Bạn đang có một chú mèo cưng con? Bạn có biết phía trên là mức độ quan trọng quyết định mọi thứ về tính cách, thói quen, tình trạng sức khỏe của mèo cưng lúc lớn? Ghi lại 4 điều lưu ý lúc chăm sóc cho mèo cưng con dưới phía trên để cải cách công cuộc chăm mèo cưng của khách hàng ngay nào!

Những tháng tuổi trước tiên trong cuộc đời mèo cưng là nền tảng quan trọng cho nhỏ bé lúc lớn. Ở lứa tuổi này, mèo cưng con như những trang giấy trắng. Ngẫu nhiên thói quen nào được hình thành trong thời điểm này đều thậm chí tác động đến chúng về sau. Vậy nên, để đặt nền móng vững chắc về tình trạng sức khỏe, tính cách cho boss Sen nên nhớ 5 điều này lúc chăm sóc cho mèo cưng con.

1. Hướng dẫn cho mèo cưng thân thiện với người trong quy trình chăm sóc cho mèo cưng con

ĐỪNG QUÊN DẠY 3 ĐIỀU NÀY CHO MÈO KHI CHĂM SÓC CHO MÈO CON 1

Lúc chăm sóc mèo cưng con, Sen nên đối xử với mèo cưng bằng toàn bộ sự êm ả và yêu thương của tôi, nhỏ bé sẽ cảm nhận được và mở lòng với bạn (Hình ảnh: Best Life)

Trên đây là điều hết sức quan trọng nếu mình muốn nhỏ bé cưng của tôi trở thành một “hoa khôi thân thiện” lúc lớn. Những bài học vui vẻ này nên được phối hợp lúc chăm sóc cho mèo cưng con và chính thức càng sớm càng tốt vì mèo cưng càng nhỏ học hỏi càng nhanh và hình thành nhận thức.

Thật ra cũng không thật khó để “hô biến” boss thành một chú mèo cưng thân thiện. Bạn chỉ việc luôn luôn dành tình cảm và đối xử với mèo cưng một cách nhẹ nhàng, thân mật và gần gũi. Lúc rảnh rỗi, cùng chơi với mèo cưng cưng hoặc ôm ấp vuốt ve nhỏ bé. Ngoài ra, bạn không nên la mắng lớn tiếng nếu như bạn nhỏ quá nghịch hay làm hỏng thứ gì đó. Ở kề bên một người luôn luôn dành yêu thương cho mình thì khỏe mạnh mèo cưng cưng sẽ sở hữu được những suy nghĩ rất tích cực về bạn nói riêng và con người nói tóm lại.

Bạn có thích ẵm ngửa một chú mèo cưng con như em nhỏ bé hay là không? Có một thực sự là không phải boss nào thì cũng cho phép bạn làm điều này. Vậy nên, để hái được trái ngọt trong tương lai, Sen nên tập dần cho mèo cưng từ lúc còn nhỏ, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn đấy. Bạn nhớ là điều này lúc chăm sóc cho mèo cưng con nhé!

2. Rèn cho mèo cưng những thói quen vệ sinh từ nhỏ

Trên đây là lứa tuổi khá lý tưởng để tập thói quen cho mèo cưng. Vì sao nên tập cho mèo cưng con những thói quen này? Này là vì lúc to hơn, chúng sẽ chẳng dễ dành hợp tác với bạn. Thêm vào đó, lúc chúng chỉ là một chú mèo cưng con thì dù có phản ứng mạnh tới mức nào thì mọi thứ vẫn thậm chí nằm trong tầm kiểm soát của khách hàng. Hai thói quen vệ sinh mà mèo cưng con nên được rèn từ nhỏ đó là đánh răng và tắm. Lý do là?

