Mèo cưng bị hơi thở có mùi dễ tạo {khoảng cách} giữa chủ và mèo cưng. Phải làm sao để chữa hơi thở có mùi cho mèo cưng?
Bạn đã từng nghĩ đến việc chữa hơi thở có mùi cho mèo cưng? Nguyên nhân cơ bản khiến cho mèo cưng bị hơi thở có mùi thường do những vấn đề về răng miệng. Vì vậy, muốn hơi thở mèo cưng thơm tho trở lại, Sen nên làm ngay những cách dưới trên đây.

1. Đánh răng cho mèo cưng là một cách chữa trị hơi thở có mùi cực kỳ hiệu suất cao

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 1

Đánh răng cho mèo cưng sẽ hỗ trợ mèo cưng giảm hơi thở có mùi rất hiệu suất cao (Hình ảnh: PetMD)

Mèo cưng không thể tự đánh răng. Vì vậy, mảng bám dễ tích tụ kéo theo hình thành cao răng và tạo nên những bệnh nha khoa cho mèo cưng. Ngoài ra, thức ăn thừa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mèo cưng bị hơi thở có mùi. Do đó, cách chữa trị hơi thở có mùi cho mèo cưng hiệu suất cao và đơn giản và giản dị nhất đó là đánh răng cho mèo cưng.

Tốt nhất, mèo cưng nên được đánh răng mỗi ngày. Nếu không tồn tại nhiều thời hạn Sen nên đánh răng cho mèo cưng 3 lần/tuần hoặc ít nhất là 1 trong lần/tuần.

Lúc đánh răng cho mèo cưng, Sen nên sử dụng bàn chải cho mèo cưng hoặc ít nhất là bàn chải lông mềm. Và tất nhiên phải sử dụng kèm với kem đánh răng cho mèo cưng. Tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng của người cho mèo cưng vì mà thậm chí khiến cho bé bỏng ngộ độc.

Nếu kiên trì làm sạch răng miệng cho mèo cưng, boss sẽ nhanh gọn lấy lại hơi thở thơm tho ngày nào mà thôi.

2. Bánh thưởng cho mèo cưng hỗ trợ làm sạch răng miệng

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 2

Một vài bánh thưởng cho mèo cưng có tác dụng làm sạch răng (Hình ảnh: Printerest)

Nếu việc đánh răng cho mèo cưng quá khó khăn thì bánh thưởng cũng là một cách trị hơi thở có mùi cho mèo cưng rất hiệu suất cao. Bạn mà thậm chí lựa chọn bánh thưởng làm sạch răng cho mèo cưng (dental treat). Mùi vị thơm ngon của nó khiến cho mèo cưng khó cưỡng lại. Boss sẽ ngoan ngoãn tự nhai mà không cần bạn ép. Công thức đặc biệt quan trọng của loại bánh làm sạch răng sẽ hỗ trợ loại bỏ mảng bám trên răng mèo cưng. Phòng ngừa những vấn đề về răng miệng cho chúng.

4. Nước uống làm sạch răng miệng cho mèo cưng

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 3

Chữa hơi thở có mùi cho mèo cưng bằng phương pháp hòa dung dịch làm sạch răng miệng vào nước cho mèo cưng (Hình ảnh: Printerest)

Bạn chỉ việc pha loại nước này vào nước cho mèo cưng uống là xong. Rất đơn giản và giản dị đúng không nào nào? Là dạng nước nhưng nhờ công thức đặc biệt quan trọng nên nó vẫn mà thậm chí giúp mèo cưng loại bỏ mảng bám, cao răng và vi sinh vật gây ra mùi trong khoang miệng. Nếu cần cách chữa trị mèo cưng bị hơi thở có mùi tiện lợi, bạn mà thậm chí nghĩ đến loại này.

5. Điều chỉnh cơ chế ăn lúc cần chữa hơi thở có mùi cho mèo cưng

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 4

Thêm thức ăn hạt khô vào cơ chế ăn cho mèo cưng để khuyến khích mèo cưng sử dụng cơ hàm nhiều hơn thế nữa (Hình ảnh: The Spruce Pets)

Bữa ăn của mèo cưng nên được phối kết hợp đa dạng mẫu mã giữa thức ăn mềm như Pate tươi tự nấu, thức ăn ướt và thức ăn hạt khô. Thức ăn ướt mang đến nhiều lợi ích vì hỗ trợ nhiều nước cho mèo cưng nhưng dễ bám trên răng. Thức ăn hạt khô thì không như vậy. Ngoài ra, nhai thức ăn khô cũng là phương pháp để duy trì sức nhai của cơ hàm. Nếu được, bạn mà thậm chí kết phù hợp với thịt sống để cơ hàm chắc khỏe hơn.

Những cách chữa trị hơi thở có mùi cho mèo cưng trên trên đây đều không thực sự phức tạp. Tuy nhiên, Sen nên đưa mèo cưng đến Bác Sỹ bệnh viện thú y để xác định nguyên nhân đúng mực khiến cho mèo cưng bị hơi thở có mùi. Tuy nhiên nguyên nhân thịnh hành nhất là do vấn đề răng miệng nhưng cũng không nên loại trừ những tình trạng bệnh trầm trọng khác

Tham khảo thêm:  Cần làm gì để chuẩn bị cho mèo đẻ tại nhà?