Bạn có quan tâm về trọng lượng và tình trạng sức khỏe của mèo cưng? Hãy xem thêm mức trọng lượng theo giới hạn tuổi của mèo cưng Anh lông ngắn ở trên đây để tìm kiểm soát mèo cưng cưng nhé.

Năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng với mèo cưng con. Ngoại hình, trọng lượng, tình trạng sức khỏe của mèo cưng con đều phát triển rất mạnh và trở thành nền tảng cho chúng sau này. Theo dõi trọng lượng của mèo cưng trong thời điểm này cũng là một phương pháp để bạn theo sát sự tăng trưởng và phát triển của mèo cưng. Cùng tò mò trọng lượng của mèo cưng Anh lông ngắn theo từng giới hạn tuổi và mức độ phát triển nào.

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 1

Cùng theo dõi sự phát triển của mèo cưng Anh lông ngắn qua từng tháng tuổi (Hình ảnh: PetSide)

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 3 tháng tuổi

Lứa tuổi thích nghi để mèo cưng con về nhà mới là từ 2 – 3 tháng tuổi. Nhiều trại mèo cưng sẽ chỉ có mèo cưng con về nhà mới lúc chúng đủ 3 tháng tuổi, thậm chí là 4 tháng. Thời hạn ở bên mẹ càng lâu, mèo cưng con càng được hoàn thiện nhiều kỹ năng hơn nhờ học hỏi ở mẹ. 

Lúc được 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) mèo cưng con nên nặng khoảng 1,4 – 1,8kg. Mèo cưng đực mà thậm chí có trọng lượng nghiêm trọng hơn so với chị em trong đàn của tôi.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 4 tháng tuổi

Trong thời hạn phát triển vượt bậc này, mèo cưng con mà thậm chí tăng 500 – 750g mỗi tháng và tăng mạnh hơn ở mèo cưng đực. Mèo cưng con đã phát triển tương đối nhiều lúc được 4 tháng tuổi.

Mèo cưng Anh lông ngắn 4 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,27kg. Nếu bé nhỏ chỉ nặng dưới 1,86kg lúc được 4 tháng, bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé nhỏ với Bác Sỹ bệnh viện thú y.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 5 tháng tuổi

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 4

Mèo cưng đực luôn luôn có Xu thế nghiêm trọng hơn mèo cưng cái (Hình ảnh: Dreamstime)

Mèo cưng Anh lông ngắn 5 tháng tuổi nên nặng từ 2,3 – 2,7kg. Khối lượng của mèo cưng đực luôn luôn có Xu thế đạt đến mức tối đa trong tầm này. Bạn cũng không cần phiền lòng quá nhiều nếu mèo cưng con nghiêm trọng hơn một chút so với trọng lượng này. Vì đôi lúc mèo cưng con sẽ sở hữu sự tăng trưởng mạnh trong một thời hạn nào khác.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, mèo cưng Anh lông ngắn sẽ mà thậm chí không nên ăn bữa hơn. Mỗi ngày, bé nhỏ chỉ việc ăn khoản 3 bữa là đủ. Tuy nhiên, ở giới hạn tuổi này, chúng vẫn tăng trưởng và phát triển khá nhanh. Vì vậy, mèo cưng con vẫn rất cần được hỗ trợ lượng thức ăn dồi dào trong những bữa. Bạn đã mà thậm chí thấy được sự chênh lệch về trọng lượng và ngoại hinh giữa mèo cưng đực và cái trong thời điểm này.

Mèo cưng Anh lông ngắn 6 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,5kg. Mèo cưng đực mà thậm chí nghiêm trọng hơn mèo cưng cái là trọn vẹn thông thường.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 7 tháng tuổi

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 2

Mỗi tháng mèo cưng con mà thậm chí tăng từ 500 – 750gram lúc dưới 1 tuổi (Hình ảnh: no Demetra)

Lúc mèo cưng con được 7 tháng tuổi, chúng đã có ngoại hình trông lớn hơn một chút. Phần cơ bắp không bắt kịp với sự phát triển và dài ra nhanh gọn của xương mèo cưng. Sự tăng trưởng về ngoại hình mà thậm chí chậm lại tuy vậy mèo cưng con vẫn tăng cân. Kích thước lúc này của chúng thay đổi tương đối nhiều. Một chú mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 7 tháng tuổi thường nặng tối thiểu 2,75kg.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 8 tháng tuổi