ĐỪNG QUÊN DẠY 3 ĐIỀU NÀY CHO MÈO KHI CHĂM SÓC CHO MÈO CON 3

Đánh răng giúp mèo cưng con tránh xa khỏi những vấn đề về chứng bệnh răng miệng (Hình ảnh: Warren Photographic)

Đánh răng giúp mèo cưng bảo vệ tình trạng sức khỏe răng miệng. Phần lớn mèo cưng trên 3 tuổi đều gặp phải những vấn đề về răng miệng (chiếm khoảng 75%). Vậy nên, cũng như người, mèo cưng nên được đánh răng mỗi ngày hoặc ít nhất là vài tuần một lần để làm sạch răng. Lúc chăm sóc cho mèo cưng con hằng ngày, Sen nên nỗ lực dành một phần nào thời hạn để tập cho mèo cưng thói quen tốt này nhé!

ĐỪNG QUÊN DẠY 3 ĐIỀU NÀY CHO MÈO KHI CHĂM SÓC CHO MÈO CON 2

Nhớ rằng tập thói quen tắm cho mèo cưng lúc còn chúng còn nhỏ bé (Hình ảnh: PetMD)

Thật ra, mèo cưng con không cần tắm vì chúng thậm chí tự làm sạch thể chất mình bằng phương pháp liếm láp phần lông. Tuy nhiên, nhiều người nuôi mèo cưng muốn boss thật sự thật sạch sẽ và mọi người chỉ tin rằng mèo cưng đã sạch sau lúc tắm. Lần trước tiên được tắm với ngẫu nhiên chú mèo cưng nào dù là mèo cưng con hay mèo cưng lớn cũng đều là một trải nghiệm khủng khiếp, vì loài mèo cưng lâu nay đều không ưa nước. Tuy nhiên, mức độ hợp tác của mèo cưng con cao hơn mèo cưng lớn (một phần vì chúng còn tương đối lơ ngơ với cuộc đời nên dễ dàng và đơn giản gật đầu theo ý của chủ hơn các sen lớn). Vậy nên, nếu mình muốn tắm cho mèo cưng theo chu kỳ nhất định trong tương lai, tốt nhất nên chính thức việc này lúc em ấy được xem là một đứa trẻ.

3. Lúc chăm sóc cho mèo cưng con cần reviews phong phú thức ăn cho mèo cưng

ĐỪNG QUÊN DẠY 3 ĐIỀU NÀY CHO MÈO KHI CHĂM SÓC CHO MÈO CON 3

Được ăn thức ăn phong phú từ nhỏ giúp mèo cưng con không kén (Hình ảnh: Kittentoob)

Những tháng tuổi trước tiên là nền tảng cho mèo cưng về toàn bộ mọi mặt, trong đó có thói quen chế độ ăn uống. Vậy nên, lúc chăm sóc cho mèo cưng con, nhất là khoản chế độ ăn uống, Sen nên reviews cho mèo cưng càng phong phú kết cấu thức ăn càng tốt. Mèo cưng con nên được ăn từ hạt khô đến thức ăn đóng hộp và cả thức ăn pate tự nấu hay thịt luộc để nhỏ bé không kén ăn lúc lớn.

Nếu mèo cưng từ chối một loại thức ăn mới, Sen nên trộn với một phần nào thức ăn cũ của nhỏ bé. Mùi thức ăn quen thuộc sẽ hỗ trợ mèo cưng yên tâm thưởng thức món ăn này. Sau đó, bạn chỉ việc giảm dần tỉ lệ thức ăn cũ xuống là được.

Khẩu phần ăn hằng ngày của mèo cưng nên được phối hợp phong phú giữa các loại thực phẩm này. Thứ nhất là để mèo cưng đỡ ngán, thứ hai là mỗi loại thức ăn mang đến lợi ích không giống nhau cho mèo cưng và sau cuối là để boss không kén cá chọn canh vì chỉ biết ăn đúng một dạng như hạt khô ví dụ điển hình.

Trên đây là những lưu ý lúc chăm sóc cho mèo cưng con hằng ngày. Vì mức độ này khá quan trọng và tác động rất rộng lớn đến mèo cưng về sau nên bạn cần ghi chú một chút trong cách chăm sóc nhỏ bé nhé!

Tham khảo thêm:  Những lý do khiến mèo con bị chết trước khi cai sữa (phần 1)