Đánh răng cho mèo là một trong những việc cần thiết nhưng lại thiếu sự quan tâm đúng mức. Đây là việc CẦN PHẢI LÀM nếu bạn không muốn răng mèo mất đi vĩnh viễn. Vậy làm thế nào để đánh răng cho lũ mòe?

[lwptoc]

1. Mèo có cần đánh răng không?

Có, mèo cũng cần được chăm sóc răng miệng giống như người vậy. Khác với răng người, một khi răng mèo đã mất đi, chúng sẽ không bao giờ có thể mọc lại được nữa. Đánh răng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa hầu hết các bệnh răng miệng của mèo.

Tất nhiên là việc đánh răng cho mèo không hề dễ dàng rồi. Tuy nhiên, bạn có thể tập dần cho chúng quen với việc vệ sinh răng miệng theo liệu trình đào tạo 4 tuần dưới đây.  Lũ mòe sẽ thoải mái với việc chải răng hàng ngày đấy.

bàn chải đánh răng cho mèo
Bàn chải đánh răng cho mèo con và trưởng thành

Để vệ sinh răng miệng cho mèo, bạn cần bộ đánh răng cho mèo, gồm:

  • Bàn chải đánh răng
  • Kem đánh răng cho mèo (kem của con người không an toàn với mèo)
  • Phần thưởng (có thể là món ăn được hoặc đồ uống từ vòi nước yêu thích của em ấy)
Tham khảo thêm:  4 mẹo hạn chế mèo con gặm ngón tay bạn

2. Liệu trình đánh răng cho mèo

a. Tuần 1: Làm quen với mùi

Hãy để bé mèo làm quen với mùi kem đánh răng. Để bàn chải và kem đánh răng ở nơi mèo dễ thấy. Mỗi ngày, thoa một miếng kem đánh răng lên ngón tay của bạn, để boss mèo ngửi và liếm nó.

đánh răng cho mèo

Nếu mèo ngại ngùng, hãy đặt một miếng nhỏ xíu gần miệng để mèo có thể liếm nó. Đưa ra một phần thưởng khi bé mèo liếm kem đánh răng để em ấy liên kết kem đánh răng với một trải nghiệm thú vị.

b. Tuần 2: Làm quen với vị

Tập để bé mèo quen với mùi vị của kem đánh răng. Thoa một chút kem đánh răng lên một trong những chiếc răng nanh của mèo mỗi ngày, dĩ nhiên là bạn cũng nên kèm phần thưởng sau đó.

c. Tuần 3: Làm quen với bàn chải

Tập cho hoàng thượng của bạn quen với bàn chải đánh răng. Cho một lượng nhỏ kem đánh răng vào bàn chải và để bé liếm nó. Nếu bé ngại ngùng khi liếm nó, hãy thoa một miếng vào gần miệng. Và tương tự, theo sau điều đó là một phần thưởng.

d. Tuần 4: Cách đánh răng cho mèo

Đến tuần thứ 4, bạn hãy bắt đầu đánh răng cho lũ mòe.

– Nhẹ nhàng kéo căng đôi môi em mèo đủ rộng để đưa bàn chải vào giữa môi và nướu.

– Đặt lông bàn chải ở góc 45 độ so với răng, nhằm vào khe hẹp giữa răng và nướu.

Tham khảo thêm:  9 mẹo giảm cân cho mèo hiệu quả và dễ dàng

– Chải xung quanh nhẹ nhàng và kỹ càng cả răng trên và răng dưới. Bạn chỉ cần chải bề mặt bên ngoài, vì lưỡi của mèo làm sạch bề mặt bên trong rất tốt.

Rất nhiều sen thắc mắc việc có nên đánh răng cho mèo không. Rất nhiều bác sĩ nha khoa đã khuyến khích mèo đánh răng thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày để phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở mèo. Nếu bạn đã đọc bài viết về bệnh răng miệng ở mèo, bạn chắc hẳn sẽ cân nhắc việc này là điều cực kỳ cần thiết!

Nguồn: vet.cornell