Mèo cưng con vẫn tiếp tục tăng từ 500 – 750g mỗi tháng. Một số trong những mèo cưng mà thậm chí tăng nhiều hơn thế nữa hoặc ít hơn mức này. Lúc này, sự tăng trưởng của mèo cưng con mà thậm chí chậm lại một chút. Chúng vẫn rất cần được hỗ trợ một cơ chế ăn lành mạnh cho bữa ăn của tôi. Nếu bé nhỏ chưa đạt được 2,75kg lúc được 8 tháng, nhất là mèo cưng đực, chúng ta nên tăng thức ăn để mèo cưng bắt kịp đà tăng trưởng,

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 9 tháng tuổi

Về ngoại hình của mèo cưng con lúc này mà thậm chí hơi mảnh khảnh và không cân đối do hai chân quá dài. Tuy nhiên, nếu mèo cưng vẫn tăng cân sẽ không còn đáng lo. 

Mặt khác, mèo cưng Anh lông ngắn đã chính thức có những dấu hiệu “lớn” trong mức độ này, kể cả mèo cưng đực hay cái. Một bé nhỏ mèo cưng Anh lông ngắn đực lúc được 9 tháng tuổi nên nặng từ 3 – 3,5kg và mèo cưng cái là dưới 3kg một chút.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 10 tháng tuổi

Ở giới hạn tuổi này, mèo cưng con mà thậm chí đạt được chiều dài và chiều cao gần như lớn. Cơ bắp của mèo cưng con chính thức phát triển mạnh và mà thậm chí bắt kịp với sự phát triển của xương ở một trong những bé nhỏ.

Sự tăng trưởng mà thậm chí chậm lại tương đối nhiều tùy thuộc và từng bé nhỏ. Nhưng một bé nhỏ mèo cưng Anh lông ngắn đực lúc được 10 tháng tuổi nên nghiêm trọng hơn 3,5kg và hơn 2,75kg với mèo cưng cái

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc 11 tháng

Nhỏ nhắn mèo cưng Anh lông ngắn của công ty đã gần như lớn lúc được 11 tháng. Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn đực lúc được 11 tháng mà thậm chí sẽ đạt khoảng 4kg và mèo cưng cái là khoảng 3kg. Nếu trọng lượng của mèo cưng không đạt được mức này, hãy liên hệ với Bác Sỹ để được kiểm tra và tư vấn về cơ chế đủ chất thích nghi cho mèo cưng.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 12 tháng

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 3

Mèo cưng đạt kích thước lớn lúc được 1 tuổi (Hình ảnh: Golden Neko Cattery)

Lúc được 1 tuổi, hầu hết mèo cưng Anh lông ngắn đều đã đạt được kích thước lớn. Tuy nhiên, vẫn có những bé nhỏ phát triển chậm hơn. Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn đực lúc được 12 tháng tuổi là 4kg và hơn 3kg so với mèo cưng cái

Sau 1 tuổi, mèo cưng Anh lông ngắn đã có diện mạo của mèo cưng lớn. Nhưng giống mèo cưng này vẫn liên tù tì phát triển cho tới lúc chúng được 3 tuổi. Một số trong những mèo cưng vẫn mà thậm chí tiếp tục lớn đến 5 tuổi. Tuy nhiên mức độ từ 3 – 5 tuổi sẽ tăng trưởng rất chậm so với năm trước tiên.

Khối lượng của mèo cưng Anh lông ngắn lúc được 3 tuổi

Khối lượng của mèo cưng trong mức độ này không tăng quá nhiều so với lúc 1 tuổi. Mèo cưng Anh lông ngắn đực nên đạt ít nhất 4,1kg và mèo cưng cái phải trên 3,2kg lúc được 3 tuổi. Mèo cưng cưng của công ty mà thậm chí nghiêm trọng hơn mức này là thông thường. Phạm vi trọng lượng khỏe mạnh của mèo cưng đực tối đa là 7,7kg và mèo cưng cái là không vượt quá 5,4kg.

Sen nên thường xuyên cân mèo cưng con, ít nhất mỗi tháng một lần để theo dõi trọng lượng của mèo cưng. Các sen hãy ghi chép lại mức tăng cân của mèo cưng và điều chỉnh thức ăn sẽ hỗ trợ mèo cưng duy trì trọng lượng trong phạm vi khỏe mạnh. 

Nguồn xem thêm: mybritishshorthair

Tham khảo thêm:  Đừng nên làm điều này với mèo con