Chắc khỏe không một ai muốn đổ tiền ra mua mèo cưng để rồi đón về một bé nhỏ nhiều mắc bệnh, thậm chí là mắc phải những bệnh nguy hiểm đúng không nhỉ nào? Kiểm tra tình trạng sức khỏe cho mèo cưng con trước lúc đón về là bạn dạng report đúng đắn nhất cho chính mình về tình trạng sức khỏe của boss.

Thật ra, Sen cần thống nhất với người bán và đem bé nhỏ đến phòng khám bệnh bệnh viện thú y để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho mèo cưng con trước lúc mua. Tiền bạc xét nghiệm khá đầy đủ chỉ vài trăm nghìn và không vượt quá 1 triệu đồng nhưng thậm chí cho chính mình biết đúng đắn về tình trạng sức khỏe của bé nhỏ. Phía trên là danh sách những xét nghiệm cần làm cho mèo cưng con:

1. Khám tình trạng sức khỏe cơ bạn dạng

ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN, ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO MÈO CON TRƯỚC KHI ĐÓN… 1

Gặp BS bệnh viện thú y và khám tình trạng sức khỏe cơ bạn dạng cho bé nhỏ (Hình ảnh: Annimal Wised)

BS bệnh viện thú y sẽ làm một vài kiểm tra thể lực để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho mèo cưng con. Bằng phương pháp này họ thậm chí phát hiện ra những không bình thường trong tình trạng sức khỏe của bé nhỏ và tìm thấy những hướng dẫn rõ ràng. Ngoài ra, BS cũng sẽ tư vấn cho chính mình lịch tiêm vacxin và tẩy sạch giun cho mèo cưng cưng để bảo vệ tình trạng sức khỏe cho em ấy.

2. Kiểm tra bệnh FiV và FeLV bằng bộ test nhanh

ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN, ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO MÈO CON TRƯỚC KHI ĐÓN… 3

Bệnh FiV và FeLV thường được kiểm tra chung trên một bộ test (Hình ảnh: Youtube)

FiV là căn bệnh suy giảm miễn dịch ở mèo cưng. Sở dĩ phải xét nghiệm bệnh FiV cho mèo cưng vì nó tương tự như bệnh AIDS ở người, thậm chí truyền từ mèo cưng mẹ sang mèo cưng con. Virus FiV tiến công hệ miễn dịch của mèo cưng và khiến cho mèo cưng con dễ dẫn đến mắc những bệnh nhiễm trùng thời cơ khác. Một chú mèo cưng lúc đã nhiễm bệnh thì không thể trị liệu khỏi.

FeLV là căn bệnh bạch cầu ở mèo cưng. Cũng là một bệnh do virus và không thể chữa khỏi lúc mèo cưng mắc bệnh. FeLV dễ lây hơn so với FiV. Virus này thậm chí lây qua nước tiểu, nước mũi và nước bọt hay vết cắn hoặc lúc mèo cưng chế độ ăn uống cùng nhau.

Hai loại virus này rút ngắn tuổi thọ của mèo cưng nhưng nếu được phát hiện sớm và chăm sóc tốt, mèo cưng thậm chí sống được lâu hơn. Vậy nên bạn hãy nhờ rằng kiểm tra 2 bệnh này với bộ test nhanh lúc kiểm tra tình trạng sức khỏe cho mèo cưng con trước lúc đón nhé.

3. Xét nghiệm phân mèo cưng

ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN, ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO MÈO CON TRƯỚC KHI ĐÓN… 4

Kiểm tra phân để phát hiện những loại ký sinh trùng nội cho mèo cưng (Hình ảnh: Cat World)

Mục đích xét nghiệm phân mèo cưng là để phát hiện ra những loại ký sinh trùng bao hàm: sán dây, giun tròn, giun đũa, giun móc, toxoplasma và cryptosporidia. Xét nghiệm này cực kỳ quan trọng để BS phát hiện và có hướng xử lý lũ ký sinh trùng nội vì một trong số chúng thậm chí lây cho những người.

4. Xét nghiệm máu cho mèo cưng

ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN, ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO MÈO CON TRƯỚC KHI ĐÓN… 5

Xét nghiệm máu là hết sức quan trọng để phát hiện ra những bệnh tiềm ẩn bên trong thể chất mèo cưng (Hình ảnh: Cat Health)

Xét nghiệm máu là cách tốt nhất để BS thậm chí review tổng quát tình trạng sức khỏe của mèo cưng trải qua những chỉ số trong máu và tính năng của những cơ quan. Trong cả lúc mèo cưng con khỏe mạnh thì xét nghiệm máu trước lúc về nhà mới cũng rất quan trọng. Bạn thậm chí phát hiện được những rối loạn tuần hoàn tính năng như: bệnh thận, gan,…lúc xét nghiệm máu.

Chỉ việc kiểm tra tình trạng sức khỏe cho mèo cưng con theo danh sách trên này thì bạn thậm chí yên tâm phần nào đó về tình trạng sức khỏe của mèo cưng cưng rồi đó!

Nguồn tìm hiểu thêm: pethealthnetwork

Tham khảo thêm:  Vì sao con mèo của bạn nói quá nhiều ?