Nuôi hướng dẫn một chú mèo cưng con là cả một quy trình. Lúc chăm sóc cho mèo cưng con, Sen nên tránh những điều dưới trên đây nhé!

Chăm sóc cho mèo cưng con không khó nhưng nếu là một người mới có lẽ bạn cần học hỏi thêm từng ngày. Thật ra, có nhiều điều lầm tưởng lúc nuôi mèo cưng mà không phải ai cũng nhận ra. So với mèo cưng con mới về nhà, bạn không nên làm những điều này nhé!

1. Không nên trừng phạt mèo cưng con

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 2

La hét hay trừng phạt không khiến cho mèo cưng con nhận ra sai lầm mà còn khiến cho mọi thứ tệ hơn (Hình ảnh: Catster)

Trừng phạt chưa khi nào là một cách giáo dục tốt với mèo cưng con. Lúc chăm sóc cho mèo cưng con, Sen nên tránh la mắng hoặc đánh, nếu nhỏ xíu lỡ làm một điều gì sai, ví dụ như cào vuốt lên đồ đạc, trèo lên rèm cửa…Thật ra, kể cả lúc bạn bắt quả tang và la mắng mèo cưng thì chúng cũng không hiểu biết được điều này là sai. Trong trường hợp này, những liệu pháp trừng phạt không những không mang đến hiệu suất cao như bạn mong muốn mà ngược lại còn làm mối quan hệ của cả 2 tệ hơn.

2. Không nên sử dụng ngón tay để thu hút sự ghi chú lúc chơi hoặc chăm sóc cho mèo cưng con

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 1

Sử dụng ngón tay để chơi với mèo cưng con sẽ tạo thói quen xấu hay gặm ngón tay của người tiêu dùng cho em ấy (Hình ảnh: Hillspet)

Những ngón tay ngọ nguậy của người tiêu dùng khỏe mạnh sẽ rất thu hút với mèo cưng con nhưng sen sẽ hối hận vì làm điều này. Chúng sẽ nhận thức rằng những ngón tay đó là đồ chơi và gặm nó, thậm chí là cắn tay bạn. Trên đây là một thói quen xấu mà mèo cưng không nên học. Mèo cưng sẽ dễ làm bạn bị thương lúc chơi đùa kiểu này dù chúng chẳng cố ý. Vậy nên, đừng sử dụng ngón tay để chơi với mèo cưng nhé!

3. Không nên để mèo cưng con ra ngoài chơi một mình

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 3

Lúc leo lên thì dễ nhưng vẫn không phải em mèo cưng nào thì cũng thậm chí xuống được, vậy nên tốt nhất không nên để mèo cưng con ra ngoài một mình (Hình ảnh: RED PRO GATO)

Một chú mèo cưng con không thể nào nhận thức hết được những mối nguy hiểm và mối đe dọa mà trái đất bên phía ngoài thậm chí đem dến cho nó. Đó thậm chí là một vài loại cây có độc, những loài động vật mà mèo cưng không nên chạm vào…Nếu mình thích cho nhỏ xíu tìm hiểu khu vườn, hãy chờ đến lúc mèo cưng con được 6 tháng tuổi và đương nhiên phải có sự giám sát của người tiêu dùng.

4. Không nên bỏ qua việc tạo thói quen vệ sinh mỗi ngày cho nhỏ xíu

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 4

Mèo cưng con nên được tập thói quen chải lông, đánh răng, cắt móng, tắm rửa từ lúc còn nhỏ (Hình ảnh: Warren Photographic)

Bạn không nên quên chải lông mỗi ngày cho nhỏ xíu dù thân hình nhỏ nhỏ xíu kia chỉ rụng vài sợi lông một ngày. Thực ra, mục đích của những việc chăm sóc cho mèo cưng con mỗi ngày này là tạo thói quen cho mèo cưng để chúng không thấy không dễ chịu lúc to hơn.

Ngoài ra, bạn nhớ nhớ rằng đánh răng cho mèo cưng con. Chăm sóc răng miệng giúp mèo cưng con tránh xa nhóm 75% mèo cưng mắc bệnh răng miệng lúc chúng trên 3 tuổi.

Ngoài ra, cắt móng và tắm cũng là những thói quen nên được hình thành từ nhỏ cho nhỏ xíu dù không thường xuyên như chải lông và đánh răng.

5. Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều

ĐỪNG NÊN LÀM ĐIỀU NÀY VỚI MÈO CON 4

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy để mèo cưng phát triển tự nhiên (Hình ảnh: Besthqwallpapers)

Bạn không nên đặt nhiều kỳ vọng và ép mèo cưng tiến hành. Hãy để chúng có một cuộc sống đời thường thoải mái. Bạn thậm chí hướng dẫn cho mèo cưng toàn bộ những bài học nhưng tiếp thu và thực hành ra sao thì hãy để mèo cưng cưng tự lựa chọn.  

Để bảo vệ và hướng dẫn dỗ thật tốt cho boss, bạn nhớ đừng làm những điều này lúc chăm sóc cho mèo cưng con nhé! So với một chú mèo cưng con, quan trọng nhất vẫn là việc thương yêu. Hãy kiên trì với em ấy nhé sen.

Tham khảo thêm:  Đừng quên dạy 3 điều này cho mèo khi chăm sóc cho mèo con