Vô số người nuôi boss lo ngại và tìm cách hạ nhiệt cho boss vào mùa nóng. Tuy nhiên, kết cấu thể chất người và boss cũng đều có phần khác lạ. Vậy làm cách nào giữ boss thoáng mát vào ngày hè hiệu suất cao?

Giữ boss thoáng mát vào ngày hè là một điều quan trọng. Nhiệt độ tăng cao mà thậm chí khiến cho boss bị sốc nhiệt và mà thậm chí kéo đến tử vong. Ngày hè này, hãy bảo vệ boss bằng những cách cách hạ nhiệt cho boss dưới trên đây!

Những đối tượng người dùng cần phải giữ thoáng mát quan trọng đặc biệt vào mùa nóng

ĐỪNG QUÊN BẢO VỆ MÈO TRONG MÙA NẮNG NÓNG 1

Boss cần phải thoáng mát nhất là vào mùa nắng nóng (Hình ảnh: Flickr)

Chúng ta nên quan trọng đặc biệt lưu ý đến những bé nhỏ boss thuộc nhóm đối tượng người dùng:

  • Boss già

  • Boss nhỏ

  • Boss thừa cân, béo phì

  • Boss có tình hình sức khỏe kém

Trên đây là nhóm đối tượng người dùng gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhiệt độ thể chất của tớ. Vì vậy, Sen nên đảm bảo chúng luôn luôn được thoáng mát nhé!

Lưu ý lúc cho boss đi xe vào ngày hè

Tuyệt đối không để boss một mình bên trong oto đang đỗ. Nhiệt độ trong xe sẽ nhanh gọn tăng thêm gây nguy hiểm cho boss.

Luôn luôn mang theo nước cho boss kể cả những chuyến hành trình ngắn nhất. Lúc thấy boss cưng có dấu hiệu thở hổn hển, hãy liên hệ ngay cho BS.

Tạo những điểm tránh nóng cho boss

ĐỪNG QUÊN BẢO VỆ MÈO TRONG MÙA NẮNG NÓNG 2

Chúng ta nên tạo cho boss một vài điểm tránh nóng ngoài sân và cả trong nhà (Hình ảnh: Dreamstime)

Chúng ta nên xây dựng cho boss một vài điểm trú ẩn để mà thậm chí tránh được sức nóng từ mặt trời, kể cả trong nhà hoặc ngoài sân. Boss cưng cần nhiều bóng râm và nước uống trong mùa nắng nóng này. 

Giành cho boss trắng và boss lông sáng

Chúng nên được bôi một chút kem chống nắng vào phần mũi, tai vào ngày hè để phòng tránh cháy nắng và ung thư da. 

Thời hạn tránh nắng quan trọng nhất trong ngày

Để bảo vệ đáng tin cậy cho boss cưng. Tốt nhất bạn không nên cho boss cưng ra ngoài từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều để tránh bị cháy nắng. 

Chải lông boss thường xuyên

ĐỪNG QUÊN BẢO VỆ MÈO TRONG MÙA NẮNG NÓNG 3

Chải lông boss thường xuyên hơn trong mùa nóng (Hình ảnh: Feline Wellness)

Việc chải lông boss thường xuyên sẽ hỗ trợ bé nhỏ loại bỏ lông rụng đáng kể. Nhất là những bé nhỏ lông dày hoặc dài.

Nguy hại bị ngộ độc

Ngày hè thông thường là thời điểm nhiều người bón phân cho bãi cỏ hoặc cây trồng. Vậy nên, ăn phải thực vật có dính phân bón hoặc thuốc trừ sâu mà thậm chí tạo nên boss ngộ độc tử vong. Tốt nhất Sen nên hạn chế cho boss ra ngoài, vừa tránh nóng, vừa giảm rủi ro bị ngộ độc.

Đề phòng ký sinh trùng

Trên đây cũng là mùa tiện lợi nhất cho sự phát triển của bọ chét trên boss. Chúng ta nên sử dụng những liệu pháp tiêu diệt ký sinh trùng ngoài da theo hướng dẫn để phòng ngừa cho boss cưng.

Ngoài ra, boss cũng cần phải tẩy sạch giun không chỉ là vào ngày hè mà là quanh năm. Đặc trưng, loại giun móc Uncinaria Stenocephala thường ngày càng tăng rất mạnh vào khoảng tháng 7 – 9. Vậy nên, tẩy sạch giun thường xuyên để bảo vệ boss cưng bạn nhé!

Nguy hại tới từ chiếc cửa sổ

ĐỪNG QUÊN BẢO VỆ MÈO TRONG MÙA NẮNG NÓNG 4

Chúng ta nên rào cửa sổ lại sẽ đáng tin cậy cho boss hơn (Hình ảnh: FACE Foundation)

Cửa sổ thường được mở để lấy gió mát trong những ngày oi bức. Nhiều chú boss tò mò sẽ trốn ra khỏi nhà qua cửa sổ. Mặt khác, những chiếc cửa sổ ở trên cao mang đến nhiều rủi ro cho boss hơn. Chúng mà thậm chí bị thu hút triệu tập vào điều gì đó và té ngã khỏi cửa sổ. Tốt nhất, cửa sổ nên được rào lưới lúc nuôi boss để tinh giảm những nguy cơ tiềm ẩn cho boss cưng. Bạn cũng yên tâm hơn lúc thấy boss mon men đến cửa sổ.

Trên đây là những lưu ý khiến cho bạn giữ boss thoáng mát vào ngày hè và hạn chế những rủi ro mà thậm chí cho bé nhỏ. Cùng thử vận dụng vào ngày hè này nhé!

Nguồn xem thêm: Yourcat

Tham khảo thêm:  Bệnh tăng nhãn áp ở mèo: triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị