Lúc mèo cưng bị tiêu chảy, săn chắc chúng ta nên thay đổi một cơ chế ăn dễ tiêu hóa hơn cho mèo cưng để suy giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa.Vậy mèo cưng nên ăn những gì lúc bị “tào tháo rượt”?

Thường lúc mèo cưng bị tiêu chảy, sen sẽ được Bác Sỹ hoặc những người nuôi mèo cưng nhiều kinh nghiệm khuyên rằng nên cho em ấy ăn thức ăn dễ tiêu. Nhưng đúng mực thì thức ăn dễ tiêu này là những loại nào?

Cơ chế ăn dễ tiêu hóa lúc mèo cưng bị tiêu chảy

Cơ chế ăn thêm nhàng, dễ tiêu hóa cho những chú mèo cưng bị tiêu chảy thường xuyên có 2 loại thức ăn đó là gà và cơm trắng.

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 2a

Phi lê gà luộc, không mỡ, da, xương là sự việc lựa chọn hàng đầu, rất đơn giản tiêu lúc bụng boss không khỏe (Hình ảnh: Serious Eats)

  • Gà: không tồn tại da, mỡ, xương và luộc chín để cung ứng protein quan trọng cho thể chất mèo cưng.

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 3a

Cơm trắng mà thậm chí giúp phân mèo cưng rắn hơn và cũng rất dễ tiêu nên rất thích hợp cho ăn lúc mèo cưng tiêu chảy (Hình ảnh: Quora)

  • Cơm trắng: ngoài việc cung ứng tích điện cho mèo cưng, cơm trắng sẽ hấp thu nước trong đường tiêu hóa giúp phân rắn hơn. Vậy nên, lúc mèo cưng đi phân lỏng, chúng ta nên cho mèo cưng ăn một phần nào cơm trắng, kể cả lúc boss không yêu thích món này.

Không chỉ có thay đổi thức ăn dễ tiêu hóa, nước uống là không thể thiếu trong suốt thời hạn mèo cưng bị đi ngoài để tránh mất nước.

Trước lúc chính thức cơ chế ăn dễ tiêu hóa, em ấy nên được sử dụng thức ăn dạng lỏng trong 24 tiếng. Sau đó, ăn cơm trắng và gà luộc ít nhất 3 ngày sau đó để nâng cấp tình hình.

Quay lại cơ chế ăn thông thường

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 4a

Để mèo cưng quay lại cơ chế ăn như ngày thường, bạn cần trộn thức ăn mèo cưng vào cơm trắng và gà luộc (Hình ảnh: Catster)

Sau lúc vận dụng cơ chế ăn ở trên 3 ngày, bạn mà thậm chí trộn dần thức ăn thông thường của mèo cưng vào cơm trắng và gà luộc. Lưu ý, bạn nhớ kiểm tra lại thức ăn mèo cưng đang sử dụng có thật sự quality hay là không. Chính vì một trong những nguyên nhân khiến cho mèo cưng bị tiêu chảy mà thậm chí là do thức ăn kém quality đấy.

Ngoài ra, chúng ta nên hỏi ý kiến Bác Sỹ để bổ sung cập nhật men vi sinh cho mèo cưng để tái khôi phục hệ vi sinh đường ruột của mèo cưng sau lúc trải qua tiêu chảy. Phía trên cũng là cách giúp cho bạn phòng ngừa một đợt tiêu chảy mới cho boss.

Cơ chế đủ dinh dưỡng tác động trực tiếp đến mức độ và quy trình phục hồi lúc mèo cưng bị tiêu chảy. Vậy nên bạn cần hết sức lưu ý lúc cung ứng thức ăn cho mèo cưng cưng trong mức độ này. Ngoài thức ăn trên, bạn không nên cho mèo cưng ăn thêm món nào để đảm bảo tiêu hóa của mèo cưng thoải mái nhất mà thậm chí. Chỉ việc duy trì một vài ngày là mèo cưng cưng sẽ khỏi ngay. Bạn không cần quá lo ngại đâu nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Annimal Wised

Tham khảo thêm:  Top 5 thương hiệu thức ăn khô cho mèo tốt nhất thế giới