Bạn đã hiểu cách thức chăm sóc mèo cưng anh lông ngắn? Cùng tìm hiểu ngay nếu như khách hàng sắp đón một em nhé!

Mèo cưng Anh lông ngắn có khuôn mặt tròn và thân hình mũm mĩm dễ thương và đáng yêu nên rất rất được quan tâm. Tuy nhiên, người mới nuôi mèo cưng mà thậm chí sẽ gặp chút kinh ngạc với việc chăm sóc một chú “mèo cưng tây”. Méc nhau bạn cách chăm sóc mèo cưng anh lông ngắn cơ phiên bản nhưng khá đầy đủ từ trên đầu tới chân trên đây! 

Chải lông mèo cưng thường xuyên

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 1

Chải lông mèo cưng là một việc khá quan trọng lúc chăm sóc mèo cưng Anh lông ngắn (Hình ảnh: FluffyPlanet)

Săn chắc bộ lông mèo cưng nên được chú trọng lúc chăm sóc. Cách chăm sóc mèo cưng Anh lông ngắn, nhất là phần lông đó là chải lông mèo cưng thường xuyên. Tuy vậy là lông ngắn nhưng lông mèo cưng tương đối dày. Sen cần chải lông cho chúng ít nhất một lần mỗi tuần và chải lông mỗi ngày vào ngày xuân (mùa thay lông mèo cưng) để:

  • Loại bỏ lông rụng, lông chết,
  • Loại bỏ bụi bẩn trên lông,
  • Phòng tránh búi lông trong bao tử mèo cưng do nuốt phải lông rụng,
  • Chải lông cũng là cách phân chia lượng dầu tự nhiên trên da mèo cưng trải đều khắp thể chất. Nhờ vậy mà lông mèo cưng sẽ bóng mượt hơn.

Cắt móng cho mèo cưng Anh lông ngắn sau 10 – 14 ngày

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 2

Cắt móng cho mèo cưng theo chu kỳ nhất định (Hình ảnh: Kitty Wire)

Móng mèo cưng liên tục phát triển, nếu không được ghi chú chăm sóc, móng mèo cưng mà thậm chí mọc quặp vào đệm thịt khiến cho mèo cưng đau đớn và mưng mủ. Lúc chăm sóc mèo cưng Anh lông ngắn, bạn nhớ là cắt móng mèo cưng mỗi tuần hoặc tốt nhất là sau 10 ngày. Móng mèo cưng sau lúc cắt sẽ giảm bớt sắc nhọn và giảm “thiệt hại” cho đồ đạc trong nhà nếu mèo cưng có thói quen hay mài móng vuốt. Mặt khác, bạn cũng sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn một chút lúc chơi đùa cùng boss nếu boss lỡ vô tình cào trúng bạn. Tuy nhiên trước lúc tiến hành, chúng ta nên tìm hiểu cách cắt móng mèo cưng đúng cách dán để tránh làm tổn thương móng mèo cưng nhé!

Đánh răng thường xuyên cho mèo cưng Anh lông ngắn

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 3

Bảo vệ răng miệng cho mèo cưng bằng phương pháp đánh răng thường xuyên (Hình ảnh: Dreamstime)

Giữ vệ sinh răng miệng mà một phần không thể thiếu lúc chăm sóc mèo cưng Anh lông ngắn. Giống mèo cưng này rất đơn giản mắc những bệnh về răng miệng nếu không được để tâm chăm sóc. Tốt nhất, chúng ta nên đánh răng cho mèo cưng mỗi ngày hoặc 3 ngày một lần, giá chót là ít nhất mỗi tuần 1 lần bạn nhé. Đương nhiên, chúng ta nên chọn kem đánh răng dành riêng cho mèo cưng. Nếu không biết cách đánh răng cho mèo cưng thì tìm hiểu ở trên đây bạn nha.

Lau thị lực cho mèo cưng lúc quan trọng

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 4

Lau thị lực cho mèo cưng lúc bị bẩn (Hình ảnh: ASPCA Pet Insurance)

Mèo cưng Anh lông ngắn ít bị chảy nước thị lực như mèo cưng Ba Tư. Vì vậy, bạn không cần lau thị lực quá thường xuyên cho chúng. Chỉ một khi thị lực mèo cưng bị bẩn hoặc có dịch tiết  ở khóe thị lực thì mới cần phải làm sạch. Sen cần sử dụng bông gòn sạch và ẩm để lau thị lực cho mèo cưng. Mỗi thị lực phải được lau với bông gòn riêng để tránh làm lây bệnh giữa hai thị lực.

Kiểm tra tai cho mèo cưng Anh lông ngắn mỗi tuần

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 5

Thường xuyên kiểm tra tai mèo cưng (Hình ảnh: Purina)

Sen cần kiểm tra tai cho nhỏ xíu ít nhất mỗi tuần một lần và làm sạch lúc quan trọng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lau tai cho mèo cưng bằng bông gòn, tránh sử dụng tăm bông vì dễ làm tổn thương tai mèo cưng. Cũng như thị lực, chúng ta nên sử dụng riêng bông gòn cho từng bên tai để đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất nên sử dụng những thành phầm nước lau tai chuyên được sự dụng để làm sạch tai cho mèo cưng.

Trên trên đây đó là cách chăm sóc mèo cưng Anh lông ngắn cơ phiên bản nhất mà chúng ta nên biết. Giống mèo cưng này cũng không yêu cầu quá cao về mặt chăm sóc. Vận dụng ngay cho nhóc nhà mình nhé!

Tham khảo thêm:  Lợi ích bất ngờ từ việc đánh răng cho mèo