Bé mèo lông dài rất cần được dành nhiều thời hạn để chăm sóc bộ lông hơn. Chúng cũng rất cần được chải lông mỗi ngày. Tuy nhiên, chọn đúng lược cho bé mèo lông dài thì không phải người nuôi bé mèo nào thì cũng biết. Nếu như khách hàng đang nuôi bé mèo lông dài thì trên đây đó là những loại lược Sen nên xem thêm.

Với mỗi độ dài và dày lông không giống nhau, bé mèo cần chọn một loại lược không giống nhau. Nhất là so với bé mèo lông dài. Những loại lược có răng quá ngắn sẽ không còn thể chải được lớp lông bên trong của chúng và đương nhiên, việc chải lông trở nên kém hiệu suất cao. Phía trên mới đó là những loại lược cho bé mèo lông dài.

Vì sao việc chải lông cho bé mèo lông dài lại quan trọng như vậy?

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 4

Chải lông là một phần chăm sóc không thể thiếu cho bé mèo. Quan trọng hơn là bạn phải chọn đúng lược cho bé mèo lông dài (Hình ảnh: AnimalWised)

Bộ lông dài của bé mèo rất cần được chải mỗi ngày để giữ trạng thái bộ lông tốt nhất mà thậm chí. Bằng cách sử dụng đúng lược cho bé mèo lông dài để chải lông cho chúng, bạn đã giúp bé mèo loại bỏ phần lông chết, lông rụng, từ đó phòng tránh búi lông trong ruột bé mèo. Tuy vậy tuy nhiên đó, lông bé mèo cũng vào nếp đẹp hơn và giảm trạng thái bết, rối lông. Động tác chải vô tình giúp cho lượng dầu tự nhiên trên da bé mèo được phân chia đều khắp nơi. Vì vậy, lông bé mèo thường bóng mượt hơn lúc được chải lông thường xuyên.

Mặt khác, việc chải lông cho bé mèo giúp đỡ bạn có nhiều thời hạn ở kề bên bé mèo hơn. Đó cũng là một cách khiến cho tình cảm giữa bạn và bé mèo cưng bền chặt hơn nữa đó!

Tuy nhiên, với bộ lông dài và dày thì Sen nên chọn đúng chuẩn lược cho bé mèo lông dài mới mà thậm chí phát huy hết tác dụng của việc chải lông. Kiểm tra ngay bạn đã sở hữu loại lược nào dưới trên đây chưa nào!

Lược hai mặt (double-sided brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 1

Lược hai mặt mà thậm chí sử dụng rất nhiều cách thức (Hình ảnh: AnimalWised)

Loại lược cho bé mèo lông dài này cho phép bạn có 2 sự lựa chọn để chải lông cho bé mèo. Một mặt là răng lược kim loại dài để thích ứng với độ dày của lông bé mèo. Tuy răng lược bằng kim loại nhưng nó không hề gây hại hay khiến cho bé mèo cảm thấy đau đớn. Vì vậy, bạn mà thậm chí yên tâm về điều này. Mặt này thường sử dụng để loại bỏ lông rụng, lông chết và gỡ rối (những mảng rối ít) trên lông bé mèo.

Mặt sót lại của lược thường rất dày, mặt này cơ bản loại bỏ bụi bẩn và chải tạo kiểu cho bé bỏng cưng của người sử dụng.

Lược gỡ rối lông (Wire brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 2

Loại lược không thể thiếu với bé mèo lông dài (Hình ảnh: AnimalWised)

Lược gỡ rối khá cứng nên yên cầu bạn phải cực kỳ cảnh giác và nhẹ nhàng lúc chải lông cho bé mèo. Tuy nhiên, trên đây là một loại lược cho bé mèo lông dài mà bạn không thể thiếu. Những phần lông bết và rối sẽ được xử lý nhanh gọn lẹ lúc bạn sử dụng lược này. 

Lược dày chải ve, rận, bọ chét (Fine brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 3

Loại lược vô cùng quan trọng lúc bé mèo cưng bị ve, rận, bọ chét tiến công (Hình ảnh: AnimalWised)

Phía trên cũng là một loại lược cho bé mèo lông dài và cả lông ngắn mà bạn không nên bỏ qua. Nhất là lúc bé mèo bị ve, rận, bọ chét tiến công. Răng lược siêu dày sẽ giúp đỡ bạn loại bỏ lũ ký sinh đang làm bé mèo cưng ngứa. Nhưng cũng vì răng lược quá dày nên loại lược này chỉ nên sử dụng sau lúc lông bé mèo đã được chải vào nếp, không hề rối nữa. Nếu không, lược dày sẽ không còn thể thao tác làm việc hiệu suất cao được.

Cách sử dụng phối hợp những loại  lược cho bé mèo lông dài

Trước nhất, Sen nên sử dụng lược gỡ rối để xử lý hết những nút rối lông ở vùng bụng, cằm và đuôi. Sau đó sử dụng lược hai mặt để chải cho bộ lông suôn mềm và loại bỏ lông rụng. Sau cùng, sử dụng lược dày để tống khứ lũ ký sinh ra khỏi lông bé mèo (nếu như có).

Những loại lược cho bé mèo lông dài thường xuyên có răng lược dài ra hơn nữa so với bé mèo lông ngắn. Sen cần ghi chú điều này lúc chọn lược cho bé mèo. Răng lược phải đủ dài để đi sâu vào lớp lông ở đầu cuối của bé mèo. Trọn bộ lược cơ bạn dạng giành cho bé mèo lông dài cũng không thực sự nhiều. Nếu được, các sen hãy mua đủ 3 loại này để chăm sóc lông cho bé bỏng nhé.

Nguồn xem thêm: Animal Wised

Tham khảo thêm:  10 mẹo giúp bạn không bao giờ làm lạc mất mèo