Chế độ ăn uống là một trong những điều thú vị nhất trong cuộc sống thường ngày. Hầu hết boss thường rất mê ăn. Tuy nhiên, boss mà thậm chí gặp phải những rối loạn tuần hoàn trong hành vi ăn của tôi. Điều này mà thậm chí có tác động tiêu cực đến tình trạng sức khỏe của chúng.

Ăn là cách hỗ trợ đủ chất và tích điện cho thể chất. Vì vậy, ngẫu nhiên yếu tố nào tác động đến việc ăn cũng đều tác động đến thể chất. Thậm chí bạn chưa chắc chắn nhưng loài boss có nhiều rối loạn tuần hoàn trong hành vi ăn gây tác động trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của chúng.

1. Ăn quá nhiều

CHÚ Ý! 5 RỐI LOẠN TRONG HÀNH VI ĂN LÀM ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN MÈO 1

Ăn quá nhiều là một trong những rối loạn tuần hoàn hành vi thực đơn ở boss (Hình ảnh: Catster)

Thường thì, lúc sống trong một mái ấm gia đình có nhiều hơn thế nữa một bạn thú nuôi, boss sẽ ăn rất nhiều. Chúng sợ bị tranh giành thức ăn nên luôn luôn nỗ lực ăn nhiều nhất mà thậm chí. Nếu ở một mức độ nhất định thì phía trên sẽ là một hành vi thông thường. Tuy nhiên, nếu boss thực sự ăn quá nhiều thì chắc chắc điều này không thể thông thường nữa rồi.

Ăn quá nhiều mà thậm chí khiến cho boss đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn bị thừa cân, béo phì và gặp phải bệnh gan, tiểu đường, rối loạn tuần hoàn thở, những vấn đề về đường tiêu hóa…

Ngoài lý do ở trên, boss mà thậm chí ăn nhiều hơn thế nữa thông thường vì một vài vấn đề khác. Một trong số đó đó là tuổi già. Một số trong những loại thuốc chữa bệnh trị liệu cũng khiến cho boss tăng cảm xúc thèm ăn. Mặt khác, bệnh tiểu đường và khối u liên quan đến insulin cũng làm tác động đến lượng đường trong máu và khiến cho boss thường xuyên thấy đói. Một cơ chế ăn nghèo đủ chất hoặc thời gian làm việc hấp thụ đủ chất thấp do mắc bệnh về đường tiêu hóa cũng là một nguyên nhân mà thậm chí nghĩ đến. 

Trên thực tiễn, một vài giống boss có thời gian làm việc ăn nhiều hơn thế nữa thông thường. Nhưng nếu boss cưng của doanh nghiệp thực sự ăn quá nhiều thì nên xem xét lại và cần tìm hiểu thêm ý kiến của BS. 

2. Ăn quá nhanh

CHÚ Ý! 5 RỐI LOẠN TRONG HÀNH VI ĂN LÀM ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN MÈO 2

Tuổi thơ thiếu thốn thức ăn khiến cho boss mắc phải rối loạn tuần hoàn hành vi ăn – ăn quá nhanh, điều này không hề tốt chút nào (Hình ảnh: Petplan)

Ăn quá nhanh thường đi đôi với ăn quá nhiều nhưng ăn nhanh trở thành một vấn đề riêng lẻ. Việc boss ăn quá nhanh mà thậm chí không đủ thời hạn nhai hoặc tiêu hóa. Chúng còn mà thậm chí mắc nghẹn hoặc nôn ra thức ăn ngay sau lúc ăn vì ăn quá nhanh.

Lúc boss ăn nhanh, chúng mà thậm chí bị viêm nhiễm bao tử và viêm niêm mạc bao tử. Những bé xíu boss có hành vi ăn quá nhanh thường kèm theo hành vi gây hấn. Chúng phản ứng rất mạnh lúc cảm nhận có ai gây mối đe dọa đến bữa ăn của tôi. Thậm chí những bé xíu boss này sẽ ăn luôn luôn phần thức ăn của những bé xíu khác trong nhà.

