Hầu hết những tình nhân boss đều biết rõ sự nguy hiểm lúc để một chú boss đi dạo tự do. Nhưng sự khao trái đất phía bên ngoài cửa sổ tạo nên những người nuôi boss phải chạnh lòng. Catio cho boss đó là thứ giải quyết và xử lý vẹn toàn trong trường hợp này.

Catio cho boss là một khu vực vui chơi an toàn và đáng tin cậy dành riêng cho những boss. Hầu hết đều là thiết kế mở ngoài trời nhưng nhất định phải có rào an toàn và đáng tin cậy phủ quanh lại. Bé mèo chỉ được vui chơi bên trong catio để bảo đảm an toàn an toàn và đáng tin cậy cho chúng. Bạn thậm chí thỏa sức sáng tạo để trang trí cho catio của boss. Cùng xem thử những catio cực chất dưới nhé!

CATIO CHO MÈO – KHU VUI CHƠI AN TOÀN DÀNH CHO CÁC BOSS 1

Catio như một khu bảo tồn thu nhỏ trong vườn nhà bạn để boss thỏa thích bay nhảy (Hình ảnh: Huffington Post Canada)

Mục đích xây dựng catio cho boss

Thứ nhất là để boss thậm chí tò mò trái đất phía bên ngoài. Catio sẽ tạo cho boss một không khí thoáng rộng, thoáng rộng hơn để vui chơi và vận động.

Thử hai, catio khiến cho bạn yên tâm về sự việc an toàn và đáng tin cậy của boss. Bé mèo sẽ luôn luôn được đảm bảo vì không động vật nào thậm chí tiến công vì có hàng rào của catio che chắn. Điều này cũng Tức là boss cũng không thoát ra ngoài được. Bạn trọn vẹn thậm chí cho boss tự do bên trong catio mà không cần phiền lòng.

Vị trí thích hợp để thiết kế catio cho boss?

Thật ra không tồn tại yêu cầu nào cho việc đặt catio. Bạn thậm chí đặt ở ngẫu nhiên đâu thuận tiện tùy từng thực trạng, một vài thiết kế catio được nối trực tiếp vào cửa sổ.

CATIO CHO MÈO – KHU VUI CHƠI AN TOÀN DÀNH CHO CÁC BOSS 2

Catio thậm chí chỉ là một ô mở rộng với cửa sổ để boss thậm chí gần với thiên nhiên tự nhiên hơn (Hình ảnh: Amazing Interior Design)

Tuy rằng không có quy chuẩn chỉnh nào nhưng Sen cần xem thêm một vài lời khuyên dưới phía trên để chọn vị trí dặt catio cho boss cưng:

  • Chọn nơi có nhiều bóng râm nhưng vẫn thậm chí tân hưởng ánh mặt trời vì boss rất thích sự ấm cúng từ tia nắng.
  • Tốt nhất là catio nên được đặt ở một nơi thật sạch, khô ráo để ngăn cản kinh nghiệm bị bẩn cho boss.
  • Ghi chú lựa chọn vật liệu lót sàn. Những loại thường được sử dụng lót sàn trong catio là: sàn gỗ, sỏi hoặc đá, lót cỏ nhân tạo hoặc cỏ tự nhiên.
  • Thiết kế catio phải có lối ra vào cho tất cả những người để bạn thậm chí dọn dẹp vệ sinh vệ sinh và sửa chữa thay thế lúc những cụ thể bên trong bị hư hỏng hoặc vào cắt cỏ ví dụ điển hình nếu như khách hàng trồng cỏ tự nhiên trong catio.

Xây dựng catio thế nào?

CATIO CHO MÈO – KHU VUI CHƠI AN TOÀN DÀNH CHO CÁC BOSS 3

Xây dựng catio thế nào là tùy theo bạn. Bạn thậm chí tự lên ý tưởng hoặc xem thêm những catio có sẵn, miễn sao nó thích nghi với khu vườn hay cửa sổ nhà bạn (Hình ảnh: Printerest)

Trên đây trọn vẹn tùy theo quyết định của người tiêu dùng. Catio cho boss chỉ việc đảm bảo 2 yếu tố là: phần mái che kiến cố để che mưa nắng cho boss và rào chắn phủ quanh để boss không thể đào tẩu.

Lưu ý là nếu như khách hàng lựa chọn phần mái che bằng kim loại, bạn hãy nhớ là cách nhiệt để hạn chế sức nóng dưới nhé!

Phần lưới rào, Sen cần chọn loại lưới nhỏ 5cm (loại ô nhỏ, boss không thể leo được)

Những cụ thể bên trong catio

Bạn thậm chí sáng tạo thỏa thích với phần trang trí này nhưng nhớ tạo ĐK để boss được leo trèo vận động. Những tảng đá lớn, đường hầm và trụ cào cat tree đều là sự việc lựa chọn rất thích nghi cho catio cho boss. Bạn thậm chí để hẳn những thanh gỗ lớn hoặc vài cây củi mô phỏng cây ngoài tự nhiên để boss thậm chí cào vuốt thay vì trang bị bàn cào. Catio thậm chí cần một chén nước để boss giải khát lúc đi vui chơi.

CATIO CHO MÈO – KHU VUI CHƠI AN TOÀN DÀNH CHO CÁC BOSS 4

Bạn thậm chí trang bị vài món đồ để boss giải trí bên trong catio như vậy này (Hình ảnh: Bored Panda)

CATIO CHO MÈO – KHU VUI CHƠI AN TOÀN DÀNH CHO CÁC BOSS 5

Hoặc catio giản dị như vậy này cũng từng tuyệt vời và hoàn hảo nhất với boss rồi phía trên! (Hình ảnh: Catio spaces)

Sen nên thiết kế catio sao cho hạn chế vướng vào quần áo hay dây cổ của boss nếu boss có đeo những thứ này. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là tháo bỏ những món đồ này trước lúc cho boss vào catio để em ấy tha hồ chạy nhảy.

Một khu catio cho boss thậm chí tạo nên cuộc sống thường ngày của boss bớt nhàm chán hơn rất nhiều. Nơi này như một trái đất trọn vẹn khác với boss. Những nhỏ nhắn boss lười biếng không tồn tại vẻ muốn ra ngoài chơi thậm chí sẽ thay đổi lúc được thả vào khu catio bạn sẵn sàng cho nó. Nhìn chung, xây dựng một catio ở Việt Nam không dễ dàng và đơn giản vì hầu hết đều phải tự thiết kế hoặc thuê người tuân theo thiết kế của tôi. Nhưng catio thực sự sẽ mang đến một cuộc sống thường ngày trọn vẹn khác cho boss. Nhất là so với những trại boss, xây dựng một catio để những boss giải trí là một ý tưởng rất tuyệt vời đấy!

Nguồn xem thêm: CatWatch Magazine

Tham khảo thêm:  Lý Do Bạn Nên Chọn Giống Mèo Cornish Rex Lông Xoăn Làm Thú Cưng