Dù bạn cắt lông cho boss vì mục đích giúp chúng bớt nóng hay giản dị và đơn giản là tạo kiểu thì bạn cũng nên xem xét những điều này.

Những người nuôi boss thường lo ngại vì bộ lông quá dày sẽ khiến cho boss bị nóng vào ngày hè. Nhiều người thường chọn lựa cách cắt lông cho boss sẽ giúp đỡ chúng thoáng mát hơn. Một vài khác lại yêu thích việc tạo kiểu lông cho boss. Vậy điều này còn có quan trọng hay là không?

Chúng ta mà thậm chí quyết định cắt lông cho boss vì nhiều lý do: Giảm lông bay, lông rụng bám trên đồ đạc, giúp boss thoáng mát hơn hoặc vì để giữ vệ sinh cho boss (nhất là boss lông dài).

CẮT LÔNG CHO MÈO CÓ KHIẾN CHÚNG MÁT MẺ HƠN? 1

Có nên cắt lông cho boss không? (Hình ảnh: Dreamstime)

Có cần cắt lông cho boss hay là không?

Câu vấn đáp rất ngắn gọn, có lẽ là Không đấy! Trừ lúc boss cưng có bộ lông vừa bết vừa rối thì việc cắt lông cho boss là không quan trọng. Tuy rằng không cần phải cắt lông nhưng boss cần phải chải lông thường xuyên. Nếu sen để ý đến bộ lông boss thì hãy gúp bé xíu chăm sóc bằng một chiếc lược nhé! Chải lông giúp boss loại bỏ lông rụng, từ đó giảm nguy hại hình thành búi lông trong ruột boss. Cách làm này cũng giúp đồ đạc trong nhà đỡ dơ vì lông boss rụng. Ngoài ra, mỗi ngày chải lông cho boss một chút sẽ hỗ trợ cả hai gắn kết và thân thiện hơn. Trên đây thật sự là một “chiêu trò” xây dựng tình cảm rất tuyệt!

Nếu quyết định cắt lông cho boss, chúng ta nên gửi gắm boss cho những spa boss

CẮT LÔNG CHO MÈO CÓ KHIẾN CHÚNG MÁT MẺ HƠN? 2

Những spa boss sẽ hỗ trợ cắt tỉa bộ lông boss gọn gàng hơn (Hình ảnh: Bored Panda)

Mèo cưng cưng rất dễ dàng sợ hãi với kéo, dao cắt và những dụng cụ grooming cho boss. Những thứ này rất dễ dàng tạo ra những tổn thương về thể lực lẫn tinh thần cho bé xíu. Này là còn chưa tính đến kỹ thuật cắt lông cho boss hết sức nghiệp dư mà thậm chí làm xấu đi vẻ vẻ ngoài của boss. Vì vậy, tốt nhất lúc quan trọng, hãy cho boss đến spa boss. 

Lông boss nên được chăm sóc thường xuyên không phải chỉ trong ngày hè

Nhất là với boss lông dài, bộ lông boss rất dễ dẫn đến rối, bẩn và bết. Vì vậy, chúng cần phải chăm sóc lông cảnh giác hơn so với boss lông ngắn. Điều quan trọng nhất lúc chăm sóc lông cho boss là chọn đúng loại lược chải thích nghi với độ dày và dài của lông boss. Nếu chưa chắc chắn cách chọn, hãy xem thêm nội dung bài viết Cách chọn lược chải lông cho boss này.

Mèo cưng nên được chải lông thường xuyên từ lúc chúng chỉ là một chú boss con. Điều này sẽ hỗ trợ boss không thấy không dễ chịu lúc được chải lông sau này.

Cắt lông cho boss là không quan trọng, tuy nhiên vẫn không mang đến phiền phức quá lớn nào cho bé xíu. Vì vậy, bạn vẫn mà thậm chí tỉa bớt lông cho bé xíu lúc quan trọng. Cắt lông đang không quan trọng thì cạo lông cho boss lại trọn vẹn không. Cạo lông cho boss sẽ mang đến nhiều nguy hại hơn thế nữa cho làn da mỏng mảnh manh của bé xíu. Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này nếu như khách hàng chưa chắc chắn. Dù sao đi nữa thì sự ghi chú chăm sóc đến bộ lông boss cũng rất đáng để khen. Sen cần giúp boss chải lông và chăm sóc đúng phương pháp để lông boss luôn luôn trong trạng thái xinh đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Nguồn xem thêm: Petfinder

Tham khảo thêm:  5 điều cần nhớ để chọn được thức ăn mèo chất lượng, xứng đáng đồng tiền bát gạo