Hành vi này mà thậm chí chính thức từ tuổi thơ sống cơ cực, thường xuyên thiếu thức ăn hoặc sữa của boss. Theo thời hạn, hành vi này dần được củng cố và trở nên mạnh hơn lúc boss trường thành. Nhất là so với boss hoang luôn luôn phải đấu tranh để tìm thức ăn. Trạng thái này cũng thường xẩy ra với những bé xíu boss cảnh được nuôi cùng một bé xíu boss khác. 

Bạn mà thậm chí hạn chế hành vi này của boss bằng phương pháp chia nhỏ thức ăn thành từng phần thật nhỏ để kéo dãn thời hạn thực đơn và làm giảm vận tốc ăn của boss. Quan trọng đặc biệt, chúng ta nên tạo tư tưởng thoải mái để boss yên tâm ăn bằng phương pháp cho boss ăn một mình. Không nên cho thú nuôi khác đến gần lúc boss đang ăn. Một số trong những loại chén ăn và dụng cụ cho ăn có thiết kế quan trọng giành riêng cho những bé xíu boss ăn tham. Những loại này sẽ khiến cho boss gặp nhiều khó khăn hơn lúc tiếp cận thức ăn. Từ đó, giảm vận tốc ăn.

3. Ăn kém hoặc chán ăn

CHÚ Ý! 5 RỐI LOẠN TRONG HÀNH VI ĂN LÀM ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN MÈO 3

Bạn có biết vì sao boss ăn kém hoặc chán ăn? (Hình ảnh: PetMD)

Phía trên mà thậm chí là một vấn đề lớn với boss cưng. Bạn mà thậm chí nhận thấy tình trạng sức khỏe boss yếu hơn, phản ứng kém, sụt cân, thờ ơ, trầm cảm, tiêu chảy, ói mửa và nhiều triệu chứng không chỉ có thế.

Chán ăn là do mất cảm xúc ngon miệng nên boss không thể hứng thú với thức ăn. Trong lúc nguyên nhân của chán ăn giả thường do những lần đau hoặc căn bệnh. Bé mèo vẫn muốn ăn nhưng vẫn không thể ăn nổi vì đau. Việc xác định nguyên nhân khiến cho boss ăn kém hoặc chán ăn rất quan trọng.

Bé mèo mà thậm chí bị mất cảm xúc ngon miệng do 

  • Sử dụng thuốc
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh thận
  • Viêm tụy
  • Những vấn đề liên quan đến tiêu hóa
  • Bệnh về miễn dịch
  • Ung thư
  • Tiếp xúc với phẩm màu ô nhiễm
  • Lo lắng
  • Thay đổi môi trường thiên nhiên, thức ăn…

Vì có rất nhiều nguyên nhân mà thậm chí khiến cho boss chán ăn, vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên đưa boss đến gặp BS để được chẩn đoán và trị liệu.

Nếu nguyên nhân là do tư tưởng thì săn chắc điều bạn cần làm là giúp boss giảm không thoải mái. Dành nhiều thời hạn hơn cho boss sẽ giúp đỡ chúng giải tỏa nguồn tích điện tiêu cực bên trong chúng. Thay đổi môi trường thiên nhiên mà thậm chí chính khiến cho boss trở nên nhạy cảm và stress. Chúng ta nên tạo dựng cho boss một vài chỗ trú ẩn để chúng cảm thấy tin cậy như một chiếc hộp ví dụ điển hình. Chúng sẽ thấy thoải mái hơn đấy!

Nếu khách hàng vừa thay đổi thức ăn và boss trở nên ăn kém hoặc chán ăn? Hãy thử trộn hạt cũ và phần nào hạt mới rồi giảm dần tỉ lệ hạt cũ để bé xíu quen dần. Thậm chí boss nhà bạn chỉ hơi kén ăn mà thôi.

4. Ăn những thứ không phải thức ăn (pica)

CHÚ Ý! 5 RỐI LOẠN TRONG HÀNH VI ĂN LÀM ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN MÈO 4

Bé mèo mà thậm chí ăn những thứ không phải là thức ăn như nhựa, cát…lúc bị rối loạn tuần hoàn hành vi ăn (Hình ảnh: Cattime)

Pica là từ sử dụng để chỉ hành vi ăn những thứ không phải là thức ăn của boss. Chúng sẽ ăn những thứ mà bạn không thể ngờ đến như bông cotton, nhựa, đá và hơn thế nữa.

