Trong một vài trường hợp quan trọng, boss cần phải loại bỏ lượng chất độc hoặc những thức ăn lạ ra khỏi thể chất bằng phương pháp nôn. Tuy nhiên, đâu là cách gây nôn cho boss an toàn và tin cậy?

Sự tò mò của loài boss đôi lúc mang lại những nguy hiểm khôn lường cho chúng. Boss thậm chí ăn phải những thứ không nên ăn và cả những chất gây độc. Thì lúc này phía trên, điều bạn cần làm là giúp boss loại bỏ chúng. Cách gây nôn cho boss dưới phía trên sẽ cực kỳ hữu ích cho chính mình vào lúc này.

CÁCH GâY NÔN CHO MÈO - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 1

Gây nôn cho boss là một kỹ năng sơ cứu cực kỳ quan trọng mà người nuôi boss nào thì cũng nên biết (Hình ảnh: Feline nutrition)

Cách gây nôn cho boss không phải lúc nào thì cũng quan trọng

Trước lúc tìm hiểu về kiểu cách gây nôn cho boss, chúng ta nên hiểu là không phải trường hợp nào thì cũng cần phải làm điều này. Trong một vài trường hợp, việc gây nôn cho boss thậm chí khiến cho mọi thứ tệ hơn và thậm chí là khiến cho boss từ vong.

Bạn chỉ nên gây nôn cho boss lúc đã biết chắc chúng đã ăn phải thứ gì. Thường thì, boss sẽ ăn phải những loại cây gây độc cho boss hoặc ngẫu nhiên loại cây nào đã được phun thuốc trừ sâu hoặc bón phân hóa học. 

Những điều cần lưu ý lúc sử dụng cách gây nôn cho boss

Bạn không nên vận dụng cách gây nôn cho boss trong những trường hợp dưới phía trên:

 • Boss đã ăn phải chất độc quá 2 giờ. Lúc này, chất độc đã ở lại ruột non và bạn không thể loại bỏ nó bằng phương pháp gây nôn cho boss được nữa.

 • Không lúc nào cố làm boss nôn lúc chúng đã biết thành ngất, boss không thể nuốt, bị co giật hoặc động kinh.

 • Không nên gây nôn cho boss lúc nhỏ nhắn ăn phải những vật sắc nhọn vì nó thậm chí đâm thủng bao tử, thực quản của nhỏ nhắn (ví dụ như: kim tiêm, những miếng kim loại nhỏ, đũa, …)

 • Boss nuốt phải thuốc an thần hoặc những loại thuốc chữa bệnh khác.

 • Lúc thứ boss nuốt phải là những chất dễ cháy như những hợp chất kiềm, axit, lượng chất bào mòn hoặc dầu mỏ, dầu thiên nhiên tự nhiên, xăng dầu, những thành phầm bảo dưỡng xe hơi, chất tẩy rửa gia dụng…)

 • Không sử dụng sữa, nước và giấm, rượu hoặc ngẫu nhiên chất nào khác (trừ những loại được khuyến nghị dưới) để gây nôn cho boss.

 • Sau lúc boss nôn, cần lập tức làm sạch dịch nôn trên sàn để tránh boss liếm lại lần nữa.

 • Dù sau lúc gây nôn, boss đã trọn vẹn thông thường thì nhỏ nhắn cũng cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe với BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng.

Hàm lượng thậm chí sử dụng để gây nôn cho boss

Cách gây nôn cho boss bằng oxy già 

CÁCH GÂY NÔN CHO MÈO - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 2

Sử dụng oxy già 3% đúng theo liều khuyến cáo sẽ là một cách gây nôn cho boss khá hiệu suất cao (Hình ảnh: Shopee)

CẢNH BÁO: Oxy già là một chất khá độc nhưng rất hữu ích để gây nôn cho boss. Vì vậy, lúc sử dụng chất này như một cách gây nôn cho boss thì phải tuân thủ đúng liều lượng khuyến cáo.

Liều khuyến cáo: 5ml cho từng 2,5kg trọng lượng thể chất (khoảng 1 muỗng cafe). Ví dụ như một nhỏ nhắn boss nặng 5kg sẽ sử dụng 10ml oxy già (2 muỗng cafe) để gây nôn. Chỉ sử dụng oxy già 3% vì những loại khác thậm chí khiến cho boss tử vong.

Cách gây nôn cho boss bằng oxy già

 • Sử dụng ống tiêm nhỏ hoặc muỗng lấy đúng lượng khuyến cáo theo trọng lượng của boss.

 • Ôm boss hoặc quấn boss bằng khăn chỉ chừa phần đầu để nhỏ nhắn bớt giãy giụa.

 • Sau đó, bơm từ từ vào mép miệng ở hai phía má hoặc đút boss uống ⅓ lượng oxy già đã sẵn sàng theo khuyến cáo.

 • Sau lúc cho boss uống oxy già xong, chờ trong 10 – 15 phút để boss tự nôn. Nếu boss vẫn không nôn, hãy bơm thêm ⅓  nữa. Tối đa chỉ làm 3 lần.

Dù cách gây nôn cho boss bằng oxy già đã đạt hiệu suất cao và khiến cho boss nôn ra lượng chất độc thì bạn cũng nên đưa nhỏ nhắn đến BS. 

Cách gây nôn cho boss bằng muối

CÁCH GÂY NÔN CHO MÈO - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 3

Tuy nhiên muối không nên xuất hiện trong thức ăn boss nhưng lúc quan trọng, muối là cách gây nôn cho boss rất giản đơn vận dụng (Hình ảnh: Sarajevo Times)

CẢNH BÁO: chỉ nên sử dụng muối lúc gây nôn cho boss. Trong chính sách ăn từng ngày của boss không nên có muối. Trên đây là một loại gia vị rất giản đơn tìm thấy ở những mái ấm gia đình nên nó được khuyến khích sử dụng để gây nôn khẩn cấp cho boss lúc không tồn tại oxy già.

Liều sử dụng khuyến nghị: trộn 1 – 3 muỗng cafe muối vào 250ml nước. Sau đó cho chúng vào ống tiêm để bơm cho boss.

Cách gây nôn cho boss bằng muối:

 • Bơm lượng nước muối vào trong cổ họng boss. Lúc đầu, bạ thậm chí thấy boss bị chảy nước miếng, rất không dễ chịu và nỗ lực nôn.

 • Nếu vẫn không tồn tại gì xẩy ra, hãy bơm lại lần nữa sau 10 phút. Tối đa chỉ làm 3 lần.

Sau lúc sử dụng cách gây nôn cho boss bằng muối, nhỏ nhắn cần phải đến BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng để sở hữu liệu pháp loại trừ nhiễm độc hoặc vấn đề về nội tạng nếu như có.

Trên đây là 2 cách gây nôn cho boss khá giản dị mà bạn thậm chí vận dụng để sơ cứu cho boss trong trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải ghi nhận chắc được thứ boss đã nuốt để xem xét boss có cần gây nôn hay là không. Trong khi, sau lúc đã gây nôn, phải cho boss đến khám BS dù trạng thái boss ra làm sao.

Nguồn tìm hiểu thêm: AnimalWised

Tham khảo thêm:  Bạn có chắc đã vệ sinh chân mèo đúng cách?