Bé mèo là một trong những loài động vật dễ thương và đáng yêu, nhưng để nuôi một chú bé mèo yên cầu bạn phải dành nhiều thời hạn, sức lực lao động và tiền bạc. Nếu sen nghĩ rằng mình muốn đón một chú bé mèo để nuôi nấng và chăm sóc thì bạn cần triển khai một vài khảo sát để săn chắc rằng mình đã sẵn sàng và đủ tinh thần trách nhiệm. Hãy để hoiyeumeo sát cánh cùng bạn trong số chặng đường sẵn sàng và nuôi nấng Hoàng thượng nhé!
Dưới trên đây là danh sách nội dung bài viết hỗ trợ cho những Sen mới gia nhập hội phục vụ Hoàng thượng trong khâu.

Ngôi nhà của người sử dụng đã sẵn sàng đón một chú bé mèo lớn hay một nhỏ bé bé mèo con chưa? Trước lúc đón thú nuôi mới về nhà, sen hãy thận trọng nhìn xung quanh nhà và tự vấn một vài thắc mắc: có nơi nào bạn không muốn chú bé mèo của tớ đi vào hay là không; còn tồn tại điều gì mà thậm chí gây nguy hiểm cho chú bé mèo hay là không; và thói quen nào của người sử dụng hoặc mái ấm gia đình bạn phải thay đổi lúc nhà bạn nuôi một chú bé mèo? Một vài sẵn sàng sẽ hỗ trợ ngôi nhà của người sử dụng trở thành môi trường xung quanh tin cậy cho sự hiện diện mới của chú ấy bé mèo này.

Nguồn ảnh: drelseys.com

Cảm nhận như bạn là một chú bé mèo

Bé mèo là loài sinh vật thích tò mò và thích vận động, Sen cần tính đến điều này lúc tiến hành Review ngôi nhà của tớ. Nếu sen thường xuyên xuất hiện ra vào và cửa sổ, liệu rằng chú bé mèo của người sử dụng mà thậm chí trốn ra ngoài hay đi vào những khu vực bạn không muốn cho bé mèo vào hay là không, vì vậy, hãy đóng những cửa lại lúc quan trọng. Ngoài ra, hãy tập nhìn xuống vùng dưới lúc bạn sẵn sàng đi qua một cánh cửa, chính vì một chú bé mèo mà thậm chí đơn giản dễ dàng trốn thoát trải qua một khoảng trống dưới chân bạn. Tạm dừng hoạt động máy giặt và máy sấy lúc không sử dụng và luôn luôn kiểm tra nơi ở của bé mèo trước lúc bật chúng.

Nguồn ảnh: Unsplash.com – Marko Blazevic

Biến nhà thành môi trường xung quanh tin cậy và thoải mái cho bé mèo

Bé mèo yêu thích leo trèo, vì vậy, hãy cất những vật dụng dễ vỡ hoặc có giá trị khỏi những bàn hoặc kệ thấp mà bé mèo mà thậm chí nhảy lên. Hãy nhận ra những con đường mà thậm chí giúp chú bé mèo của người sử dụng leo đến kệ cao hơn hoặc lên đến mức khu vực thao tác của người sử dụng, vậy nên sen hãy sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Ghế đẩu, đèn sàn, đồ treo tường và rèm cửa đều mà thậm chí trở thành vật thu hút tầm nhắm của chú ấy bé mèo. Xem xét những cách tạm thời như dán băng dính hai mặt, tấm nhựa hoặc lá nhôm xung quanh những cạnh của đồ sử dụng mà bạn không muốn bé mèo đụng tới chúng cho tới lúc con bé mèo của người sử dụng học phương pháp để chúng yên; bé mèo không thích những kết cấu này và sẽ tránh giẫm lên đồ vật. Leo trèo và cào là hành vi trọn vẹn tự nhiên của một con bé mèo, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng những đồ sử dụng cho bé mèo trong sinh hoạt này, ví dụ như cột cào luyện móng và vật dụng gì đó tin cậy để bé mèo mà thậm chí leo lên.

Sử dụng lưới chắn cửa sổ sẽ cho phép bạn xuất hiện sổ đón không khí yên tĩnh và trong thời tiết nóng. Bạn trọn vẹn yên tâm rằng chú bé mèo của người sử dụng không thể trốn ra ngoài bằng đường này. Nguồn ảnh: The Complete Cat Breed Book, 2013

Hình ảnh trụ cào luyện móng cho bé mèo. Nguồn: hoiyeumeo.vn

……………………….(còn tiếp)


Nguồn: Dr. Kim Dennis-Bryan, The Complete Cat Breed Book, 2013

Tham khảo thêm:  5 điều cần lưu ý trong cách chở mèo đi xe máy