Bạn có biết có bao nhiêu loài ký sinh trùng nội thậm chí tiến công boss? Cùng tìm hiểu về những loại giun sán ở boss để phòng ngừa cho boss nhé!

Boss có nguy cơ tiềm ẩn nhiễm những loại ký sinh từ môi trường thiên nhiên trải qua thực đơn và sinh hoạt từng ngày. Trên đây đó là những loại giun sán ở boss luôn luôn chực chờ tiến công boss nhà bạn. Cùng tìm hiểu chúng là gì nào!

Giun tròn

CÁC LOẠI GIUN SÁN Ở MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO NÊN BIẾT 1

Giun tròn ở boss có hình dáng tựa như sợi mì ý (Hình ảnh: PetCoach)

Giun tròn là một trong số loại giun sán ở boss phổ cập nhất. Chúng thậm chí phát triển và đạt độ dài khoảng 4,62- 12,7cm lúc lớn. Hình dáng của giun tròn trông tựa như sợi mì ý. 

Chúng thậm chí lây truyền trong quy trình nuôi boss, do chủ cho boss ăn phải thịt động vật có nhiễm giun tròn hoặc boss tiếp xúc với động vật nhiễm bệnh khác.

Sán dây

Sán dây đang chui ra khỏi lỗ đít boss (Nguồn: Youtube)

Nói đến những loại giun sán ở boss thì săn chắc không nên bỏ qua sán dây. Sán dây ở boss phân đoạn ngắn, dài và phẳng. Từng đoạn ngắn của sán dây trông như hạt gao. Độ dài tổng thể của sán dây thậm chí lên tới 20,32cm. Sán dây tiến công boss lúc boss gặp hoặc ăn phải động vật đang mang trứng sán dây như chim hoặc bọ chét.

Giun móc

CÁC LOẠI GIUN SÁN Ở MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO NÊN BIẾT 2

Giun móc rất nguy hiểm, nhất là với boss con (Hình ảnh: Advantage Petcare)

Trong số loại giun sán ở boss thì giun móc là loại giun có kích thước nhỏ nhất. Giun móc cũng rất phổ cập và thường nằm tại ruột non của boss. Chiều dài của giun móc thậm chí đạt đến khoảng 2,5cm và hút máu vật chủ. Chính vì lý do này mà chúng gây thiếu máu cho boss, mối đe dọa tính mạng con người dù boss bao nhiêu tuổi. Tuy nhiên, boss con bị nhiễm giun móc là nguy hiểm nhất. 

Giun móc thậm chí truyền qua phân và có kinh nghiệm lây nhiễm cho động vật hoặc người khác.

Giun tóc

CÁC LOẠI GIUN SÁN Ở MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO NÊN BIẾT 3

Giun tóc ở boss (Hình ảnh: TroCCAP)

Giun tóc có chiều dài ngắn nhất trong số loại giun sán ở boss. Chúng chỉ dài khoảng 0,6cm và thường nằm tại ruột già và đại tràng của boss. Giun tóc thậm chí gây tổn thương nguy kịch đến những cơ quan này và được xem là một trong những loại giun có hại nhất. 

Giun tim

CÁC LOẠI GIUN SÁN Ở MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO NÊN BIẾT 4

Giun tim trong tim boss (Hình ảnh: Clinician’s Brief)

Đúng như cái tên của tớ, giun tim sống trong tim boss và động mạch máu phổi. Giun tim lây truyền nhờ những con muỗi bị nhiễm bệnh. Chúng dịch chuyển khắp nơi trong thể chất trong vòng 6 tháng trước lúc tạm dừng trong hệ vòng luân hồi. Điểm khác lạ của giun tim với những loài giun sán ở boss khác là nó chỉ bị nhiễm trải qua vết cắn của muỗi nhiễm bệnh chứ không lây giữa boss và boss hay giữa những loài. 

Tuy nhiên thậm chí phòng ngừa và trị liệu được nhưng boss vẫn thậm chí tử vong nếu không được phát hiện và trị liệu ngay bây giờ. 

Trong số loại giun sán ở boss thì 2 loại mà những Bác Sỹ bệnh viện thú y thường gặp nhất đó là giun tròn và sán dây. Nếu được phòng ngừa và trị liệu ngay bây giờ thì những loại ký sinh trùng nội này không thật nguy hiểm với boss. Hãy tẩy sạch giun theo chu kỳ theo lịch hướng dẫn của Bác Sỹ để bảo vệ tình trạng sức khỏe cho boss và cả mái ấm gia đình bạn nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: prestigeanimalhospital

Tham khảo thêm:  Mèo bị sốt: nguyên nhân, triệu chứng và chăm sóc mèo