Boss màu cam là một trong những màu sắc của bộ lông thông dụng và rất được yêu thích. Lúc nhìn vào màu sắc của bộ lông này, người ta thường nghĩ đến sự êm ấm, niềm vui và nhiệt huyết trong cuộc sống đời thường. Những chú boss lông cam cũng rất thân thiện và dễ thương và đáng yêu. Nếu để ý một chút, sen sẽ thấy đa số những nhỏ bé boss cam từng gặp đều là boss đực. Bạn có thắc mắc về điều này?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: ĐA PHẦN MÈO MÀU CAM ĐỀU LÀ MÈO ĐỰC 1

Phần lớn những bạn cam cam này đều là đực đấy nhé! (Hình ảnh: checkmember)

Màu sắc sợi lông boss bị tác động do gen

Những nhà nha khoa đã phát hiện ra những tổ hợp di truyền không giống nhau thậm chí tác động đến màu sắc, hoa văn và chiều dài của lông boss. Đôi lúc, sự phối hợp này cũng cho ra nhiều kết quả bất thần.

 

Điều này còn có ý nghĩa gì với việc boss cam đa số là boss đực?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: ĐA PHẦN MÈO MÀU CAM ĐỀU LÀ MÈO ĐỰC 2

Trên đây đó là lý do vì sao các sen cam cam đa số đều là boss đực (Hình ảnh: Unplash)

Không phải toàn bộ boss cam đều là boss đực mà đúng chuẩn hơn là phần lớn. Nguyên nhân là do những gen mã hóa cho màu cam nằm trên nhiễm sắc thể X. Con cái có XX và con đực có XY. Nghĩa là boss cái màu cam phải được thừa hưởng 1 X từ mẹ và 1 X từ bố (thành XX). Trong lúc boss đực chỉ việc 1 X từ mẹ (thành XY). Nói cách khác, boss cam cái cần phải có cả bố lẫn mẹ đều màu cam. Chính khó khăn này tạo nên hầu hết boss màu cam đều là boss đực.

Giờ thì bạn đã hiểu lý do vì sao những nhỏ bé màu cam đa số đều là boss đực rồi phải không? Rà soát lại trí nhớ của tôi về những nhỏ bé boss cam thử xem thậm chí hầu hết chúng đều là đực không nhé! 

Theo: CatTime

Tham khảo thêm:  Khử mùi nhà vệ sinh cho mèo hãy tìm những thứ này