li ti như mụn đầu đen

  • Mà thậm chí kèm mủ quanh đuôi

  • Lông đuôi bị phai màu

  • Rụng lông ở quanh đuôi và sống lưng

Phương pháp trị liệu

Vấn đề quan trọng để trị liệu vấn đề này khỏe mạnh là làm công việc sạch da để làm thông thoáng lỗ chân lông. Ngoài ra, kiểm soát tuyến buồn bực nhờn ở khu vực này sẽ hỗ trợ mèo cưng nâng cấp da. BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng sẽ kê cho mình một loại sữa tắm quan trọng để làm sạch khu vực bị ố này. Trong một trong những trường hợp, mèo cưng cần thêm kem bôi để trị liệu. Bạn chỉ nên sử dụng những loại thuốc chữa bệnh do Bác Sỹ kê đơn. Không được tự ý sử dụng thuốc dành cho tất cả những người để trị liệu cho mèo cưng bạn nhé.

Hình như, Bác Sỹ thậm chí khuyên bạn triệt khả năng sinh sản mèo cưng nếu không tồn tại ý định cho bé xíu chịch giống để tránh trạng thái này. 

Mèo cưng cưng nhà bạn có gặp trạng thái đuôi mèo cưng bị đen tương tự như vậy này hay là không? Bạn đã làm gì để xử lý vấn đề này. Cùng share kinh nghiệm nhé!

Tham khảo thêm:  Màu sắc cơ bản ở mèo