Không chỉ có những thành phầm thuốc trị rận mới công dụng. Hãy thử 6 phương pháp diệt rận cho mèo cưng từ thiên nhiên tự nhiên vừa tin cậy, vừa ôn hòa cho mèo cưng cưng của doanh nghiệp.

Bạn thậm chí lo ngại những loại thuốc chữa bệnh trị rận thậm chí tạo ra tác dụng phụ cho mèo cưng cưng. Tại vì sao không thử những thành phần thiên nhiên tự nhiên có tác dụng tiêu diệt rận cho mèo cưng ?. Thử ngay nhé !

1. Giấm táo

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 1

Hình ảnh : Getty Images

Giấm táo không tồn tại kinh nghiệm giết bọ chét hay rận, nhưng nó sẽ khiến cho chúng nhảy ra khỏi thể chất mèo cưng. Bạn không nên sử dụng giấm táo lúc mèo cưng có vết thương hở, giấm táo sẽ khiến cho vùng da này rát xót và rát. Ngoài ra, giấm táo còn tồn tại nhiều tác dụng và cực kỳ hiệu suất cao để loại bỏ hàm lượng gây không thích hợp và nấm men thậm chí gây ngứa và phát ban.

Cách sử dụng giấm táo để đuổi rận cho mèo cưng rất giản đơn triển khai. Pha loãng giấm táo theo tỉ lệ : hai phần giấm táo và một phần nước. Sen cần cho hỗn hợp này vào chai xịt hoặc bạn thậm chí nhúng một chiếc lược vào đó và chải lũ rận, bọ chét ra khỏi thể chất mèo cưng.

2. Hương thảo (rosemary)

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 2

Hình ảnh : Cats How

Lũ rận hay bọ chét trên mèo cưng rất ghét mùi hương thảo. Các sen hãy thử nghiền hương thảo thành bột và rắc xung quanh những khu vực mà mèo cưng cưng hay ngủ và chơi sẽ giúp lũ bọ chét tránh xa mèo cưng.

Ngoài ra, hương thảo cũng thậm chí được sử dụng như một loại nước tắm giúp giảm ngứa cho mèo cưng, vì loại cây này còn có tác dụng chống viêm là làm những công việc dịu cơn ngứa. Để làm nước tắm mèo cưng, các sen hãy hâm nóng hương thảo trong nước sau đó chờ cho nguội đi và tắm cho mèo cưng, Sen nên cho em ấy ngâm mình trong nước này sẽ sở hữu được tác dụng tốt hơn.

3. Nước ép nha đam

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 3

Hình ảnh : Animal Wellness Magazine

Nước ép lô hội là một loại thuốc chữa bệnh chống rận mèo cưng tự nhiên. Nếu trộn nước ép nha đam với hạt tiêu cayenne các bạn sẽ có ngay một loại thuốc chữa bệnh xịt thậm chí sử dụng lên lông mèo cưng. Lưu ý lúc sử dụng hỗn hợp nàu là Sen nên tránh bôi vào vùng thị giác của em ấy nhé. Ở kề bên tác dụng diệt rận, nha đam cũng có thể có tác dụng làm mát thậm chí làm dịu những điểm nóng trên da và giảm ngứa.

Tuy có nha đam là một loại thực vật khá ôn hòa nhưng một vài cơ quan của nha đam thậm chí gây độc cho mèo cưng như phần nhựa nha đam white color (hay còn gọi là mủ nha đam) cực kỳ nguy hiểm cho mèo cưng.

4. Nước chanh loãng

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 4

Hình ảnh : Healthline

Axit citric có trong nước cốt chanh là một loiaj thuốc diệt rận cực kỳ hiệu suất cao. Bạn cắt lát quả chanh và hâm nóng nó trong nước rồi để qua đem. Cho nước chanh loãng vào chai xịt và phun lên trên người nhỏ xíu mèo cưng. Lưu ý, nên tránh vùng thị giác và vết thương hở của nhỏ xíu nhé sen. Ngoài ra, nếu khách hàng giặt giũ đồ đạc cho mèo cưng, cho thêm một cốc nước chanh vào máy giặt thậm chí tiêu diệt lũ bọ chét, rận đang nấp trong đó kể cả trứng của chúng

5. Hoa oải hương (Lavender)

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 5

Hình ảnh : Printerest

Mùi hương của loài hoa này giúp con người cảm thấy thư giãn nhưng lại là nỗi {ám ảnh} kinh hoàng so với lũ rận và bọ chét trên mèo cưng. Ngâm hoa oải hương trong nước qua đêm và sử dụng bình xịt phun lên thể chất mèo cưng (tranh thị giác, mũi, miệng). Ngoài ra, bạn cũng thậm chí nhúng lược nào nước ngâm hoa oải hương để chải lông cho mèo cưng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng hoa oải hương ở dạng ngâm loãng lúc sử dụng cho mèo cưng thôi bạn nhé. Tinh dầu hoa oải hương thậm chí khiến cho mèo cưng bị ngộ độc.

6. Muối

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 6

Hình ảnh : Morton Salt

Muối nghiền siêu mịn thậm chí khiến cho lũ bọ chét mất nước và chết, nó còn hiệu suất cao luôn luôn với cả bọ chét và trứng của chúng ẩn nấp dưới thảm.
Cách làm thì siêu giản dị, bạn chỉ việc rắc muối mịn (càng mịn hiệu suất cao càng tốt) lên thảm và để tối đa 2 ngày. Nếu như bạn ở vùng có lúc hậu nóng ẩm thì không nên quá lâu vì sẽ khiến cho thảm của doanh nghiệp bị ướt và mốc. Sau đó, sử dụng máy hút bụi để lau chùi và vệ sinh chúng là xong.
Trước lúc sử dụng những loại thuốc chữa bệnh diệt rận cho mèo cưng, các sen hãy thử những thành phần từ thiên nhiên tự nhiên này trước thử xem. Chúng thậm chí mang lại hiệu suất cao cực kỳ tốt mà còn tin cậy và thân thiện với mèo cưng nữa đó !
Nguồn tìm hiểu thêm : Cattime

Tham khảo thêm:  Dùng sữa tắm cho chó tắm cho mèo được không