Hiện nay, nhiều tình nhân bé mèo tân tiến vận dụng cách thiến bằng phương pháp phẫu thuật cắt tử cung cho bé mèo cái hoặc cắt bi bé mèo đực thay vì những phương pháp tiêm thuốc cũ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật thiến, bé mèo rất cần được chăm sóc tình trạng sức khỏe một cách cẩn trọng trong vài ngày. Bạn đã hiểu cách thức chăm sóc bé mèo sau lúc phẫu thuật thiến chưa ?

Sau lúc phẫu thuật thiến, nhất là ở bé mèo cái, chúng rất cần được ghi chú để chăm sóc tình trạng sức khỏe nhiều hơn thế nữa, tương tự con người sau lúc phẫu thuật cần phải có người chăm sóc thật quan trọng sẽ giúp họ nhanh lấy lại sức. Nếu như khách hàng sẵn sàng cho bé mèo cưng thiến, hãy tìm hiểu thêm ngay cách chăm sóc bé mèo sau lúc phẫu thuật thiến.

CHĂM SÓC MÈO SAU KHI PHẪU THUẬT TRIỆT SẢN 1

Bạn biết bé mèo rất cần được chăm sóc ra sao sau lúc phẫu thuật thiến hay là không ? (Hình ảnh : Petsoid)

Làm thế nào để chăm sóc bé mèo sau lúc thiến ?

Sen cần kiểm tra trạng thái vết mổ 2 lần mỗi ngày. Nếu như có bất kì dấu hiệu khác thường nào như chảy mủ hoặc sưng thì vết mổ đang không được tốt và bạn cần cho bé mèo kiểm tra lại vết mổ ngay. Nếu vết mổ chỉ hơi đỏ thì điều này là trọn vẹn thông thường và mà thậm chí kéo dãn trong vài ngày. Tuy nhiên, vết mổ bị đỏ nhiều ngày cũng rất cần được kiểm tra lại.

Những dấu hiệu cần ghi chú

Sen cần ghi chú lúc thấy những dấu hiệu này :

  • Có mùi hôi
  • Boss bị không thở được
  • Tình trạng sức khỏe của bé mèo không được ổn định
  • Có dấu hiệu như bầm
  • Nhiệt độ thể chất bé mèo không bình thường
  • Rùng mình
  • Tiêu chảy
  • Thực đơn kém, không ngon miệng

Nếu bé mèo xuất hiện ngẫu nhiên dấu hiệu nào trên phía trên thì chúng ta nên liên hệ với BS bệnh viện thú y để kiếm tra tình trạng sức khỏe của bé mèo và nhận được những hướng dẫn chăm sóc thích nghi hơn.

Đeo vòng chống liếm cho bé mèo

CHĂM SÓC MÈO SAU KHI PHẪU THUẬT TRIỆT SẢN 2

Đeo ngay vòng chống liếm cho bé mèo sau lúc chúng tỉnh táo để tránh chúng liếm vào vết mổ (Hình ảnh : Wag!)

Boss cưng mà thậm chí sẽ liếm vết mổ nhiều hơn thế nữa hoặc cào vào vết mổ và đương nhiên, điều này là không được phép. Những hành vi này của bé mèo mà thậm chí gây kích ứng vết thương và làm chậm quy trình hồi phục của vết thương, thậm chí còn mà thậm chí kéo đến nhiễm trùng. Vì vây, bé mèo cần đeo vòng chống liếm (loa chống liếm) để ngăn chặn những việc này xẩy ra.

Không bôi thuốc nếu không được hướng dẫn từ BS bệnh viện thú y

Bạn không nên bôi bất kì loại thuốc chữa bệnh nào lên vết thương của bé mèo ngoại trừ những loại được BS chống chỉ định. Việc này mà thậm chí ngăn chặn quy trình tự phục hồi của bé mèo.

Không tắm rửa hay chải chuốt cho bé mèo trong thời hạn này

Một điều lưu ý khác là bạn không nên tắm rửa, chải chuốt cho bé mèo sau lúc phẫu thuật ít nhất 2 tuần và hãy nỗ lực giữ vết mổ luôn luôn được khô ráo. Bất kì tiếp xúc nào đến vùng da gần vết mổ đều mà thậm chí gây kích ứng hoặc làm tác động đến vết mổ của nhỏ bé.