Một số trong những giống boss có tỉ lệ mắc phải trạng thái này cao hơn họ hàng của tôi. Những bé xíu boss được cai sữa quá sớm mà thậm chí có thói quen mút đồ vật và dần phát triển thành pica. Ngoài ra, sự thiếu vắng trong cơ chế ăn mà thậm chí khiến cho boss thực đơn không ổn định hơn. Bé mèo bị thiếu máu mà thậm chí ăn cát vệ sinh hoặc boss ăn cỏ hoặc thực vật để bù đắp đủ chất bị thiếu vắng trong thức ăn. Ngoài ra, những chứng bệnh như bạch cầu, FiV, tiểu đường, khối u não cũng mà thậm chí đó là nguyên nhân.

Nguyên nhân cũng mà thậm chí xuất phát từ tư tưởng của boss. Lúc chúng buồn chán, không thoải mái, gây sự ghi chú hoặc lo ngại vì sự chia tay, boss mà thậm chí có hành vi ăn lạ thường.

Và vì đó không phải là thức ăn, nên lúc boss ăn những đồ vật lạ, chúng mà thậm chí bị tắc nghẽn đường tiêu hóa, nghẹt thở, ngộ độc…Vì vậy, chúng ta nên liên hệ BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng để tìm cách nâng cao.

Bé mèo mà thậm chí cần phải uống thuốc và điều chỉnh cơ chế ăn của tôi. So với nguyên nhân từ tư tưởng, chúng ta nên tìm cách giúp boss thấy thoải mái hơn sẽ giúp đỡ đỡ chúng. Khỏe mạnh là chúng ta nên loại bỏ toàn bộ những thứ mà boss thích nhai để đề phòng chúng lại tiếp tục ăn một lần nữa.

5. Bé mèo tự ăn phân của chính mình

Hành vi ăn phân ở động vật thường được gọi là coprophagia. Hành vi này thường thịnh hành ở chó hơn thay vì ở boss nhưng sẽ không tồn tại gì quá lạ nếu khách hàng thấy boss tự ăn phân. Trong phân chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng mang mầm bệnh tạo nên hại cho tình trạng sức khỏe boss. Tuy nhiên, đôi lúc hành vi boss ăn phân là thông thường, ví dụ như boss mẹ ăn phân lúc liếm vệ sinh lông làm sạch cho boss con. Mặt khác, chúng mà thậm chí ăn phân để giữ cho không khí sống thật sạch. Một lý lẽ rất khó hiểu đúng không nhỉ nào?

Một số trong những loại ký sinh trùng và căn bệnh mà thậm chí khiến cho boss ăn toàn bộ mọi thứ, kể cả phân. Bệnh tiểu đường, suy đủ chất, thiếu Vi-Ta-Min hoặc bệnh tuyến giáp đều mà thậm chí kéo đến trạng thái ăn phân -.coprophagia. Ngoài ra, bệnh về thần kinh trung ương làm tác động đến tác dụng não cũng mà thậm chí là nguyên nhân.

Bé mèo tự ăn phân mà thậm chí vì nguyên nhân từ tư tưởng tương tự như pica (Hành vi ăn phân sẽ là một dạng của pica – ăn những thứ không phải thức ăn ở boss). Chúng ăn phân lúc tìm kiếm sự ghi chú, buồn chán, lo ngại và không thoải mái. Trong trường hợp này, chúng ta nên thường xuyên dọn chất thải ngay sau lúc boss đi vệ sinh tránh để boss ăn.

Lúc phát hiện boss tự ăn phân, chúng ta nên tìm cách giải tỏa tư tưởng để nâng cao hành vi này. Cần tạo cho boss sự thoải mái và hạn chế không thoải mái. Phía trên là một quy trình yên cầu sự kiên trì trong thời hạn dài. Nếu quan trọng, hãy tìm hiểu thêm thêm ý kiến của BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng.

Bé mèo cưng của doanh nghiệp đã từng rối loạn tuần hoàn hành vi ăn như trên? Bạn đã làm gì để nâng cao trạng thái này? Cùng share dưới nhé

Tham khảo thêm:  Những căn bệnh có thể khiến mèo đột nhiên uống nước nhiều hơn