Những lời khuyên lúc chăm sóc bé mèo sau phẫu thuật triệt sản

Quản lí chính sách ăn của bé mèo

Bạn cần đảm bảo nhỏ bé bé mèo không được ăn quá sớm hoặc quá nhiều sau phẫu thuật thiến. Nếu chúng thấy đói sau cuộc phẫu thuât, bạn mà thậm chí cho nhỏ bé ăn phần nào thức ăn hằng ngày của nhỏ bé và theo dõi sinh hoạt của tiêu hóa. Sau một vài tiếng đồng hồ mà tiêu hóa không tồn tại dấu hiệu không bình thường nào thì bạn mà thậm chí tiếp tục cho bé mèo ăn và tăng dần lượng thức ăn đến mức thông thường em ấy thích ăn.

CHĂM SÓC MÈO SAU KHI PHẪU THUẬT TRIỆT SẢN 3

Chỉ cho bé mèo ăn phần nào thức ăn sau lúc thiến và theo dõi tiêu hóa của em ấy nhé sen ! (Hình ảnh : Catster)

Tương tự với nước, bé mèo chỉ nên được uống phần nào nước sau lúc phẫu thuật thiến, vì uống nước nhiều dễ khiến cho chúng buồn nôn.

Ngoài ra, trong mức độ này, bé mèo không nên ăn bất kì loại thức ăn mới nào vì chúng trọn vẹn mà thậm chí phát sinh những vấn đề tiêu hóa cho nhỏ bé.

Hạn chế cho bé mèo vận động

Sau phẫu thuật một vài ngày, có lẽ bé mèo còn chưa phục hồi hết nên có vẻ thiếu tích điện. Nhưng ngay lúc khỏe hơn một chút, nhỏ bé sẽ muốn tung hoành như xưa và lúc này bạn cần kìm chế bé mèo, hạn chế cho chúng vận động. Thậm chí viêc này sẽ khó khăn so với những nhỏ bé bé mèo còn ít tuổi hay tính cách năng động nhưng vận động quá nhiều trong lúc này khiến cho vết thương lâu lành và mà thậm chí tác động xấu đến vết thương.

CHĂM SÓC MÈO SAU KHI PHẪU THUẬT TRIỆT SẢN

Hạn chế cho bé mèo vận động và đi ra khỏi nhà sau lúc thiến (Hình ảnh : Bengal Cats)

Sau phẫu thuật thiến, các sen hãy nỗ lực luôn luôn giữ bé mèo trong tầm thị giác, hạn chế em ấy trốn vào những góc ẩn nấp. Tất nhiên là bé mèo chỉ nên được ở nhà và không nên tiếp xúc với những nhỏ bé bé mèo chưa thiến khác.

Việc sử dụng khay cát vệ sinh sau lúc thiến

Tốt hơn hết chúng ta nên cho bé mèo sử dụng cát không tồn tại bụi lúc mới làm phẫu thuật thiến xong để giữ vệ sinh và an toàn và tin cậy hơn cho vết mổ. Cát thủy tinh hoặc cát hữu cơ thường sẽ phải chăng hơn trong những trường hợp này.

Quan trọng nhất là bé mèo rất cần được chăm sóc cẩn trọng bằng sự yêu thương của người sử dụng trong thời điểm em ấy yếu ớt nhất này. Chúng rất cần được chăm sóc nhẹ nhàng và chu đáo để vết mổ phục hồi tốt hơn và nhanh hơn để nhỏ bé mà thậm chí nhanh gọn quay lại với cuộc sống thường ngày hằng ngày của tôi. Nếu như khách hàng sắp cho bé mèo thiến, hãy nhớ giành cho em ấy sự quan tâm quan trọng nhé !

Nguồn tìm hiểu thêm : World’s Best Cat Litter

Tham khảo thêm:  Màu sắc cơ bản ở mèo